Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Công ty Hoàng Phi

Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Công ty Hoàng Phi

(Cập nhật: 08/05/2019 | 11:36)

Logo là gì? Logo thể hiện điều gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Đó có thể là một trong những câu hỏi của nhiều người về vấn đề logo của công ty, doanh nghiệp.

Logo có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Đồng thời nó còn thể hiện một hay nhiều thông điệp mà mỗi chủ công ty, doanh nghiệp muốn gửi đến mọi người. Vì vậy đăng ký nhãn hiệu logo là điều rất quan trọng.

Vậy logo là gì?

Nếu xét theo định nghĩa của pháp luật thì logo được phân tích rất dài và chi tiết. Nên chúng ta có thể hiểu đơn giản logo là một hình ảnh mang tính biểu tượng (có thể là hình ảnh, chữ cái, một dãy số hoặc bao gồm tất cả những ký hiệu, hình ảnh khác nhau). Nó thể hiện hoặc đại diện cho một thương hiệu riêng biệt để khi bất cứ ai nhìn vào cũng có thể nhận diện được công ty, doanh nghiệp đó.

Ví dụ tiêu biểu nhất là logo của hãng Apple, chỉ cần ai đó nói đến “quả táo cắn dở” là người ta cũng sẽ nhận diện được ngay tên hãng một cách nhanh chóng. Hay nhìn thấy hình của một con cá sấu đang há mồm, người ta sẽ liên tưởng ngay đến thương hiệu thời trang Lacoste,…

 

đăng ký nhãn hiệu logo

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo uy tín 0cho công ty/ doanh nghiệp/ tổ chức?

Nhìn chung logo sẽ được sử dụng rộng rãi trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của các công ty, doanh nghiệp. Một logo tốt phải đảm bảo thể hiện được thông điệp mà chủ nhân muốn gửi gắm đến mọi người và ai nhìn thấy cũng ít nhiều nhận ra được đặc điểm của công ty, doanh nghiệp đó.

Chính vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu logo có ý nghĩa rất quan trọng đối với một tổ chức. Vì khi logo đã được đăng ký chính chủ thì bạn sẽ yên tâm sử dụng mà không lo đến những xâm phạm hay “đụng hàng” với một công ty, doanh nghiệp khác.

Và dĩ nhiên khi đã đăng ký nhãn hiệu logo thành công rồi thì logo đó sẽ được pháp luật bảo vệ sự độc quyền. Công ty bạn sẽ tránh được những rủi do nếu như không may có một đơn vị khác làm giả, làm nhái sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Luật Hoàng Phi

Ngày nay, để tạo ấn tượng cũng như thể hiện được những điểm riêng khác biệt thì các doanh nghiệp đã và đang chú trọng hơn rất nhiều trong việc chọn lựa và thiết kế logo cho công ty, doanh nghiệp của mình. Vì một logo tốt sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của công ty.

Hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu logo tại Việt Nam mất khá nhiều thời gian (giao động từ 12 đến 18 tháng nếu công ty bạn đã đáp ứng đúng và đủ mọi giấy tờ quy định của pháp luật).

Vì vậy, để đăng ký nhãn hiệu logo một cách nhanh chóng, chính xác bạn cần chuẩn bị: mẫu logo do chính công ty bạn thiết kế và các giấy tờ mẫu tờ khai theo quy định.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, trước khi thiết kế logo cần tham khảo và tìm hiểu những mẫu logo khác để tránh trường hợp trùng lặp hoặc na ná các nhãn hiệu logo khác dẫn đến việc phải thiết kế lại.

Sau khi chuẩn bị xong mẫu logo và các mẫu giấy tờ liên quan cần thiết bạn sẽ mang nộp hồ sơ đăng ký logo của công ty mình cho Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vì thời gian đăng ký nhãn hiệu logo khá dài và phức tạp nên bạn cần lựa chọn một công ty/ địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị và làm các thủ tục giấy tờ được chính xác, hiệu quả. Và Luật Hoàng Phi chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Tham khảo: