Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Câu trả lời có tại bài viết này

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Câu trả lời có tại bài viết này

Hàng hóa là sản phẩm của sự lao động, sáng tạo của một cá nhân hoặc tập thể. Nó có thể giúp thỏa mãn những nhu cầu nhất định của con người thông qua trao đổi, mua bán. Bên cạnh đó, nhãn hiệu hàng hóa giúp phân biệt hàng hóa của các đơn vị cung cấp hàng hóa với nhau.

Hàng hóa đa dạng, người tiêu dùng càng có nhiều sự lựa chọn. Tuy vậy, cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng đứng trước nguy cơ bị thiệt hại từ hàng giả, hàng nhái trà trộn. Đăng ký nhãn hiệu là một trong những cách thức hiệu quả hạn chế được tình trạng hàng giả, hàng nhái. Vậy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Đăng ký Nhãn hiệu Hàng hóa là gì

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Trước khi tìm hiểu về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm “Nhãn hiệu hàng hóa” để có cái nhìn chuyên sâu và toàn diện hơn.

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nhãn hiệu hàng hóa được đăng ký bảo hộ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó…

– Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Có nên đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành một số thủ tục pháp lý cần thiết tại Cục Sở hữu trí tuệ để được xem xét và cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục pháp lý không bắt buộc. Tuy nhiên Luật Hoàng Phi khuyến khích khách hàng nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa, bởi nếu không đăng ký khách hàng có thể gặp những rủi ro như:

– Nhãn hiệu của mình có thể bị một đơn vị khác nhanh tay đăng ký trước. Điều đó dẫn đến tình trạng doanh nghiệp của mình sẽ “không” được sử dụng nhãn hiệu mà mình đã sáng tạo ra trước đây.

– Không được pháp luật bảo vệ khi phát sinh những tranh chấp không đáng có.

– Doanh nghiệp không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó sẽ bị hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới khách hàng qua các kênh phương tiện truyền thông.

– Hiện tượng làm hàng nhái hàng giả trở nên phổ biến trong một thị trường cạnh tranh và đa dạng. Nếu doanh nghiệp không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ gây khó khăn trong quá trình giải quyết tranh chấp về các vấn đề SHTT.

– Nhãn hiệu đã được đăng ký độc quyền là dấu hiệu đảm bảo lòng tin cho người tiêu dùng. Nếu không đăng ký bảo hộ thương hiệu của doanh nghiệp mình không được nhiều người biết đến và yên tâm sử dụng.

Đăng ký Nhãn hiệu Hàng hóa là gì

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Luật Hoàng Phi là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tư vấn và đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu. Luật Hoàng Phi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Sự hài lòng của quý khách hàng chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi. Theo thời gian chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến những dịch vụ có chất lượng vượt trội hơn sự mong đợi cho khách hàng.

Sự thành công của thương hiệu Luật Hoàng Phi hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ chính là sự đổi mới và phát triển toàn diện của đội ngũ nhân sự.

Để giúp doanh nghiệp có cách nhìn tổng quan về khái niệm đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì, vai trò cũng như quy trình thực hiện tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ tư vấn và trực tiếp thực hiện thủ tục. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ tới các thông tin sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm một số dịch vụ tiêu biểu khác của Luật Hoàng Phi:

Đăng ký nhãn hiệu logo

Đăng ký bản quyền

Đăng ký logo công ty

Đăng ký sở hữu trí tuệ

Đăng ký thương hiệu

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hoạt động nhằm xác định chủ quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với những dấu

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Thái Bình Cần Những Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Đăng ký logo độc quyền tại Thái Bình có rất nhiều vấn đề xoay quanh mà mọi người quan tâm như quy trình như thế

Nhãn hiệu là gì? Đặc điểm của nhãn hiệu?

Việc xác định một nhãn hiệu có trùng hay không, sẽ không xem xét là bản sao chép y nguyên mà phải xác định tính

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất năm 2020 như thế nào?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và theo quy định của pháp luật nên trong từng

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu gồm những gì theo luật 2020?

Đăng ký nhãn hiệu với cơ quan nhà nước là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết, giúp cho nhãn hiệu của

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."