Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, rất nhiều thủ tục trước phải nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước, thì nay bạn có thể ngồi tại nhà và đăng ký trực tuyến. Đăng ký mã vạch là một trong những thủ tục như vậy. Vậy thực hiện đăng ký mã vạch online đơn giản hay phức tạp? Trong nội dung bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Thủ tục đăng ký mã vạch trực tuyến

Quý khách hàng tự mình hoặc ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch online. Chủ thể trực tiếp đăng ký truy cập vào website của Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam (GS1 Việt Nam) là vnpc.gs1.org.vn, nhập các thông tin mã số doanh nghiệp và các thông tin khác theo hướng dẫn để đăng ký.

Một số lưu ý:

– Tài liệu đính kèm – Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm các thành phần:

+ 02 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng ký tên, đóng dấu;

+ 01 Bản sao (có chứng thực hoặc có bản chính để đối chiếu) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thương mại hoặc Quyết định thành lập với các tổ chức khác;

+ 02 Bản bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định.

– Thủ tục chỉ là bán online, bởi thực tế vẫn cần nộp bản giấy trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

– Nộp phí: Doanh nghiệp có thể nộp phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo các thông tin sau:

+ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Cầu Giấy

+ Số tài khoản: 1507201067262

+ Đơn vị thụ hưởng: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam

+ Địa chỉ: 08 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

đăng ký mã vạch online

Dịch vụ đăng ký mã vạch Luật Hoàng Phi – rút ngắn thời gian cho bạn

Để tự mình đăng ký mã vạch, doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch online theo hướng dẫn trên đây. Để quá trình đăng ký diễn ra trôi chảy, doanh nghiệp cần am hiểu các quy định pháp luật và có kinh nghiệm xử lý những trường hợp bất cập.

Tuy vậy, do số lượng lớn các quy định pháp luật về mã số mã vạch nên doanh nghiệp mất nhiều thời gian để hiểu đúng và đủ các quy định này.Mặt khác, đa phần các doanh nghiệp không có kinh nghiệm đăng ký mã vạch. Chính bởi những nguyên nhân trên, việc đăng ký mã vạch bị kéo dài, ra kết quả không đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, phù hợp với đặc thù sản phẩm gắn mã vạch, doanh nghiệp bị mất đi những lợi thế, cơ hội từ việc đăng ký ký mã vạch sớm.

Để quá trình đăng ký mã vạch diễn ra nhanh chóng, doanh nghiệp được sớm sử dụng mã vạch, Luật Hoàng Phi triển khai dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết dịch vụ:

– Chất lượng dịch vụ đảm bảo tốt nhất

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói hỗ trợ khách hàng cả trước, trong và sau đăng ký. Chúng tôi có trụ sở và văn phòng hoạt động ở cả khu vực phía bắc và phía nam đảm bảo hỗ trợ cho khách hàng khắp nơi trên phạm vitoàn quốc. Các thủ tục được tiến hành theo đúng quy định pháp luật và kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng quy định.

– Uy tín đã được khẳng định xuyên suốt thời gian hoạt động

Với nhiều năm hoạt động chuyên về mảng giấy phép (giấy phép quảng cáo, đăng ký khuyến mãi, công bố mỹ phẩm…), Luật Hoàng Phi có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện cho Quý khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ kịp thời giải đáp những thắc mắc, khắc phục những khó khăn cho khách hàng.

Khi khách hàng đồng ý với các thông tin trong gói dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, hai bên sẽ giao kết hợp đồng dịch vụ (pháp lý) từ đó quy định trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ rõ ràng. Chúng tôi minh bạch các thông tin trước, trong và sau đăng ký để khách hàng nắm được tiến trình giải quyết hồ sơ, các thông tin về phí theo quy định pháp luật, phí dịch vụ.

Đặc biệt, dịch vụ đăng ký mã vạch online sẽ được tiến hành nhanh gọn với mức phí hợp lý, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ thông qua một trong các phương thức:

– Tư vấn pháp luật: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 024.6285 2839; 024.3995.4438

– Hotline tư vấn dịch vụ: 0904.686.594

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn Giấy phép về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Đăng ký mã số mã vạch có bắt buộc không?

Luật sư cho tôi hỏi: Tôi có trang trại chăn nuôi lợn và trồng thêm các loại rau, củ quả. Tôi được bạn khuyên nên đăng ký mã số mã vạch trước khi bán sản phẩm ra thị trường nhưng tôi chưa hiểu đăng ký mã số mã vạch có bắt buộc không? vì tôi thấy nhiều nơi bán hàng mà không phải có mã vạch gì cả.

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch thì bạn có thể hiểu các khái niệm mã số, mã vạch như sau:

– Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

– Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Như vậy, mã số mã vạch là công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tượng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và số sau đó thể hiện dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. Mã số mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong các điểm bán hàng tập trung như cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mã vạch không phải là nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, bao bì sản phẩm. Thậm chí nhiều hàng hóa lưu thông trên thị trường hiện nay như thực phẩm tươi, sống, thực phẩm chế biến, nông sản, thủy sản không có bao bì vẫn có thể bán trực tiếp cho khách hàng. Như vậy, không bắt buộc phải có mã số mã vạch và đăng ký mã số mã vạch khi bán sản phẩm ra thị trường.

Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi khuyên bạn nên đăng ký mã số mã vạch bởi đăng ký mã số mã vạch và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, bạn mới được sử dụng mã số mã vạch hợp pháp, từ đó gặt hái được những lợi ích từ việc sử dụng mã số mã vạch như:

– Tạo ra ưu thế cạnh tranh với các đơn vị khác cung cấp cùng mặt hàng nhưng không có mã số mã vạch bởi có được niềm tin của khách hàng do đầu tư vào làm bao bì sản phẩm, xác định rõ tính chịu trách nhiệm của đơn vị cung cấp qua mã số mã vạch;

– Tiết kiệm nhiều chi phí về nhân lực, vật lực trong lưu trữ, quản lý sản phẩm;

– Dễ dàng đưa hàng hóa vào các điểm bán sản phẩm như cửa hàng bán lẻ, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Chúng tôi cũng lưu ý: Trong trường hợp bạn không đăng ký mã số mã vạch mà vẫn sử dụng thì hành vi sử dụng mã số mã vạch này là bất hợp pháp, có thể xem xét trách nhiệm theo quy định pháp luật hành chính, hoặc thậm chí có thể xử lý hình sự.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Có Bắt Buộc Đăng Ký Mã Vạch Hay Không?

Đăng ký mã vạch là gì? Tại sao nên đăng ký mã số mã vạch? Thủ tục đăng ký mã vạch cần những gì?... Tất cả

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."