Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng Ký Mã Vạch Như Thế Nào Để Được Cấp Quyền Sử Dụng?

Đăng Ký Mã Vạch Như Thế Nào Để Được Cấp Quyền Sử Dụng?

Đăng ký mã vạch như thế nào là điều mà các tổ chức, doanh nghiệp đều quan tâm khi có nhu cầu sử dụng mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa. Thực hiện thủ tục này sẽ giúp ích rất lớn trong việc quản lý hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng quy định. Trên thực tế, các tổ chức, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục này do không nắm rõ quy định hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép nói chung và đăng ký mã vạch nói riêng. Chính vì vậy, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, hướng dẫn đăng ký mã vạch như thế nào để tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Thủ tục đăng ký mã vạch như thế nào?

Nội dung tư vấn đăng ký mã vạch như thế nào đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập chính là kê khai thông tin. Việc kê khai thông tin tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng phức tạp đối với các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện. Chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn kê khai đăng ký sử dụng mã vạch như sau:

– Tên doanh nghiệp và địa chỉ doanh nghiệp: Chủ thể ghi đúng theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp. Đối với một số cơ sở trên đăng ký không ghi rõ tên biểu thị sẽ điền “hộ kinh doanh cá thể…”

– Về mục phân ngành: Doanh nghiệp ghi theo mã phân ngành của GS1.

– Tổng chủng loại dịch vụ, sản phẩm đăng ký sử dụng mã vạch: Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký sử dụng mã vạch dự kiến số lượng chủng loại sản phẩm của doanh nghiệp để lựa chọn mức đăng ký. Hiện nay có 04 mức để doanh nghiệp lựa chọn:

Một là, dưới 100 loại sản phẩm.

Hai là, dưới 1.000 loại sản phẩm.

Ba là, dưới 10.000 loại sản phẩm.

Bốn là, trên 10.000 loại sản phẩm. Đối với đơn đăng ký cho 10.000 hay 100.000 loại sản phẩm thì phải có kèm theo công văn đề nghị gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

đăng ký mã vạch như thế nào

Đăng ký loại mã vạch: Trong mục này có 3 loại mã

Thứ nhất, mã doanh nghiệp (mã do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp để doanh nghiệp tiến hành phân bổ cho các sản phẩm của mình). Bao gồm các loại: mã doanh nghiệp 7 chữ số, 8 chữ số, 9 chữ số, 10 chữ số.

Doanh nghiệp căn cứ vào tổng chủng loại sản phẩm để lựa chọn loại mã doanh nghiệp cho phù hợp.

Thứ hai, mã số địa điểm toàn cầu viết tắt là GLN: Dùng để phân định địa điểm công ty, chi nhánh, kho hàng của doanh nghiệp.

Thứ ba, mã số rút gọn GTIN-8 sử dụng cho các sản phẩm có kích thước rất nhỏ.

– Đại diện doanh nghiệp/tổ chức: Ghi rõ tên của người đại diện theo pháp luật (giám đốc, chủ cơ sở) và người liên lạc (người phụ trách mã vạch của doanh nghiệp).

Trong vấn đề đăng ký mã vạch như thế nào việc kê khai bản đăng ký rất quan trọng và mang tính quyết định đến sự thành công của thủ tục. Vì thế, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mã vạch có thể tham khảo cách điền bản khai phía trên.

Thành phần hồ sơ cần có khi đăng ký mã vạch

Cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sử dụng mã vạch cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho cơ quan chuyên môn, bao gồm:

– 02 bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu đã điền thông tin đầy đủ, chính xác có chữ ý của người đứng đầu đơn vị và đóng dấu.

– Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập của đơn vị xin cấp mã vạch (bản sao có chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu).

– 02 bản danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch theo mẫu.

Luật Hoàng Phi giải đáp đăng ký mã vạch như thế nào?

Khi các tổ chức, cá nhân cảm thấy thủ tục đăng ký mã vạch khó khăn, phức tạp có thể liên hệ với công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi để dược hỗ trợ. Dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hoàng Phi hấp dẫn khách hàng bởi các hoạt động:

– Miễn phí tư vấn thủ tục đăng ký mã vạch, giải đáp đăng ký mã vạch như thế nào.

– Tư vấn khách hàng lựa chọn mã vạch phù hợp, số lượng và loại film master.

– Hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch.

– Thay khách hàng thực hiện mọi công việc khi giao tiếp với cơ quan nhà nước.

– Nhận kết quả và hướng dẫn khách hàng sử dụng mã vạch theo đúng quy định.

Mọi thắc mắc về đăng ký mã vạch như thế nào hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến hotline 0981.378.999 – 0961.981.886.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

tra cứu công bố mỹ phẩm

đăng ký chương trình khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."