Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Độc Quyền Ở Đâu ? Cơ Quan Nào ?

Đăng Ký Logo Độc Quyền Ở Đâu ? Cơ Quan Nào ?

(Cập nhật: 10/10/2019 | 9:23)

Sáng tạo ra một chiếc logo độc đáo đã khó, đăng ký logo độc quyền ở đâu? Cơ quan nào tiếp nhận lại càng là vấn đề khó khăn hơn.

Những sản phẩm được tạo ra mỗi ngày, chúng ta phân biệt chúng với nhau qua logo, logo càng đặc trưng khách hàng càng ấn tượng với sản phẩm, dịch vụ.

Quý vị hãy thử tưởng tượng trong một siêu thị có hàng nghìn loại nước mắm được xếp gọn một chỗ đóng trong các bình thủy tinh trong suốt thì Quý vị sẽ phân biệt chúng bằng cách nào? Đúng, cách duy nhất là mở ra rồi thử từng bình một đến khi nào mình cảm thấy ưng ý thì dừng lại. Tất nhiên là nhà sản xuất của các loại nước mắm ấy không hề muốn điều này, họ cần một cái “mác” để phân biệt hay chúng ta gọi là logo. Logo giúp chúng ta phân biệt các sản phẩm, dịch vụ với nhau. Luật Hoàng Phi sẽ giúp các chủ sở hữu tìm kiếm câu trả lời của vấn đề

Lợi ích đăng ký logo độc quyền

Đăng ký logo độc quyền mang lại một số lợi ích nhất định, chính vì vậy trước khi tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu, cơ quan nào? Thì chúng ta cần tìm hiểu những lợi ích của thủ tục đăng ký logo độc quyền mang lại.

  • Đăng ký logo độc quyền là hành vi yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xác nhận là chủ sở hữu đối với logo do mình sáng tạo ra.
  • Khi được xác nhận là chủ sở hữu của logo, chủ sở hữu có thể xác lập các giao dịch dân sự đối với logo của mình.
  • Ngăn chặn các hành vi xâm phạm logo khi không có sự đồng ý của chủ sở hữu.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu ? Cơ quan nào?

Đăng ký logo độc quyền cần tuân thủ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009. Hiện tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận Cục sở hữu trí tuệ và các văn phòng đại diện. Trên cả nước hiện có Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, đồng thời hai văn phòng đại diện được đặt tại Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Ba địa chỉ trên tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo độc quyền trên ba miền trên cả nước, các chủ sở hữu cũng phần nào thuận tiện hơn trong việc di chuyển đến các cơ quan tiếp nhận. Tuy nhiên, hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo, mọi công đoạn xử lí hồ sơ sẽ được chuyển về trụ sở chính  tại Hà Nội để thực hiện. Qua đó, các vấn đề phát sinh sẽ được thông báo và xử lí tại Cục sở hữu trí tuệ đặt tại địa chỉ: số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Sau khi hoàn thành hồ sơ, chủ sở hữu cần phải cân nhắc đăng ký logo độc quyền ở đâu, cơ quan nào để có thể thuận tiện cho mình nhất có thể.

Dịch vụ pháp lí về đăng ký logo của Luật Hoàng Phi

Trong lĩnh vực pháp lí trên cả nước, Luật Hoàng Phi luôn là đơn vị tạo được những thành công lớn nhất cả nước. Với đội ngũ luật sư giàu năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chúng tôi luôn không ngừng phát triển. Mặc dù là đơn vị số một về cung ứng dịch vụ pháp lí nhưng chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những giá trị bền vững đến khách hàng.

Với lợi thế có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tự tin có thể giải quyết mọi yêu cầu của Quý khách trong thời gian nhanh nhất. Vấn đề đau đầu suy nghĩ về đăng ký logo độc  quyền ở đâu, cơ quan nào tiếp nhận đều được Công ty Luật Hoàng Phi giải quyết thay Quý khách hàng. Những công việc cơ bản mà Công ty tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng như sau:

  • Tiếp nhận tư vấn và nêu ra khung hành lang pháp lí cơ bản cho khách hàng.
  • Trong trường hợp khách hàng chưa thiết kế được logo cho sản phẩm, dịch vụ của mình, Quý khách hàng chỉ cần nêu ý tưởng, đội ngũ thiết kế của công ty sẽ giải quyết vấn đề này.
  • Tra cứu logo và đánh giá khả năng đăng ký thành công của logo, cũng như các biện pháp xử lí nếu cần.
  • Hướng dẫn Quý khách chuẩn bị các thông tin liên quan đến hồ sơ, từ các thông tin đó, chúng tôi xin thay mặt khách hàng hoàn thành hồ sơ và nộp đến Cục sở hữu trí tuệ dựa trên giấy ủy quyền.
  • Thực hiện các yêu cầu của chuyên viên tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo. Chờ đợi kết quả và trao đến tay khách hàng kết quả thành công đó.
  • Hỗ trợ giải quyết, tư vấn các vấn đề pháp lí phát sinh trong suốt quá trình đăng ký.

Quý khách hàng không còn cần phải cân nhắc việc đăng ký logo độc quyền ở đâu? Cơ quan nào nữa mà mọi vấn đề hãy để phía Công ty hỗ trợ giải quyết một cách tốt nhất. Nếu trong bài viết còn điều gì khiến Quý khách hàng băn khoăn hoặc yêu cầu dịch vụ cung ứng pháp lí, khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

–        Số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh);

–        Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

–        Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về :