Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Đăng Ký Khuyến Mại Với Bộ Công Thương Khi Nào? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Đăng Ký Khuyến Mại Với Bộ Công Thương Khi Nào? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 06/01/2020 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 90 Lượt xem

Đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương là một thủ tục hành chính mà tổ chức, doanh nghiệp phải tiến hành trước khi triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trên thực tế. Vì đây là thủ tục bắt buộc nên mọi tổ chức, doanh nghiệp đều phải tuân thủ theo quy định.

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thị trường kinh doanh, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với các doanh nghiệp. Nổi bật nhất là sự cạnh tranh gay gắt đòi hỏi các doanh nghiệp đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm quảng bá thương hiệu, xúc tiến việc bán hàng hóa, dịch vụ. Các doanh nghiệp cần hiểu rằng việc đưa ra một chương trình khuyến mại cần xem xét dưới góc độ chương trình đó có cần phải đi đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương trong bài viết dưới đây.

Khi nào phải đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương?

Tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương trong trường hợp sau đây:

– Chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên;

– Chương trình khuyến mại theo các hình thức khác theo quy định tại khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại năm 2005.

Như vậy, nếu chương trình khuyến mại doanh nghiệp đưa ra thuộc một trong 02 trường hợp trên sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công thương.

đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương

Thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương

Doanh nghiệp thực hiện các hình thức khuyến mại thuộc trường hợp đăng ký phải gửi hồ sơ chậm nhất 05 ngày làm việc trước khi bắt đầu thực hiện. Hồ sơ bao gồm:

– 01 bản đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu quy định;

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu quy định;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật;

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công thương. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của doanh nghiệp. Trong trường hợp không xác nhận phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương của Luật Hoàng Phi

Thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự am hiểu pháp luật về cả thương mại, cạnh tranh… cùng nhiều kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, Luật Hoàng Phi đưa ra dịch vụ hỗ trợ tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại cho quý khách hàng.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thực hiện giấy phép cho các doanh nghiệp với đội ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức sâu rộng, luôn tận tâm lắng nghe và đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Vậy nên, khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương, chúng tôi sẽ hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp tất cả mọi vấn đề.

Các vấn đề mà Luật Hoàng Phi hỗ trợ

– Tư vấn pháp luật về giấy phép doanh nghiệp, các quy định liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại, điều kiện để được tiến hành đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, xây dựng bản thể lệ chương trình phù hợp với nội dung khách hàng mong muốn và quy định pháp luật;

– Thay mặt quý khách hàng hoàn tất hồ sơ và nộp tại Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương;

– Theo dõi toàn bộ quá trình xem xét hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, giải quyết những vấn đề phát sinh;

– Và xử lý các vấn đề khác liên quan do quý khách hàng yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ sử dụng dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác: