Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng Ký Khuyến Mại Với Bộ Công Thương Khi Nào? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Đăng Ký Khuyến Mại Với Bộ Công Thương Khi Nào? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương là một thủ tục hành chính mà tổ chức, doanh nghiệp phải tiến hành trước khi triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trên thực tế. Vì đây là thủ tục bắt buộc nên mọi tổ chức, doanh nghiệp đều phải tuân thủ theo quy định.

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thị trường kinh doanh, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với các doanh nghiệp. Nổi bật nhất là sự cạnh tranh gay gắt đòi hỏi các doanh nghiệp đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm quảng bá thương hiệu, xúc tiến việc bán hàng hóa, dịch vụ. Các doanh nghiệp cần hiểu rằng việc đưa ra một chương trình khuyến mại cần xem xét dưới góc độ chương trình đó có cần phải đi đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương trong bài viết dưới đây.

Khi nào phải đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương?

Tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương trong trường hợp sau đây:

– Chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên;

– Chương trình khuyến mại theo các hình thức khác theo quy định tại khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại năm 2005.

Như vậy, nếu chương trình khuyến mại doanh nghiệp đưa ra thuộc một trong 02 trường hợp trên sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công thương.

dịch vụ đăng ký khuyến mại

Thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương

Doanh nghiệp thực hiện các hình thức khuyến mại thuộc trường hợp đăng ký phải gửi hồ sơ chậm nhất 05 ngày làm việc trước khi bắt đầu thực hiện. Hồ sơ bao gồm:

– 01 bản đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu quy định;

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu quy định;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật;

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công thương. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của doanh nghiệp. Trong trường hợp không xác nhận phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương của Luật Hoàng Phi

Thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự am hiểu pháp luật về cả thương mại, cạnh tranh… cùng nhiều kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, Luật Hoàng Phi đưa ra dịch vụ hỗ trợ tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại cho quý khách hàng.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thực hiện giấy phép cho các doanh nghiệp với đội ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức sâu rộng, luôn tận tâm lắng nghe và đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Vậy nên, khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương, chúng tôi sẽ hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp tất cả mọi vấn đề.

Các vấn đề mà Luật Hoàng Phi hỗ trợ

– Tư vấn pháp luật về giấy phép doanh nghiệp, các quy định liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại, điều kiện để được tiến hành đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, xây dựng bản thể lệ chương trình phù hợp với nội dung khách hàng mong muốn và quy định pháp luật;

– Thay mặt quý khách hàng hoàn tất hồ sơ và nộp tại Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương;

– Theo dõi toàn bộ quá trình xem xét hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, giải quyết những vấn đề phát sinh;

– Và xử lý các vấn đề khác liên quan do quý khách hàng yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục đăng ký khuyến mại với Bộ Công thương. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ sử dụng dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

công bố mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Khuyến Mại Ở Đâu ?

Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại ở đâu sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi thương nhân sử dụng dịch vụ đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."