Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng Ký Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bằng Cách Nào?

Đăng Ký Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bằng Cách Nào?

Đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là một thủ tục pháp lý bắt buộc và có tính phức tạp tương đối cao. Chính vì thế mà khi có ý định thực hiện thủ tục này, cá nhân, tổ chức gặp phải rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu điều đó, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết sau đây với những nội dung vô cùng hữu ích.

Phương pháp nhanh nhất để mọi người biết đến sản phẩm, hàng hóa của mình là quảng cáo. Với cách thức này thương nhân phân phối sản phẩm có được lợi ích kinh tế cao. Cũng là một hàng hóa được phép lưu thông, mỹ phẩm muốn được người sử dụng biết đến hoặc muốn quảng bá thương hiệu thì thương nhân cần quảng cáo mỹ phẩm, bằng các hình thức như: tờ rơi. áp phích, TVC… Tuy nhiên, để làm được việc nay, thương nhân buộc phải đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Bài viết của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho cá nhân, tổ chức quy trình này.

Mỹ phẩm là gì? Tại sao lại phải xin phép khi quảng cáo mỹ phẩm?

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Sở dĩ pháp luật nước ta có yêu cầu việc cá nhân, tổ chức muốn quảng cáo sản phẩm mỹ buộc phải xin phép là nhằm quản lý một cách thống nhất, có hệ thống, kiểm soát các thông tin sản phẩm theo phiếu công bố mỹ phẩm. Bởi nếu không có thủ tục hành chính để kiểm soát thì các thương nhân thì họ có thể đưa lên thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng tới người sử dụng.

đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Mỹ phẩm vốn dĩ là những sản phẩm chỉ có tác dụng bên ngoài cơ thể con người. Tuy nhiên nếu như không có những cảnh báo, hoặc không có những khuyến cáo để mặc cho những thông tin sai về mỹ phẩm tràn lan do hình thức quảng cáo. Thì đây chính là một trong những hình thức lừa dối khách hàng của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm. Và rất có thể mỹ phẩm đó còn gây phương hại đến thẩm mỹ của người sử dụng.

Ngoài ra, nếu như cá nhân, tổ chức muốn quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm mà không xin phép có thể bị xử lý vi phạm hành chính, mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 20.000.000 tùy thuộc vào hành vi vi phạm.

Làm thế nào để đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm?

Để xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cá nhân, tổ chức xin cấp xác nhận quảng cáo cần tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Nội dung phần bài viết sẽ hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức xin cấp giấy phép về quy trình này như sau:

Bước một: Tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật hiện hành

Cá nhân, tổ chức xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm cần phải đáp ứng các yêu cầu về mỹ phẩm theo quy định tại thông tư 09/2015/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 05 năm 2015 về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Bước hai: Cá nhân, tổ chức xin xác nhận quảng cáo cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo mẫu quy định

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo

– Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

– Bản sao hợp lệ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập của tổ chức

– Bản sao hợp lệ phiếu công bố mỹ phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp

– Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (giấy phép công bố mỹ phẩm) đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận.

– Văn bản thỏa thuận sử dụng hình ảnh (nếu có sử dụng hình ảnh).

Bước ba: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Cá nhân, tổ chức xin cấp xác nhận quảng cáo nộp hồ sơ bằng một trong các cách thức sau: Có thể nộp qua cổng thông tin hoặc nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến Sở Y tế cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính.

Bước bốn: Nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ Sở Y tế tỉnh thành phố tiếp nhận hồ sơ ra quyết định cấp xác nhận quảng cáo nếu hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cần có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung, có nêu cụ thể nội dung sửa đổi.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi đã khẳng định được vị thế của mình trong giới cung cấp dịch vụ pháp lý. Chúng tôi tự tin mình là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm làm việc, từng tiếp xúc với các cơ quan nhà nước từ cấp sở đến cục cho đến bộ. Theo đó, mà chuyên viên của chúng tôi luôn xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh, đưa ra những phương án kịp thời.

Bên cạnh kinh nghiệm chuyên môn, Luật Hoàng Phi là con chim đầu ngành đã thực hiện xin cấp phép cho hàng trăm đơn vị trên cả nước. Đến với chúng tôi quý khách hàng còn được sử dụng dịch vụ pháp lý với chi phí hợp lý, tư vấn tận tâm, không chèo kéo khách hàng. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Mang tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Luật Hoàng Phi không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế cho khách hàng, mà còn mang lại lợi ích tinh thần, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan trong phạm vi cho phép. Hãy liên hệ với Hoàng Phi theo số: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được sử dụng dịch vụ đăng ký cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Tham khảo:

đăng ký mã vạch

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Mới?

Theo quy định của Luật Quảng cáo, quảng cáo mỹ phẩm là hình thức bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Quy Định Pháp Luật Về Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Thông qua báo chí, internet, vô tuyến truyền hình… chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh, video quảng cáo

Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cụ Thể Như Thế Nào?

Phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm do pháp luật Việt Nam quy định. Khi thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? - Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."