Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Độc Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp

Đăng Ký Độc Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp cần được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để chủ sở hữu được độc quyền sử dụng và được hưởng nhiều lợi ích nhất định.

Trong chiến lược Maketing của mỗi doanh nghiệp thì ngoài nhãn hiệu thì kiểu dáng công nghiệp cần phải được xây dựng để thu hút sự chú ý của khách hàng và phải được bảo hộ theo pháp luật. Dịch Vụ Thương Hiệu với bài viết này, xin chia sẻ đến quý khách hàng một số thông tin cần thiết về đăng ký kiểu dáng công nghiệp để quý khách tham khảo.

Kiểu dáng công nghiệp là gì?        

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm mang tính chất hữu hình được biểu hiện bằng các hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của các yếu tố này. Như vậy, kiểu dáng công nghiệp đòi hỏi tính thẩm mỹ thể hiện ra bên ngoài với mục đích chính là để phân biệt các sản phẩm hàng hóa cùng loại. Khách hàng chỉ cần nhìn vào kiểu dáng bên ngoài là biết ngay đó là sản phẩm gì, của công ty nào thì đó là một kiểu dáng công nghiệp hoàn hảo.

Chủ thể nộp đơn đăng ký cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Không phải bất cứ ai cũng có thể nộp đơn đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Pháp luật Sở hữu trí tuệ quy định chỉ những chủ thể nhất định mới có quyền đăng ký, cụ thể như sau:

– Tác giả: đây là chủ thể đầu tiên. Tác giả chính là người tạo ra kiểu dáng công nghiệp bằng chính sức lực và trí tuệ của bản thân (ở đây, tác giả tự đầu tư tất cả các nguồn lực cần thiết như nguyên, nhiên liệu, kinh phí để hình thành nên kiểu dáng công nghiệp).

– Tổ chức, cá nhân cung cấp kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới các giao dịch dân sự như thuê, giao việc với tác giả để tạo ra kiểu dáng công nghiệp.

– Trường hợp đặc biệt có nhiều tổ chức, cá nhân cùng tạo ra kiểu dáng công nghiệp hoặc cùng cung cấp kinh phí, phương tiện thì các tổ chức, cá nhân đó đều có quyền đăng ký (nếu tất cả đều đồng ý).

– Theo pháp luật sở hữu trí tuệ cũng như pháp luật dân sự thì người có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể chuyển giao quyền đó chho một chủ thể khác hoặc để thừa kế.

Hồ sơ đăng ký cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp gồm những gì?

Bộ hồ sơ đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp bao gồm nhiều giấy tờ có liên quan với nhau nhằm mục đích bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Nhìn chung bộ hồ sơ bao gồm những loại cơ bản sau:

– Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp (số lượng 2 bản).

– Bản vẽ hoặc bộ ảnh chụp kiểu dáng công nghiệp (số lương 5 bô).

– Bản mô tả (1 bộ).

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy ủy quyền cho Dịch Vụ Thương Hiệu.

– Các tài liệu khác có liên quan.

Những lưu ý trong hồ sơ đăng ký cấp văn bằng bảo hộ

– Tờ khai cấp văn bẳng bảo hộ theo mẫu do Cục sở hữu trí tuệ ban hành, chủ sở hữu cần khai thông tin theo những yêu cầu có sẵn.

– Bộ ảnh chụp hoặc hình vẽ phải thể hiện tương ứng với bản mô tả, phải rõ ràng và sắc nét  không được lẫn các sản phẩm khác với sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ với kích thước không được nhỏ hơn (90 x 120)mm và không được lớn hơn (210 x 297) mm.

– Đặc biệt chú ý đến bản mô tả. Bởi, chủ đơn phải trình bày đầy đủ, rõ ràng bản chất của kiểu dáng công nghiệp và phải phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bộ hình vẽ bao gồm các nội dung cơ bản như tên sản phẩm, chỉ số phân loại theo thỏa ước Locarno, lĩnh vực sử dụng, các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết, liệt kê ảnh chụp và nêu bản chất của kiểu dáng công nghiệp (cần chỉ ra điểm tạo dáng cơ bản của kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ khác biệt với kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết).

Dịch vụ Thương Hiệu – dịch vụ hàng đầu trong đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Thấu hiểu nhu cầu thiết yếu của nhiều doanh nghiệp muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp do mình tạo ra hoặc đầu tư, Dịch Vụ Thương Hiệu với các chuyên gia pháp lý hùng hậu và giàu kinh nghiệm tự tin sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp nhanh nhất, chất lượng nhất với chi phí dịch vụ hợp lý. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được chuyên viên chúng tôi chăm sóc với các dịch vụ sau:

– Tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề về đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp:

+ Cách thiết kế, nâng cấp, bổ sung kiểu dáng công nghiệp

+ Phương pháp tra cứu kiểu dáng công nghiệp, tư vấn khả năng bảo hộ, các yếu tố bị trùng và đưa ra phương án hoàn thiện.

+ Các tài liệu chủ yếu trong hồ sơ và nơi nộp hồ sơ.

+ Và tất cả các thắc mắc khác của quý khách hàng.

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu và thông tin cần thiết phục vụ cho việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

– Trực tiếp thiết kế kiểu dáng công nghiệp theo đúng tiêu chuẩn pháp luật đặt ra, đảm bảo tính thẩm mỹ và hài lòng của khách hàng.

– Trực tiếp tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đưa ra ý kiến kết luận về việc kiểu dáng công nghiệp có khả năng đăng ký hay không? cần sửa đổi, bổ sung như thế nào?…

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký và đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ, kịp thời sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có những vấn đề phát sinh)

– Trực tiếp nhân Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thông báo và chuyển tận tay khách hàng lưu giữ (nếu quý khách ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). Với các tỉnh thành khác trên toàn quốc, chúng tôi sẽ gửi qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh cho quý khách.

Chúng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả công sức và tâm huyết của mình nên quý khách hãy yêm tâm rằng sự lựa chọn Dịch Vụ Thương hiệu giải pháp đúng đắn và tuyệt vời khi muốn đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Tham khảo thêm các dịch vụ tại Hoàng Phi :

 

 

 

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế

Làm cách nào để đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp giải đáp

Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới Nhất

Khi Đăng ký kiểu dáng công nghiệp, điều đầu tiên cần tìm hiểu là Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Là Gì Năm 2020?

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của quá trình lao động trí tuệ của người sáng tạo. Để nhận được những lợi

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Khi tư vấn kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì? Các bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ của

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."