Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Làm Thế Nào Để Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ?

Làm Thế Nào Để Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ?

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ ngày càng được các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm trước “cơn bão” sao chép, đạo nhái đang không ngừng phát triển. Thế nhưng, khi bắt tay vào thực hiện các thủ tục, hồ sơ với cơ quan nhà nước mọi người loay hoay không biết phải làm như thế nào? Xử lý các vấn đề ra làm sao?… Bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho mọi người một vài thông tin hữu ích liên quan đến các vấn đề trên.

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ mà Luật Hoàng Phi giới thiệu trong bài viết này không chỉ giúp ích cho các doanh nghiệp, cá nhân tự mình thực hiện mà cả những đối tượng sử dụng dịch vụ cũng có thể tham khảo để biết được đâu là đơn vị tốt, chất lượng, đáng tin cậy.

Cơ sở để được bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009, quyền sở hữu trí tuệ là quyền của các tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ mà mình sáng tạo ra hoặc thuê một đơn vị khác thay mình thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, có ba quyền sở hữu trí tuệ bao gồm: quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả; quyền sở hữu công nghiệp; quyền đối với cây trồng.

Với tính chất là một loại tài sản vô hình, quyền sở hữu trí tuệ thường khó để chứng minh và dễ bị xâm phạm. Để bảo vệ tốt nhất quyền sở hữu trí tuệ của mình, các cá nhân, tổ chức cần thực hiện nhiều hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động cơ bản, quan trọng nhất và cũng là điều đầu tiên các cá nhân, tổ chức nên làm là đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Cá nhân, tổ chức đăng ký được nhà nước thừa nhận quyền đối với tài sản trí tuệ, hạn chế việc phải chứng minh, có căn cứ để yêu cầu các đơn vị chức năng xử lý về dân sự, hành chính, hình sự đối với những hành vi xâm phạm đến quyền của mình.

Những việc cần làm để đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Về cơ bản, các cá nhân, tổ chức khi muốn đăng ký bảo hộ đối với các tài sản trí tuệ cần thực hiện những hoạt động sau đây:

– Xác định đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ (đăng ký logo, đăng ký thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp…)

– Kiểm tra những điều kiện để được bảo hộ đối với đối tượng muốn đăng ký

– Chuẩn bị hồ sơ và lệ phí để tiến hành đăng ký

– Nộp hồ sơ để đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Theo liệt kê trên đây có lẽ quý khách hàng đã phần nào hình dung về cách thức đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, ở mỗi nội dung, các cá nhân, tổ chức thường gặp khá nhiều khó khăn.

Ví dụ: Một doanh nghiệp muốn đăng ký bảo hộ cho slogan nhưng ngay từ bước đầu tiên là xác định đối tượng đăng ký doanh nghiệp đã gặp khó khăn. Bởi theo quy định của pháp luật, không có đối tượng được bảo hộ là slogan. Vậy doanh nghiệp nên lựa chọn đối tượng nào để đăng ký? Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của doanh nghiệp, phạm vi muốn bảo hộ mà doanh nghiệp lựa chọn đối tượng cho phù hợp.

đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Giải pháp giúp đơn giản hóa thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Do nhận thức pháp luật chưa đầy đủ, kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế nên đa phần các cá nhân, tổ chức gặp nhiều vướng mắc khi đăng ký bảo hộ cho các tài sản trí tuệ. Vậy có cách thức nào giúp cho công việc đăng ký trở nên đơn giản hơn không? Câu trả lời là bạn nên lựa chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ của Luật Hoàng Phi. Với tư cách là tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ được cấp phép hoạt động, chúng tôi tự tin:

– Các gói dịch vụ đa dạng

Hỗ trợ đăng ký tất cả các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ như đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký sáng chế, đăng ký kiểu dáng công nghiệp…

– Cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ khách hàng tối đa

Luật Hoàng Phi có khả năng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục từ khi lựa chọn đối tượng đăng ký, phạm vi bảo hộ, tra cứu, kiểm tra các điều kiện đăng ký, thiết kế hình ảnh cho đến khi nộp hồ sơ và ra kết quả. Ngoài ra, chúng tôi còn có khâu “hậu kiểm” hỗ trợ khách hàng kiểm tra thời hạn bảo hộ, gia hạn bảo hộ, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi xâm phạm đến quyền đã đăng ký

– Thời gian tiến hành nhanh gọn với chi phí hợp lý

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi với nhiều năm hoạt động chuyên về các mảng sở hữu trí tuệ dày dặn kinh nghiệm, kịp thời xử lý những trường hợp hồ sơ bị từ chối, chậm giải quyết giúp cho thời gian xử lý nhanh gọn. Đi đôi với thời gian giải quyết nhanh gọn, chúng tôi cung cấp dịch vụ chất lượng với giải cả cạnh tranh, luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Với những lý do trên, Luật Hoàng Phi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng khi đăng ký bảo hộ cho các tài sản trí tuệ. Hàng nghìn doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hoàn toàn hài lòng và trở thành các khách hàng thường xuyên, lâu năm.

Thông tin yêu cầu dịch vụ đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ Luật Hoàng Phi

Mọi thắc mắc về đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, quý khách hàng cho thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

– Gọi điện thoại tới tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 gặp bộ phận Sở hữu trí tuệ để được tư vấn sơ bộ

– Liên hệ và trao đổi chi tiết về dịch vụ và báo giá thông qua hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

Ngoài hai hình thức liên hệ trên, quý khách hàng còn có thể yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ qua:

– Điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ?

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ là cụm từ khóa được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, khách

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Để đăng ký sở hữu trí tuệ, các tác giả cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và các dịch vụ đăng ký sở

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ có những nội dung gì đáng chú ý đối với các cá nhân, tổ chức

Theo Dõi Đơn Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào ?

Để biết được các thông tin về đơn đăng ký sau khi nộp cho cơ quan nhà nước thì các cá nhân, tổ chức thực hiện

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."