Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả – Tuyệt Đối Đừng Làm Ngơ!

Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả – Tuyệt Đối Đừng Làm Ngơ!

Nhằm giúp quý khách hàng đăng ký bảo hộ quyền tác giả nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí, Luật Hoàng Phi cung cấp hai gói dịch vụ: tư vấn thủ tục, hồ sơ, quy trình qua tổng đài 1900 6557 và dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả thay khách hàng.

Nếu tác phẩm do chính mình sáng tạo ra nhưng bị sử dụng tràn lan thì người thiệt thòi đầu tiên chính là tác giả và chủ sở hữu tác phẩm. Vì vậy, đăng ký bảo hộ quyền tác giả chính là việc làm cần thiết để đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép như: trộm cắp, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến đăng ký quyền tác giả, Luật Hoàng Phi sẽ phân tích một số khía cạnh cần thiết trong bài viết dưới đây. 

Quyền tác giả được hình thành khi nào, có cần qua thủ tục đăng ký?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, quyền tác giả phát sinh khi tác phẩm được hoàn thành mà không cần thông qua thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức nên đăng ký bảo hộ cho tác phẩm của mình tại Cục Bản quyền tác giả với lý do: tạo nên bằng chứng rõ ràng chứng minh chủ thể có quyền với tác phẩm và nếu như người khác có hành vi vi phạm quyền tác giả thì việc đề nghị cơ quan chức năng can thiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Như vậy, đăng ký bản quyền là việc làm giúp chủ sở hữu bảo vệ quyền lợi của bản thân một cách tối đa.

đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Đối tượng nào được đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Rất nhiều khách hàng của Luật Hoàng Phi khi liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ không xác định được những đối tượng nào có thể đăng ký bảo hộ bản quyền. Họ băn khoăn không biết nên lựa chọn hình thức bảo hộ nào: độc quyền hay bản quyền và vì sao. Bài viết này chủ yếu hướng đến đối tượng đăng ký bản quyền hay còn gọi đăng ký bảo hộ quyền tác giả. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các đối tượng được đăng ký quyền tác giả bao gồm:

– Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

– Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

– Tác phẩm báo chí;

– Tác phẩm âm nhạc;

– Tác phẩm sân khấu;

– Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự;

– Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

– Tác phẩm nhiếp ảnh;

– Tác phẩm kiến trúc;

– Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;

– Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

– Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu;

Trình tự, thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Bước 1: Tác giả/Chủ sở hữu quyền tác giả trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý – Cục Bản quyền tác giả.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan;

– 2 bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả;

– Giấy ủy quyền nếu nộp đơn thông qua đại diện quyền tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

– Các giấy tờ khác có liên quan tùy từng trường hợp cụ thể;

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả của Luật Hoàng Phi

Là địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, Luật Hoàng Phi được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về chủ sở hữu, tác giả; bản sao tác phẩm đăng ký bảo hộ và xác minh thông tin, ký vào giấy ủy quyền, mọi thủ tục, hồ sơ, quy trình khác luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ phụ trách xử lý.

Quý khách hàng nhận được gì khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

– Miễn phí tư vấn các vấn đề sở hữu trí tuệ trước, trong và sau quá trình đăng ký quyền tác giả;

– Nhanh chóng nhận hồ sơ hoàn chỉnh sau khi Luật Hoàng Phi soạn thảo xong để tham khảo và theo dõi. Trường hợp khách hàng không có yêu cầu phát sinh, hồ sơ ngay lập tức sẽ được chuyển đến Cục Bản quyền tác giả để xử lý trong thời gian sớm nhất;

– Tiết kiệm thời gian: Luật Hoàng Phi sẽ đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả và theo dõi, xử lý toàn bộ các vấn đề liên quan trong suốt quá trình giải quyết của Cục. Khách hàng không cần mất thời gian và không lo ngại phải làm việc với cơ quan nhà nước mà tất cả sẽ do Luật Hoàng Phi xử lý cho đến khi trao được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả tận tay quý khách hàng.

– Hiệu quả: Muộn nhất là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền tác giả, chúng tôi sẽ trao Giấy chứng nhận cho quý khách hàng. Đương nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để có kết quả sớm nhất cho quý khách hàng.

Thông tin yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ