Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp Nhanh

Cách Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp Nhanh

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 704 Lượt xem

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là hình thức bảo vệ sản phẩm mà mình thiết kế sáng tạo ra kiểu dáng theo những nguyên tắc chung được nhà nước quy định.

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của quá trình hoạt động sáng tạo, đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về trí tuệ cũng như vật chất lao động. Vì vậy được nhà nước công nhận và bảo hộ dưới mọi hình thức cho nên nếu là sản phẩm có kiểu dáng do mình thiết kế, sáng tạo ra thì bạn phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Có cần thiết Đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay không?

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Nghe qua chắc bạn cũng hình dung được, đó là hình thức bên ngoài của sản phẩm có thể nhìn thấy được. Để được bảo vệ từ phía nhà nước thì hình dáng bên ngoài phải có tính mới, có tính khác biệt và hơn hết có thể làm mẫu chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc tiểu thủ công nghiệp.

Một số ví dụ như chiếc ghế bành, cái tủ, chai nước,… đều là những sản phẩm có kiểu dáng công nghiệp và được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, cho nên mỗi sản phẩm mới ra đời thì đều phải khác biệt so với những sản phẩm trước đó, nếu giống sẽ bị bên sáng chế ra đưa ra pháp lí và xảy ra những tranh chấp không đáng có.

Tại sao cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Với một số cá nhân không hiểu rõ về pháp luật cũng như một số quyền được nhà nước bảo hộ thì họ rất bàng quang trước sản phẩm mà mình thiết kế hay sáng tạo ra. Đó là một sai lầm, sai lầm vì thiếu hiểu biết.

Với những người đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ có những lợi ích sau đây:

+ Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp giúp bạn bảo vệ được sản phẩm của mình thiết kế, sáng tạo ra. Cũng là sự công bằng cho một sản phẩm trí tuệ dành cho bạn.

+ Ngăn chặn cá nhân hoặc tổ chức nào đó có ý định muốn làm theo hoặc bán thiết kế của bạn. Nếu bạn không đăng ký đồng nghĩa với việc bạn cũng không có quyền hạn gì đối với sản phẩm của mình.

+ Nếu bạn thuê một người mà người đó sáng tạo ra sản phẩm công nghiệp có kiểu dáng độc quyền thì quyền đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thuộc về bạn.

+ Thời gian bảo hộ cho sản phẩm có kiểu dáng độc quyền là 12 tháng kể từ ngày được đăng ký nên trong thời gian này, nếu xảy ra tranh chấp về mặt pháp lí mà bạn là chủ sở hữu đăng ký và đã được công nhận của pháp luật thì không ai có thể sao chép hay bán thiết kế của bạn được.

Có cần thiết Đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay không?

Dịch vụ tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp uy tín số 1

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì có thể tìm đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ là phía được bạn ủy quyền và đứng lên giúp bạn hoàn thành hồ sơ để gửi lên cơ quan thẩm quyền xem xét, đánh giá và thẩm tra sản phẩm của bạn.

Bên phía nhân viên của chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, am hiểu pháp lí cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Là bên được ủy quyền, chúng tôi có nghĩa vụ và trách nhiệm đối với khách hàng như sau:

+ Hoàn thiện hồ sơ đăng ký với đầy đủ tờ khai, tài liệu, xác nhận, chứng từ,…

+ Thực hiện việc nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

+ Theo sát quá trình xét nghiệm đơn để báo cáo khách hàng.

+ Tư vấn về mọi thủ tục cần thiết trong quá trình làm việc.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ http://luathoangphi.vn để nhận được tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp kịp thời, uy tín, chất lượng giúp cho khách hàng nhanh chóng đi đến quy trình đăng ký và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.