Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu?

Đăng Ký Bản Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu?

Một trong đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ là quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.

Việc đăng ký bản quyền những tác phẩm đó là một thủ tục cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ, tránh được sự sao chép, xâm phạm của những tổ chức, cá nhân khác. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hình dung được tầm quan trọng cũng như thủ tục cần thiết khi tiến hành quy trình này.

Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách giải đáp được vấn đề này và đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ ở đâu?

đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ ở đâu

Các thủ tục cần thiết để đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ:

Bước 1: Phân loại đối tượng sẽ đăng ký

Đối tượng đăng ký sở hữu trí tuệ dưới hình thức quyền tác giả tương đối nhiều và được chia thành nhiều loại hình tác phẩm khác nhau. Do đó, để có thể tiến hành đăng ký, chúng ta cần phân loại đối tượng sẽ đăng ký.

Ví dụ: Phần mềm máy tính sẽ được phân vào nhóm đăng ký bản quyền phần mềm.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký

Sau khi đã phân loại đối tượng đăng ký, chủ đơn đăng ký cần chuẩn bị hồ sơ cho việc đăng ký. Trong bài viết này, tác giả sẽ lấy ví dụ sẽ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cho phần mềm máy tính. Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai (đơn) đăng ký bản quyền tác giả cho chương trình máy tính

– Hợp đồng ủy quyền

– Giấy cam đoan của tác giả

– Tuyên bố về tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả hoặc Quyết định giao nhiệm vụ

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của Công ty/chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu;

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của tác giả

– 02 bản in mã nguồn cùng giao diện trang chủ

– 02 đĩa CD chưa mã nguồn + giao diện phần mềm

– Tài liệu khác (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan đăng ký

Hồ sơ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ sẽ được nộp tại Cục bản quyền tác giả (chi tiết địa chỉ cơ quan nộp sẽ được tác giả cung cấp ở phần dưới), sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cục bản quyền sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ đơn.

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ được thực hiện ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như phía trên, khách hàng sẽ nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả có trụ sở chính đặt tại thành phố Hà Nội và 02 văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể như sau:

– Trụ sở chính Cục bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

– Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Văn phòng đại diện Thành phố Đà Nẵng: số 01, Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Sau khi nộp hồ sơ, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền là 15 – 20 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Tuy nhiên, thời gian thực tế thường kéo dài từ 20 -30 ngày làm việc do số lượng hồ sơ đăng ký ngày càng nhiều dẫn đến việc thẩm định hồ sơ lâu hơn quy định của Luật.

Dịch vụ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của Luật Hoàng Phi

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam cho các bên có nhu cầu. Chất lượng dịch vụ có thể rất khác nhau tùy theo năng lực, uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thực hiện dịch vụ. Vì vậy, việc đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là một công việc đặc thù, đòi hỏi có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực và là công việc kéo dài nên quý khách nên tìm hiểu kỹ về đơn vị tư vấn trước khi lựa chọn.

Quý khách nên lựa chọn đơn vị có chức năng Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp và có trụ sở hoặc văn phòng ở Hà Nội để xử lý mọi công việc liên quan đến thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả một cách hiệu quả. Chúng tôi – Luật Hoàng Phi với tư cách là Tổ chức đại diện sẽ giúp khách hàng tư vấn và làm mọi thủ tục liên quan đến đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quý khách có thể tham khảo thêm 1 số dịch vụ liên quan sau:

 

Để biết được tư vấn kỹ hơn về việc Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ ở đâu?

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ – Công ty Hoàng Phi

Điện thoại: 0981. 378. 999 – Chat Zalo – Gửi nhu cầu email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ?

Sáng Chế Là Gì Luật Sở Hữu Trí Tuệ là cụm từ khóa được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, khách

Đăng ký bản quyền âm nhạc nhanh nhất 2020

Thị trường nhạc số phát triển, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đứng trước những thách thức về bảo

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Uy Tín 2020

Đăng ký bản quyền là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ sản phẩm trí tuệ của chính mình. Các sản

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."