Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề nào đó và chỉ được cấp bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng được các tiêu chí về: tính mới, tính sáng tạo, tính áp dụng công nghiệp.

Hiện nay, việc trộm cắp, đạo nhái sản phẩm, ý tưởng của người khác diễn ra ngày càng nhiều và tinh vi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của các tác giả, người sáng chế hay chủ sở hữu các thương hiệu phải tiến hành đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước là điều cấp thiết. Đăng ký bản quyền sáng chế cũng là một hình thức để mọi người bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình khỏi các tình trạng trộm cắp, đạo nhái.

Hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế như thế nào?

Theo quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, để đăng ký bản quyền sáng chế mọi cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị một số hồ sơ, tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký (theo mẫu)

– Bản mô tả sáng chế (02 bản, bao gồm cả hình vẽ nếu có)

– Tài liệu của đơn ưu tiên (nếu có)

– Bản sao chứng thực CMND nếu chủ sở hữu là cá nhân; bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Giấy ủy quyền (nếu cá nhân/tổ chức ủy quyền cho đơn vị đại diện tiến hành đăng ký)

đăng ký bản quyền sáng chế

Lợi ích từ việc đăng ký bản quyền sáng chế

Hiệu lực của bằng độc quyền sáng chế là 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký hợp lệ. Trong thời gian này, việc đăng ký bản quyền sáng chế sẽ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích. Có thể kể tên một số lợi ích khi đăng ký sáng chế bao gồm:

– Đăng ký sáng chế mang lại cho chủ sở hữu sự độc quyền sử dụng sáng chế của mình

– Ngăn chặn người khác hay đối thủ khai thác các lợi ích từ sáng chế của doanh nghiệp, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh hoặc quyền lợi của chính quý khách

– Nếu như có sự xâm phạm hay sử dụng trái phép sáng chế, chủ sở hữu sáng chế có thể tiến hành thủ tục kiện tụng tại tòa án để yêu cầu đòi lại quyền lợi của mình và phần thắng chắc chắn sẽ thuộc về bên chủ sở hữu sáng chế.

Dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Luật Hoàng Phi có gì khác với công ty khác?

Với sự hợp tác và tin tưởng của khách hàng, chúng tôi đã đăng ký thành công rất nhiều đơn sở hữu trí tuệ nói chung và đơn đăng ký bản quyền sáng chế nói riêng. Vậy điều gì đã giúp Luật Hoàng Phi có được sự thành công này? Để làm được thành tích đó, phải kể đến một số lý do như:

– Các chuyên viên, luật sư tại công ty được đào tạo với phong cách làm việc chuyên nghiệp cộng thêm sự hiểu biết sâu và kinh nghiệm phong phú. Do đó các đơn đăng ký SHTT được hoàn thiện rất nhanh, chính xác, tiết kiệm thời gian

– Dịch vụ khách hàng được chúng tôi đầu tư kỹ lưỡng, hỗ trợ khách hàng từ bước đầu đăng ký đến khi nhận được kết quả đăng ký, do đó khách hàng có thể an tâm và không mất thời gian tìm hiểu pháp luật khi đăng ký bản quyền sáng chế

– Trong quá trình đăng ký, chúng tôi sẽ luôn báo tình trạng hồ sơ tới khách hàng để quý khách biết các thông tin về đơn đăng ký của mình;

– Khi có sự xâm phạm bản quyền, chúng tôi sẽ báo ngay cho khách hàng được biết, sau đó hướng dẫn để quý khách làm các thủ tục đòi lại quyền lợi của mình.

Liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu dịch vụ bằng cách nào?

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên, nếu quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì hoặc muốn Luật Hoàng Phi báo giá dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại tại Hà Nội: 024.62852839 – 024.39954438

– Điện thoại tại TP. Hồ Chí Minh: 028.73090686

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Ngoài dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế, Luật Hoàng Phi còn cung cấp một số dịch vụ sở hữu trí tuệ như: đăng ký logo, đăng ký thương hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký sáng chế…

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Báo giá đăng ký sáng chế năm 2020

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển, quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước cũng không ngừng

Ai có quyền đăng ký sáng chế năm 2020?

Sáng chế được hiểu là các giải pháp kỹ thuật dưới dạng một sản phẩm hoặc quy trình để nhằm giải quyết một

Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Đâu Năm 2020?

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký sáng chế, đăng ký bằng sáng chế ở đâu? Quý khách hàng

Thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và có

Thủ tục đăng ký độc quyền sáng chế

Hồ sơ đăng ký yêu cầu cấp bằng độc quyền đăng ký sáng chế: … nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."