Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu – Câu Trả Lời Sẽ Có Trong Bài Viết Này!

Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu – Câu Trả Lời Sẽ Có Trong Bài Viết Này!

Đăng ký bản quyền tác giả cho logo là tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm (logo) theo quy định pháp luật hiện hành. Những lợi ích mà việc đăng ký bản quyền logo mang lại là không thể phủ nhận, góp phần rất lớn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các cá nhân, doanh nghiệp ngày này đều ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền logo. Cho nên ngay khi vừa mới hoàn thành xong tác phẩm, mọi người đã có ý định tìm đến cơ quan nhà nước để tiến hành đăng ký bản quyền cho logo của mình. Vậy nhưng phải tiến hành đăng ký bản quyền logo ở đâu? Đây trở ngại mà các cá nhân, tổ chức lần đầu tiên tiếp xúc với công việc này hay gặp phải. Chúng tôi thấu hiểu điều đó nên đã biên soạn bài viết này với mục đích cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trên.

Ưu điểm của hình thức đăng ký bản quyền logo

Ngoài việc bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu, logo có thể được coi là tác phẩm và bảo hộ bằng việc đăng ký bản quyền. So với hình thức đăng ký logo cho nhãn hiệu, đăng ký bản quyền logo có những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, thời điểm phát sinh, xác lập quyền tác giả với logo là thời điểm tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Thứ hai, nếu như hiệu lực của văn bằng bảo hộ quyền tác giả chỉ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn thêm không giới hạn số lần, mỗi lần thêm 10 năm, thì đối với tác phẩm, thời gian bảo hộ không gia hạn đã khá dài (tùy vào loại hình tác phẩm lựa chọn, ví dụ: với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là 50 năm kể từ thời điểm công bố lần đầu tiên). Do đó, tác giả hạn chế được thủ tục gia hạn thời gian bảo hộ.

Thứ ba, thời hạn để xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ (thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu khá dài – 1 tháng thẩm định hình thức, 2 tháng công bố đơn hợp lệ, 9 tháng thẩm định nội dung đơn).

Thứ tư, tác giả được hưởng các quyền về nhân thân và về tài sản đối với tác phẩm đã đăng ký theo quy định của pháp luật

đăng ký bản quyền logo ở đâu

Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký logo tại Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Như vậy, câu hỏi đăng ký bản quyền logo ở đâumọi người đã có được câu trả lời. Việc tiếp theo cần làm chính là tìm hiểu thành phần hồ sơ phải có bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả

– Giấy ủy quyền nếu người nộp đơn được ủy quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn được thụ hưởng quyền

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả nếu tác phẩm có đồng tác giả

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung

Trong khoảng thời gian luật định, xét thấy hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

Tại sao Luật Hoàng Phi là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo

Nếu đang muốn đăng ký bản quyền logo nhưng còn thắc mắc không biết đăng ký bản quyền logo ở đâu?”, Luật Hoàng Phi sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn bởi:

– Luật Hoàng Phi là công ty Luật được cấp phép hoạt động với hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ. Mảng sở hữu trí tuệ luôn là mảng mũi nhọn được chúng tôi định hướng phát triển ngay từ ban đầu và cho tới nay vẫn không ngừng nâng cao để hoàn thiện cả về năng lực chuyên môn và chất lượng phục vụ;

– Đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn, trực tiếp đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bản quyền nói riêng không chỉ giàu chuyên môn, vững kinh nghiệm mà còn có thái độ tận tâm, tác phong chuyên nghiệp;

– Với mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất, cốt lõi nhất tới khách hàng, chúng tôi triển khai dịch vụ trọn gói hỗ trợ cả trước, trong và sau đăng ký. Đặc biệt, thời gian tiến hành thủ tục nhanh gọn và mức phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh luôn làm hài lòng khách hàng.

Liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu dịch vụ

Bởi những lý do trên đây, chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và gắn bó lâu dài trong nhiều năm và cho đến tận bây giờ. Do đó nếu còn bất cứ thắc mắc, khó khăn gì về đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và bản quyền nói riêng, chưa biết “đăng ký bản quyền logo ở đâu”, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên của Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và sẽ tháo gỡ khó khăn kịp thời, nhanh chóng cho bạn.

Mọi thông tin thắc mắc về đăng ký bản quyền logo ở đâu hay các đóng góp ý kiến dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Hoàng Phi thông qua các phương thức:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại tại Hà Nội: 024.62852839 – 024.39954438

– Điện thoại tại TP. Hồ Chí Minh: 028.73090686

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ khác của Luật Hoàng Phi: đăng ký logo, đăng ký thương hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Soạn hồ sơ đăng ký bản quyền logo mới nhất năm 2020 như thế nào?

Bảo hộ logo là một trong những cách góp phần phát triển doanh nghiệp. Để bảo hộ doanh nghiệp thì chủ thể có logo

Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu Thế Nào?

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu là một việc làm hết sức qua trọng đối với mỗi doanh nghiệp, góp phần thể hiện

Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Logo có thể được coi là một tác phẩm và được đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) theo quy định pháp luật

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Bản Quyền

Đăng ký nhãn hiệu bản quyền không phải là việc làm bắt buộc nhưng là cần thiết và có ý nghĩa to lớn đối với

Đăng Ký Logo – Xây Dựng Thương Hiệu Vững Mạnh

Đăng ký logo -  bước căn bản đầu trên trên con đường đưa sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp đến gần hơn khách

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."