Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu

Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu

  • Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 153 Lượt xem

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu là một thủ tục tương đối phức tạp cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ bước soạn hồ sơ để nộp lên cơ quan có thẩm quyền.

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu sẽ giúp cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp tránh được những rủi ro không đáng có đối với sản phẩm mà mình sáng tạo ra.

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đa số cá nhân, tổ chức khi muốn tiến hành đăng ký đều phân vân giữa việc nên đăng ký bảo hộ theo cách nhãn hiệu thông thường hay nên Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu (theo cách đăng ký bản quyền tác giả)? Bài viết sau sẽ giúp Qúy vị giải đáp được thắc mắc này.

Nên Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu hay Đăng ký nhãn hiệu thông thường?

Tùy theo nhu cầu mục đích bảo hộ của chủ sở hữu mà các cá nhân, Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp đối với sản phẩm sáng tạo của mình. Tức là chủ sở hữu có thể đăng ký dưới dạng thương hiệu hoặc là đăng ký theo dạng bản quyền tác giả. Đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu hay dưới hình thức tác phẩm có những ưu và nhược điểm riêng. Khi Qúy vị lựa chọn Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu tức là Đăng ký quyền tác giả có những ưu điểm như:

+ Về thời gian Đăng ký bản quyền tác giả về logo nhãn hiệu sẽ ít mất thời gian hơn, thời gian được cấp giấy chứng nhận đăng ký sẽ nhanh hơn so với Đăng ký theo nhãn hiệu logo thông thường.

+ Viều kiện đăng ký cũng đơn giản hơn chỉ cần đảm bảo yếu tố có tính sáng tạo, nguyên gốc và đảm bảo về yếu tố tác phẩm này chưa được công bố ở Việt Nam.

+ Về thời gian bảo hộ: dù không gia hạn nhưng đa phần các loại hình tác phẩm có thời gian bảo hộ dài hơn so với thời hạn bảo hộ mỗi lần của nhãn hiệu.

Tuy nhiên, Quý vị cũng cần lưu ý, phạm vi bảo hộ của quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp nói chung, quyền với nhãn hiệu nói riêng là khác nhau. Nếu Quý vị muốn độc quyền sử dụng, hạn chế được cả các logo gây nhầm lẫn và  có thể gia hạn để sử dụng ổn định thì vẫn nên đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu cần chuẩn bị những gì?

Để Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu được thuận lợi và không bị từ chối hồ sơ về tính hợp lệ của đơn hay các giấy tờ tài liệu thì chủ thể tiến hành đăng ký cần nắm rõ các giấy tờ cần có để tránh tình trạng nộp hồ sơ nhưng sử dụng sai mẫu đơn hay thành phần hồ sơ còn thiếu dẫn đến việc đăng ký bị kéo dài.

Hồ sơ cần có bao gồm các thành phần dưới đây:

+ Mẫu Tờ khai Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu: Qúy vị sử dụng Mẫu số 1 Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL đối với cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả.

+ Hai bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu;

+ Giấy ủy quyền, nếu ủy quyền cho Luật Hoàng Phi để thực hiện đăng ký;

+ Nếu người nộp đơn thụ hưởng bản quyền của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa thì phải có Các giấy tờ tài liệu chứng minh quyền nộp đơn;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, đồng chủ sở hữu;

+ Các giấy tờ khác tùy vào trường hợp cụ thể.

Luật Hoàng Phi nơi cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền Toàn quốc uy tín chất lượng

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến Đăng ký bản quyền tác giả nói chung và Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nói riêng. Từ nhiều năm trở lại đây, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trong hầu hết 63 tỉnh thành trên Toàn quốc. Chúng tôi trong nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ cùng với đội ngũ Luật sư chuyên viên tư vấn nhiệt tình am hiểu nắm rõ các quy định của Pháp luật. Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu nên khi Qúy vị dịch vụ đăng ký của chúng tôi khách hàng sẽ không phải lo lắng vấn đề gì với việc làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hay gặp khó khăn trong việc hoàn thành đơn đăng ký.

Nếu như Qúy vị còn thắc mắc vấn đề gì liên quan đến Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu hay muốn được tư vấn báo giá dịch vụ hãy liên hệ ngay đến công ty Luật Hoàng Phi theo các thông tin dưới đây:

+ Yêu cầu dịch vụ báo giá đăng ký: 0981.378.999

Xem thêm dịch vụ: