Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Logo có thể được coi là một tác phẩm và được đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) theo quy định pháp luật hiện hành. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp mọi người có thể tự mình tiến hành các thủ tục, quy trình đăng ký bản quyền logo cá nhân.

Trước nạn đạo nhái đang diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay, để bảo vệ quyền của cá nhân đối với logo do mình sáng tạo nên, đăng ký bản quyền logo là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đủ các quy định của pháp luật về đăng ký bản quyền logo. Do đó, trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề “đăng ký bản quyền logo cá nhân như thế nào?”.

Đăng ký bản quyền logo đem lại những lợi ích gì cho cá nhân?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, quyền của tác giả đối với tác phẩm được phát sinh, xác lập từ thời điểm tác phẩm được tạo ra và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định. Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình sáng tạo, không phải tác giả nào cũng lưu ý đến thời điểm sáng tạo tác phẩm và có căn cứ chứng minh; và khi có hành vi xâm phạm rất khó khăn để bảo vệ quyền của tác giả. Do đó, đăng ký bản quyền đối với logo giúp tác giả dễ dàng chứng minh quyền của mình, được pháp luật, nhà nước ghi nhận quyền (trên Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả). Cũng từ đó, tác giả khai thác một cách thuận lợi, dễ dàng hơn các quyền của mình như:

– Đặt tên cho tác phẩm

– Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm và được nêu tên/bút danh này khi tác phẩm được công bố, sử dụng

– Công bố/ cho người khác công bố tác phẩm

– Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, hạn chế tình trạng tác phẩm bị sửa chữa, cắt xén làm sai lệch

– Làm tác phẩm phái sinh

– Sao chép tác phẩm

– Phân phối tác phẩm…

đăng ký bản quyền logo cá nhân

Khái quát quy trình đăng ký bản quyền logo cá nhân

Mặc dù trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng hầu hết các bước, quy trình thực hiện đều khá giống nhau. Bởi các quy trình này đã được hướng dẫn thực hiện trong các văn bản pháp luật. Chỉ có điều, trong từng bước thực hiện, có đơn vị chỉn chu còn có đơn vị thì không. Tất nhiên, sự chỉn chu sẽ được được đèn đáp xứng đáng nếu thực hiện đúng. Đó là việc được nhận văn bằng bảo hộ nhanh hơn.

Bước 1: Lựa chọn loại hình tác phẩm mong muốn đăng ký bảo hộ

Theo quy định hiện nay, có khá nhiều loại tác phẩm, do đó, cá nhân cần xem xét lựa chọn loại hình tác phẩm có sự tương đồng với logo muốn đăng ký. Đồng thời, để quá trình đăng ký đạt hiệu quả cần xem xét đánh giá khả năng bảo hộ của tác phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị, soạn hồ sơ đăng ký

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Tờ khai đăng ký tác phẩm

– Bản sao tác phẩm dự định đăng ký bản quyền logo cá nhân

– Văn bản ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền)

– Văn bản chứng minh tư cách nộp đơn (nếu người nộp được thụ hưởng quyền thông quá thừa kế, chuyển giao)

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả (nếu có)

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu (nếu có)

Bước 3: Nộp và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong cá nhân sẽ tiếp hành nộp tại Cục Bản quyền tác giả ở Hà Nội hoặc văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Bước 4: Nhận kết quả từ Cục Bản quyền

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn. Người nộp đơn cầm phiếu hẹn, giấy tờ chứng minh nhân thân lên nhận kết quả.

Giải pháp đơn giản hóa thủ tục đăng ký bản quyền logo cá nhân

Thủ tục đăng ký bản quyền logo trên đây được khái quát nên khá đơn giản. Tuy nhiên, khi thực tế tiến hành thủ tục, cá nhân thường vấp phải những khó khăn, trong đó các khó khăn cơ bản thường thấy là:

– Thiết kế logo không sáng tạo

– Không đánh giá được khả năng bảo hộ thành công của logo đã thiết kế

– Không biết lựa chọn loại hình tác phẩm để logo được bảo hộ

– Soạn các thành phần trong hồ sơ đăng ký bản quyền có nhiều sai sót

– Cá nhân ở các tỉnh, thành phố không có điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản quyền không biết cách nộp hồ sơ

– Hồ sơ bị trả lại nhưng không biết cách khắc phục để được hợp lệ…

Luật Hoàng Phi giải quyết những khó khăn khách hàng gặp phải

Để không vướng phải những vấn đề trên khi tiến hành đăng ký bản quyền, cá nhân cần có sự am hiểu quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng, có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Tuy nhiên để có được những điều này đòi hỏi thời gian, công sức tìm tòi, nghiên cứu và không phải cá nhân nào cũng có thể tự làm được.

Giải pháp tháo gỡ những khó khăn và giúp cho việc đăng ký bản quyền logo cá nhân đem lại hiệu quả cao là ủy quyền cho Luật Hoàng Phi tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi luôn trân trọng những tài sản trí tuệ và mong muốn bảo hộ quyền, lợi ích của tác giả tạo nên những tài sản ấy, chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hộ sở hữu trí tuệ với các hình thức, công việc cụ thể như:

Đăng ký logo

Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký sáng chế….

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

Đến với Luật Hoàng Phi, bạn chỉ cần trình bày những mong muốn, cung cấp những thông tin cơ bản cho chúng tôi, toàn bộ công việc còn lại, các khó khăn sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm của chúng tôi tiến hành, tháo gỡ. Kết quả do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định pháp luật sẽ được trao đến tận tay bạn một cách nhanh chóng nhất.

Do đó, nếu có thắc mắc về dịch vụ đăng ký bản quyền logo cá nhân, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại tại Hà Nội: 024.62852839 – 024.39954438

– Điện thoại tại TP. Hồ Chí Minh: 028.73090686

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tính Lệ Phí Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với lệ phí đăng ký bản quyền hợp

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Bình Định

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ở Bình Định khi muốn bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình thì cần phải đăng

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Ninh Thuận

Đăng ký bản quyền sẽ tránh làm phát sinh những tranh chấp không đáng có về tác giả, tác phẩm. Đăng ký bản quyền

Đăng Ký Bản Quyền Tại Bến Tre Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?

Đăng ký bản quyền tại Bến Tre là việc làm cần thiết của tác giả, chủ sở hữu nhằm bảo vệ tác phẩm trí tuệ

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu Đăng ký bản quyền tại Cà Mau có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục bản

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."