Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp

Đăng Ký Bản Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp

(Cập nhật: 09/10/2019 | 9:34)

Đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp là thủ tục được pháp luật quy định, người tiến hành đăng ký cần chú ý để tránh gặp những sai sót.

Kiểu dáng công nghiệp có thể được đăng ký bản quyền nếu được thể hiện dưới hình thức được bảo hộ quyền tác giả. Những hình dáng bên ngoài của sản phẩm cũng cần được pháp luật bảo vệ để tránh khỏi nguy cơ xâm phạm quyền tác giả từ những đối tượng khác.

Hiện nay, ngoài tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp (đăng ký quyền sở hữu công nghiệp), các chủ sở hữu còn thực hiện đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp để được bảo vệ các quyền về nhân thân và tài sản. Tại Luật Hoàng Phi, Luật sư của chúng tôi luôn hỗ trợ hướng dẫn tận tình thủ tục và những vấn đề cần lưu ý đối với bản quyền. Đặc biệt để khách hàng không phải lo lắng về những thủ tục phức tạp nhưng vẫn có kết quả đăng ký bản quyền, chúng tôi đã hỗ trợ dịch vụ thực hiện đăng ký nhanh chóng với kết quả chuẩn xác.

đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp

Cũng tương tự như việc đăng ký bản quyền với các đối tượng khác, khi thực hiện soạn thảo hồ sơ cần chú ý hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ, với mỗi loại giấy tờ tài liệu phải đáp ứng yêu cầu mà pháp luật quy định, cụ thể:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu, tờ khai đáp ứng các điều kiện phải là được lập bằng tiếng Việt, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả;

+ Tài liệu chứng minh người nộp đơn có quyền nộp đơn (trong trường hợp thừa kế, chuyển giao quyền);

+ Hai bản sao thể hiện kiểu dáng công nghiệp đăng ký bản quyền;

+ Giấy ủy quyền (trường hợp ủy quyền nộp đơn);

+ Với tác phẩm có đồng tác giả phải nộp kèm01 bản văn bản thể hiện sự đồng ý của các tác giả;

+ Nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung thì phải có văn bản ghi nhận sự đồng ý của các đồng chủ sở hữu (01 bản);

Chuẩn bị hồ sơ là một bước vô cùng quan trọng và khách hàng hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ thực hiện và chịu trách nhiệm về hồ sơ đăng ký để luôn đảm bảo thời gian thực hiện dịch vụ đúng theo thỏa thuận ban đầu của hai bên.

Tính chuyên nghiệp trong dịch vụ đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại Luật Hoàng Phi.

– Tiếp nhận, đánh giá thông tin và tính hợp pháp của các văn bản khách hàng cung cấp để chuẩn bị hồ sơ. Với đối tượng đăng ký là kiểu dáng công nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể về hồ sơ đăng ký để khách hàng có thể nắm bắt để có thể hỗ trợ chúng tôi hoàn thành công tác chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh nhất.

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký: Bằng văn bản ủy quyền của khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ thay khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký. Tại đây chúng tôi sẽ xử lý những rắc rối khi cơ quan có thẩm quyền xem xét và thông báo về đơn đăng ký.

Chúng tôi sẽ trả kết quả dịch vụ đăng ký trong thời gian 03 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin mà khách hàng cung cấp liên quan tới việc đăng ký.

Phong cách thực hiện dịch vụ, thời gian trả kết quả cũng như thái độ khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đã phản ánh sự chuyên nghiệp trong chính dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp. Để biết thêm chi tiết về thủ tục cũng như dịch vụ đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ tới Luật Hoàng Phi để được báo phí cụthể qua hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999.

Tham khảo thêm về :