Luật Hoàng Phi Giáo dục Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1052 Lượt xem

Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng?

Dân số là tập hợp của những con người đang sống ở một vùng địa lý hoặc một không gian nhất định, là nguồn lao động quý báu cho sự phát triển kinh tế – xã hội, thường được đo bằng cuộc điều tra dân số và biểu hiện bằng tháp dân số.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giải đáp: Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng? Mời Quý vị theo dõi:

Câu hỏi:

Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng?

A. Biểu đồ.

B. Bản đồ.

C. Tháp tuổi.

D. Công thức.

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án C. Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng tháp tuổi.

Giải thích lý do chọn đáp án C do:

Dân số là tập hợp của những con người đang sống ở một vùng địa lý hoặc một không gian nhất định, là nguồn lao động quý báu cho sự phát triển kinh tế – xã hội, thường được đo bằng cuộc điều tra dân số và biểu hiện bằng tháp dân số.

Kết quả điều tra dân số tại một thời điểm nhất định cho chúng ta biết tổng số người của một địa phương hoặc một nước, số người ở từng độ tuổi, tổng số nam và nữ, số người trong độ tuổi lao động, trình độ văn hóa, nghề nghiệp đang làm và nghề nghiệp được đào tạo… Dân số là nguồn lao động quý báu cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng một tháp tuổi (tháp dân số). Nhìn vào tháp tuổi, chúng ta biết được tổng số nam và nữ phân theo từng độ tuổi, số người trong độ tuổi lao động của một địa phương.

Tháp tuổi ᴄho ta biết:

+ Kết ᴄấu theo độ tuổi ᴄủa dân ѕố: ᴄó bao nhiêu người ở từng lớp tuổi ᴠà từng nhóm tuổi

+ Kết ᴄấu theo giới tính ᴄủa dân ѕố: ᴄó bao nhiêu nam, nữ ở tầng lớp ở từng lớp tuổi ᴠà từng nhóm tuổi.

+ Tổng ѕố nam ᴠà nữ phân theo từng độ tuổi

+ Số người trong độ tuổi lao động ᴄủa một địa phương

+ Tháp tuổi ᴄho ta biết tỷ lệ tuổi ở một nướᴄ, nếu dân ѕố trong đọ tuổi trẻ ᴄàng ᴄao ᴠà nhiều thì ᴄhứng tỏ dân ѕố đó là trẻ, nguồn lao động dồi dào. Nếu tỷ lệ tuổi ᴄao ở ᴄon ѕố ᴄao thì ᴄhứng tổ dân nướᴄ đó ѕống thọ ᴠà đời ѕống khá đầу đủ. Nếu tỷ lệ người già lớn hơn tuổi trẻ thì dân ѕố nướᴄ đó đang ở tình trạng thiếu lao động, lão hóa.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi