Luật Hoàng Phi Giáo dục Dân cư Hoa Kì có nguồn gốc chủ yếu từ đâu?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2703 Lượt xem

Dân cư Hoa Kì có nguồn gốc chủ yếu từ đâu?

Dân cư Hoa Kì có nguồn gốc chủ yếu từ Châu Âu, Hoa Kì có số dân đông thứ ba trên thế giới, dân số tăng nhanh một phần quan trọng là do nhập cư, dân nhập cư đa số là người châu Âu, tiếp đến là Mĩ La tinh, châu Á, Ca-na-đa và châu Phi.

Câu hỏi:

Dân cư Hoa Kì có nguồn gốc chủ yếu từ đâu?

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Châu Phi.

D. Mĩ La tinh.

Đáp án đúng A.

Dân cư Hoa Kì có nguồn gốc chủ yếu từ Châu Âu, Hoa Kì có số dân đông thứ ba trên thế giới, dân số tăng nhanh một phần quan trọng là do nhập cư, dân nhập cư đa số là người châu Âu, tiếp đến là Mĩ La tinh, châu Á, Ca-na-đa và châu Phi.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A

– Hoa Kì có số dân đông thứ ba trên thế giới, dân số tăng nhanh một phần quan trọng là do nhập cư, dân nhập cư đa số là người châu Âu, tiếp đến là Mĩ La tinh, châu Á, Ca-na-đa và châu Phi.

– Người nhập cư đã đem lại cho Hoa Kì nguồn tri thức, vốn và lực lượng lao động lớn mà ít phải mất chi phí đầu tư ban đầu.

– Thành phần dân cư của Hoa Kì đa dạng. Hiện nay, 83% dân số Hoa Kì có nguồn gốc châu Âu. Dân cư có nguồn gốc châu Phi vào khoảng 33 triệu người. Phần lớn dân cư Hoa Kì có nguồn gốc từ châu Âu, tiếp đến là Mĩ Latinh, châu Á, Ca-na-đa và châu Phi.

– Phân bố dân cư: Là nước có mật độ dân số trung bình: 34 người/km2; Dân cư tập chung chủ yếu ở ven biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương; Tỉ lệ dân thành thị cao, năm 2004 là 79%.

– Do lịch sử, dân nhập cư phân bố ở những nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi, còn người Anh điêng bị dồn vào sinh sống ở vùng đồi núi hiểm trở phía tây. Dân cư đang có xu hướng di chuyển từ các bang vùng Đông Bắc đến các bang phía Nam và ven bờ Thái Bình Dương.

– Người đân Hoa Kì chủ yếu sống trong các thành phố, tỉ lệ dân thành thị cao, năm 2004 là 79%, các thành phố vừa và nhỏ chiếm 91,8% số dân đô thị do vậy hạn chế được những mặt tiêu cực của đô thị hóa.

– Phần lãnh thổ trung tâm Bắc Mĩ

+ Miền Tây: Địa hình là vùng núi trẻ Coocdie, xen giữa là các bồn địa và cao nguyên, ven biển là những đồng bằng nhỏ; Khí hậu ôn đới, cận nhiệt hải dương và cận nhiệt, ôn đới lục địa. Tài nguyên nhiều kim loại màu, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích rừng tương đối lớn, đất đồng bằng phì nhiêu.

+ Miền Đông: Địa hình gồm dãy núi già Apalat và các đồng bằng ven Đại Tây Dương; Khí hậu mang tính chất ôn đới hải dương & cận nhiệt đới; Tài nguyên thiên nhiên: Khoáng sản gồm than đá, quặng sắt; Nguồn thuỷ năng phong phú; Đất phì nhiêu

+ Vùng đồng bằng trung tâm: Địa hình phía bắc và phía Tây là địa hình gò đồi thấp, phía Nam là đồng bằng phù sa; Khí hậu: Ôn đới (phía Bắc), cận nhiệt đới (ven vịnh Mêhicô); Tài nguyên: Than đá, quặng sắt, dầu mỏ, khí tự nhiên; Đất phù sa màu mỡ, rộng; Đồng cỏ rộng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi