Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Đại học Sài Gòn có tuyển học bạ 2023 không?

Đại học Sài Gòn có tuyển học bạ 2023 không?

Đại học Sài Gòn có tuyển học bạ 2023 không? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời trong nội dung bài viết sau đây.

Trường Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Vậy trường Đại học Sài Gòn có tuyển học bạ 2023 không?

Giới thiệu Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý của Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Sài Gòn đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Đại học Sài Gòn đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông). Tốt nghiệp Đại học Sài Gòn người học được cấp các bằng cấp: cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ…

Hiện nay Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho: 

– 11 ngành đào tạo Sau đại học

– 03 ngành đào tạo quốc tế

– 33 ngành đại học chính quy

– 03 ngành cao đẳng chính quy

– 07 ngành đào tạo văn bằng hai

– 07 ngành đào tạo hình thức vừa làm vừa học (Đại học toàn phần)

– 19 ngành đào tạo hình thức vừa làm vừa học (Đại học liên thông)

– 21 loại hình bồi dưỡng ngắn hạn

Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo, cấp các chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II và các nghiệp vụ khác.

Đại học Sài Gòn có tuyển học bạ 2023 không?

Năm 2023, trường Đại học Sài Gòn dự kiến tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển:

– Phương thức 1: Xét tuyển từ kết quả Kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 chiếm tỉ lệ tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành (tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên và Thanh nhạc không áp dụng phương thức này).

– Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chiếm tỉ lệ tối thiểu 85% chỉ tiêu theo ngành:

+ Xét tuyển từ kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với các ngành không có môn năng khiếu trong Tổ hợp xét tuyển (không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển).

+ Xét tuyển sử dụng một phần kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 kết hợp với kết quả Kì thi tuyển sinh các môn năng khiếu đối với các ngành Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Mầm non do Trường tổ chức.

Riêng xét tuyển vào ngành Sư phạm Mỹ thuật, ngoài việc sử dụng kết quả Kì thi tuyển sinh các môn năng khiếu trên đây, Trường còn sử dụng kết quả thi môn Hình họa (hoặc Hình họa mỹ thuật) và môn Trang trí (hoặc Trang trí màu, Bố cục trang trí màu, Bố cục, Bố cục màu, Bố cục tranh màu, Vẽ màu) từ kết quả Kì thi môn năng khiếu của Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

– Các thông tin khác:

+ Điểm trúng tuyển theo ngành học.

+ Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Như vậy, năm 2023, dự kiến trường Đại học Sài Gòn sẽ không thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ.

Học phí Đại học Sài Gòn

Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện chính sách hỗ trợ tiền học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ (ngành Quản lý giáo dục không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên).

Học phí dự kiến của ngành Công nghệ thông tin chương trình đào tạo chất lượng cao: 32.670.000 đồng/năm học.

Học phí các ngành khác theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 08 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Trên đây là nội dung bài viết Đại học Sài Gòn có tuyển học bạ 2023 không? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thương mại điện tử là gì? Tổng quan về thương mại điện tử

Thương mại điện tử (hay còn gọi là e-commerce) là hoạt động mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến thông qua internet hoặc các mạng điện thoại di động. Đây là một hình thức kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số, giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và linh hoạt...

Cách tính khấu hao tài sản cố định

Phương pháp khấu hao tài sản cố định có nhiều loại, như phương pháp khấu hao đường thẳng, phương pháp khấu hao theo số dư giảm dần, phương pháp khấu hao tăng dần và phương pháp khấu hao theo thời gian kinh...

Công thức tính giá trị thặng dư là gì?

Giá trị thặng dư là sự khác biệt giữa giá trị sản xuất và chi phí sản xuất. Nó là số tiền còn lại sau khi toàn bộ chi phí của sản xuất đã được trừ đi từ giá trị sản...

Tài sản ròng là gì? Cách tính tài sản ròng

Tài sản ròng thường được xem là một chỉ số quan trọng để đo lường sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp hoặc một tổ chức, và được sử dụng để đánh giá khả năng của doanh nghiệp trong việc trả lại nợ và thực hiện các kế hoạch đầu...

Quá trình sản xuất giá trị thặng dư là gì?

Sản xuất giá trị thặng dư là quá trình mà lao động sản xuất ra giá trị hơn so với giá trị bị tiêu hao trong quá trình sản xuất. Trong hệ thống kinh tế với quan hệ tư bản, giá trị thặng dư là khoản giá trị sản xuất thêm được đem đi bán trên thị trường để tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu vốn, thường là những người sở hữu các công ty, doanh...

Xem thêm