Luật Hoàng Phi Giáo dục Đặc điểm nào sau đây không thuộc về máy tính?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 234 Lượt xem

Đặc điểm nào sau đây không thuộc về máy tính?

Đặc điểm không thuộc về máy tính là suy nghĩ sáng tạo, máy tính hay máy vi tính là một thiết bị điện tử có khả năng điều khiển thông tin hoặc dữ liệu, nhiệm vụ của máy tính là lưu trữ, truy xuất và xử lý dữ liệu.

Câu hỏi:

Đặc điểm nào sau đây không thuộc về máy tính?

A. Thực hiện nhanh và chính xác.

B. Suy nghĩ sáng tạo.

C. Lưu trữ lớn.

D. Hoạt động bền bỉ.

Đáp án đúng B

Đặc điểm không thuộc về máy tính là suy nghĩ sáng tạo, máy tính hay máy vi tính là một thiết bị điện tử có khả năng điều khiển thông tin hoặc dữ liệu, nhiệm vụ của máy tính là lưu trữ, truy xuất và xử lý dữ liệu, máy tính được thiết kế để thực thi các ứng dụng và cung cấp nhiều giải pháp thông qua các thành phần phần cứng và phần mềm tích hợp.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là B

– Máy tính hay máy vi tính là một thiết bị điện tử có khả năng điều khiển thông tin hoặc dữ liệu. Nhiệm vụ của máy tính là lưu trữ, truy xuất và xử lý dữ liệu. Khi sử dụng máy tính, người dùng có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau như: Gửi Email, nhập tài liệu, truy cập trang web, chơi game,…

– Máy tính được thiết kế để thực thi các ứng dụng và cung cấp nhiều giải pháp thông qua các thành phần phần cứng và phần mềm tích hợp. Và máy tính hoạt động được nhờ vào sự trợ giúp của các chương trình và biểu diễn các số thập phân thông qua một chuỗi các chữ số nhị phân.

– Kể từ khi ra đời, máy tính đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Đóng vai trò như một công cụ phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí,…

– Thành phần cơ bản của máy tính là:

+ Bộ xử lý trung tâm (CPU): Chức năng của CPU là xử lý dữ liệu, điều khiển thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra, CPU được cắm trực tiếp với bo mạch, có khả năng giao tiếp với tất cả các thành phần khác của máy tính.

+ Bo mạch chủ (Mainboard): Thành phần này có khả năng nối kết các linh kiện và các thiết bị bên ngoài theo một khối thống nhất, bộ xử lý trung tâm và card màn hình của bo mạch chủ được chứa trong một chipset tích hợp. Đây là nơi các thiết bị đầu vào và ra được cấm vào. 

+ Bộ xử lý đồ họa (GPU): Chúng có khả năng giúp máy tính tạo ra những hình ảnh cao cấp nhất (hình ảnh trong các loại trò chơi điện tử).

+ Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM): Vai trò của RAM là tạm ghi nhớ những nhiệm vụ cần làm để CPU xử lý nhanh hơn. Thông thường, tốc độ truy xuất trên RAM sẽ cao hơn so với ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác như: đĩa quang, thẻ nhớ.

+ Ổ cứng (HDD, SSD): Đây được xem là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu, phần mềm và hệ điều hành của người dùng. Những loại máy tính hiện đại sử dụng ổ đĩa cứng (HDD) hoặc ổ cứng thể rắn (SSD).

– Quá trình xử lý thông tin máy tính gồm 4  hoạt động cơ bản đó là thu nhận thông tin, lưu trữ thông tin, xử lý thông tin, truyền thông tin.

Một số thiết bị không thể thiếu trong một máy tính bao gồm:

– CPU (Central Processing Unit): là bộ xử lý trung tâm của máy tính, chịu trách nhiệm thực hiện các phép tính và điều khiển các hoạt động của các thiết bị khác trong hệ thống.

– RAM (Random Access Memory): là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính, nơi lưu trữ dữ liệu và chương trình đang sử dụng để giúp CPU truy cập nhanh chóng đến chúng.

– Ổ cứng (Hard Disk Drive hoặc Solid State Drive): là nơi lưu trữ dữ liệu lâu dài của máy tính. Các tệp tin, chương trình và hệ điều hành đều được lưu trữ trên ổ cứng.

– Bo mạch chủ (Motherboard): là bảng mạch chính của máy tính, kết nối các thành phần khác nhau với nhau và cung cấp nguồn điện cho hệ thống.

– Card đồ họa (Graphics Card): cung cấp khả năng xử lý đồ họa của máy tính và tạo ra hình ảnh trên màn hình.

– Nguồn (Power Supply Unit): cung cấp nguồn điện cho các thiết bị trong máy tính.

– Bàn phím và chuột: là các thiết bị nhập liệu cơ bản để người dùng tương tác với máy tính.

Ngoài ra, còn có nhiều thiết bị khác như màn hình, loa, máy in, webcam… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi