Luật Hoàng Phi Giáo dục Đặc điểm nào sau đây không phải của đồng bằng ven biển miền trung?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 4775 Lượt xem

Đặc điểm nào sau đây không phải của đồng bằng ven biển miền trung?

Đồng bằng nước ta chiếm khoảng ¼ diện tích lãnh thổ, được chia thành hai loại là đồng bằng châu thổ sông và đồng bằng ven biển.

Câu hỏi:

Đặc điểm nào sau đây không phải của đồng bằng ven biển miền trung?

A. Được hình thành do các sông bồi đắp

B. Hẹp ngang, được chia thành ba dải

C. Bị chia cắt thành nhiều đồng bằng nhỏ

D. Chỉ có một số đồng bằng được mở rộng

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án A. Đặc điểm không phải của đồng bằng ven biển miền trung là được hình thành do các sông bồi đắp.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Đồng bằng nước ta chiếm khoảng ¼ diện tích lãnh thổ, được chia thành hai loại là đồng bằng châu thổ sông và đồng bằng ven biển. Trong đó:

Đồng bằng châu thổ sông: gồm đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long. Hai đồng bằng này đều được tạo thành và phát triển do phù sa sông bôi tụ dần trên vịnh biển nông, thềm lục địa mở rộng.

Đồng bằng ven biển – Đồng bằng ven biển miền Trung có diện tích khoảng 15 nghìn km2 với đặc điểm hẹp ngang và bị chia cắt thành các đồng bằng nhỏ do các dãy núi ăn ra sát biển; đất nghèo, nhiều cát, ít phù sa sông.

Chỉ một số đồng bằng được mở rộng ở các cửa sông lớn như đồng bằng Thanh Hóa của hệ thống sông Mã, sông Chu, đồng bằng Nghệ An (sông Cả), đồng bằng Quảng Nam (sông Thu Bồn) và đồng bằng Tuy Hòa (sông Đà Rằng).

Ở nhiều đồng bằng thường có sự phân chia làm ba dải: giáp biển là cồn cát, đầm phá; giữa là vùng thấp trũng; dải trong cùng đã được bồi tụ thành đồng bằng.

Đồng bằng ven biển miền Trung có thiên nhiên khắc nghiệt do thường chịu ảnh hưởng của gió phơn khô nóng đầu mùa hạ, lại chịu tác động mạnh của bão, lũ và nhiều thiên tai khác.

Như vậy, tất cả các đặc điểm ở đáp án B, C và D: Hẹp ngang, được chia thành ba dải; Bị chia cắt thành nhiều đồng bằng nhỏ; Chỉ có một số đồng bằng được mở rộng là những đặc điểm của đồng bằng ven biển miền trung. Còn lại đặc điểm Được hình thành do các sông bồi đắp ở đáp án A là đặc điểm của đồng bằng châu thổ sông.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi