Luật Hoàng Phi Giáo dục Đặc điểm của phần khí là?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 951 Lượt xem

Đặc điểm của phần khí là?

Đặc điểm của phần khí là không khí có ở trong khe hở của đất, phần khí của đất trồng gồm khí cabonnic, khí oxi, khí nitơ và mục đích cung cấp Ô-xi cho cây hô hấp; còn phần rắn là phần chiếm 92 – 98% đất trồng, gồm thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ; phần lỏng có tác dụng hòa tan chất dinh dưỡng.

Đất trồng là lớp bề mặt tơi xốp của vỏ trái đất, trên đó thực vật có khả năng sinh sống và sản xuất ra sản phẩm. Đất trồng gồm có phần khí, phần rắn và phần lỏng. Vậy đặc điểm của phần khí là gì là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Đặc điểm của phần khí là?

A. là không khí có ở trong khe hở của đất

B. gồm thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ

C. có tác dụng hòa tan chất dinh dưỡng

D. chiếm 92 – 98%

Đáp án đúng A.

Đặc điểm của phần khí là không khí có ở trong khe hở của đất, phần khí của đất trồng gồm khí cabonnic, khí oxi, khí nitơ và mục đích cung cấp Ô-xi cho cây hô hấp; còn phần rắn là phần chiếm92 – 98% đất trồng, gồm thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ; phần lỏng có tác dụng hòa tan chất dinh dưỡng.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Đất trồng là lớp bề mặt tơi xốp của vỏ Trái Đất, trên đó cây trồng có thể sinh sống và sản xuất ra sản phẩm. Đất trồng là môi trường cung cấp nước, chất dinh dưỡng, oxi cho cây và giữ cho cây không bị đổ. Ngoài ra có thể thấy đất trồng gồm 3 thành phần chính là: phần khí, phần lỏng và phần rắn.

Trong đó:

+ Phần khí của đất trồng gồm khí cabonnic, khí oxi, khí nitơ; cung cấp Ô-xi cho cây hô hấp. Phần khí là không khí có ở trong khe hở của đất.

+ Phần lỏng đất trồng gồm nước, hòa tan các chất dinh dưỡng.

+ Phần rắn chiếm chiếm 92 – 98% đất trồng. Phần rắn của đất trồng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng gồm chất vô cơ gồm các chất dinh dưỡng: nitơ, photpho, kali, … và thành phần cơ giới: cát, sét, limon và chất hữu cơ gồm xác chết, xác sinh vật: động vật, thực vật, vi sinh vật và chất thải của con người, động vật.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi