Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Công thức đổi độ f sang độ c
  • Thứ sáu, 14/04/2023 |
  • Là gì? |
  • 2533 Lượt xem

Công thức đổi độ f sang độ c

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều cách để đổi từ độ F sang độ C. Vậy công thức đổi độ f sang độ c là gì?

Độ f hay độ C là một trong những nội dung quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, đây lại là nội dung khó và khiến nhiều thế hệ học sinh đau đầu.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc những nội dung liên quan đến vấn đề: Công thức đổi độ f sang độ c.

Độ f là gì? Độ c là gì?

– Độ f là gì?

+ Độ F kà một đơn vị đo nhiệt độ, được ký hiệu là F. Trong tiếng anh, độ F đọc là Fahrenheit, trên thực tế độ F được đặt theo tên của của nhà vật lý người Đức Daniel Fabriel Fahrenheit (1686 – 1736).

+ Daniel Gabriel Fahrenheit chọn điểm ssoos không trên thang nhiệt độ là nhiệt độ thấp nhất tại quê hương ông – thành phố Gdansk vào mùa đông năm 1708/1709 một mùa đông vô cùng khắc nghiệt.

+ Năm 1714, ông tiếp tục xác định điểm chuẩn thứ hai là nhiệt độ đóng bằng của nước tinh khiết và điểm chuẩn thứ ba là thân nhiệt của một người khỏa mạnh. Sau này, thang nhiệt độ Fahrenheit được xác định lại theo 02 điểm chuẩn mới là nhiệt độ đóng băng và nhiệt độ sôi của nước.

+ Nếu theo 02 điểm chuẩn mới này thì thân nhiệt của một người khỏe mạnh bình thường sẽ là 98.6 độ F, chứ không phải 96 độ F như Daniel.

– Độ C là gì?

+ Độ C là một đơn vị đo nhiệt độ, được kí hiệu là C. Độc C trong tiếng Anh được viết là Celsius được đặt theo tên gọi của nhà thiên văn học người Thụy Điển Ander Celsius (1701 – 1744) người đầu tiên đề ra hệ thống đo nhiệt độ căn cứ theo trạng thái của nước.

+ Năm 1742, Ander Celsius đã tạo ra một than đo nhiệt độ ngược với thang đo hiện tại dọi là Celsius, trong đó 0 độ là điểm sôi của nước, 100 độ là điểm nước đóng băng. 02 năm sau, tức năm 1744, nhà khoa học Carolus Linnaeus đã đảo ngược hệ thống của Celsius, chọn 0 độ là điểm nước đông đá và 100 độ là điểm nước sôi.

+ Theo thang độ đo này, thân nhiệt bình thường của con người sẽ là 37 độ C. Hiện nay, độ C là một trong những đơn vị đo lường chuẩn hóa được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên Thế giới trong đó có Việt Nam.

Công thức đổi độ F sang độ C

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều cách để đổi từ độ F sang độ C, cụ thể:

Thứ nhất: Sử dụng công thức đổi độ F sang độ C

– Công thức đổi độ C sang độ F:

F = (C x 1.8) + 32

Quý bạn đọc chỉ cần thay đổi giá trị nhiệt độ tính theo độ C vào công thức trên và thực hiện phép tính là có thể đổi nó sang độ F.

Chẳng hạn, nếu quý bạn đọc muốn biết 1 độ C bằng bao nhiêu độ F, quý bạn đọc thực hiện phép tính như sau:

C = (1 x 1.8) + 32 độ F = 33/8 độ F.

– Công thức đổi độ F sang độ C:

C = (F – 32) : 1.8

Từ công thức này, chúng ta có thể thấy độ F = (1-32)/1.8 = -17.22 độ C.

Thứ hai: Tra cứu chuyển đổi độ F sang độ C bằng google

– Google tìm kiếm đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời đại mới. Ngay cả việc chuyển đổi độ F sang độ C cũng được google hỗ trợ rất tốt và rất chính xác.

– Đây được xem một trong những cách nhanh nhất, chính xác nhất những vẫn đảm bảo chính xác như công thức hay bảng tra chuyển đổi độ F sang độ C. Để làm được điều này chúng ta cần làm theo các bước, cụ thể:

+ Tại Smartphone lên kết nối internet.

+ Truy cập trình duyệt Chrome.

+ Tìm trên thanh công cụ tại google với từ khóa “nhiệt độ F to C”

+ Xem kết quả từ google.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng dễ dàng chuyển đổi độ C sang độ F nhanh chóng bằng Google tìm kiếm với cú pháp “Nhiệt độ C to F”.

Thứ ba: Chuyển đổi độ F sang độ C bằng bảng chuyển đổi

Độ FĐộ CĐộ FĐộ CĐộ FĐộ C
0-17.7820-6.67404.44
1-17.2221-6.11415.00
2-16.6722-5.56425.56
3-16.1123-5.00436.11
415.5624-4.44446.67
5-1525-3.89457.22
6-14.4426-3.33467.78

Bảng độ C độ F trên cũng được tính theo công thức chuyển đổi như chúng tôi đã nêu ngay mục đầu tiên của bài viết.

Cách đổi độ C sang độ F

Để đổi độ C sang độ F, ta sử dụng công thức sau:

Độ F = (Độ C x 1.8) + 32

Trong đó:

Độ F là nhiệt độ theo độ F.

Độ C là nhiệt độ theo độ C.

Ví dụ, để đổi 25 độ C sang độ F:

Độ F = (25 x 1.8) + 32 = 77 độ F

Vậy 25 độ C tương đương với 77 độ F.

Như vậy, Công thức đổi độ F sang độ C là nội dung đã được chúng tôi nêu trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu một số cách chuyển đổi độ F sang độ C khác. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được Quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm