Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Công dụng của mạch điện tử điều khiển là?
  • Thứ ba, 04/10/2022 |
  • Là gì? |
  • 5229 Lượt xem

Công dụng của mạch điện tử điều khiển là?

Công dụng của mạch điện tử điều khiển là cả 3 đáp án, tức là mạch điện tử điều khiển có các công dụng như điều khiển tín hiệu, điều khiển thiết bị điện dân dụng và điều khiển trò chơi, giải trí.

Câu hỏi:

Công dụng của mạch điện tử điều khiển là?

A. Điều khiển tín hiệu.

B. Điều khiển thiết bị điện dân dụng.

C. Điều khiển trò chơi, giải trí.

D. Cả 3 đáp án đều đúng.

Đáp án đúng D.

Công dụng của mạch điện tử điều khiển là cả 3 đáp án, tức là mạch điện tử điều khiển có các công dụng như điều khiển tín hiệu, điều khiển thiết bị điện dân dụng và điều khiển trò chơi, giải trí.

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Mạch điện tử điều khiển là những mạch điện tử đảm nhận chức năng điều khiển những thiết bị được lắp đặt với mạch điều khiển. Các thiết bị có thể là máy bơm nước, máy nóng lạnh, máy điều hòa, cây nóng lạnh, nồi cơm điện, bàn ủi, đèn giao thông, các loại máy móc công nghiệp,… Rất nhiều thiết bị điện đều cần phải sử dụng mạch điều khiển điện tử để hoạt động đúng theo mong muốn của người dùng.

Dựa vào công suất, mạch điện tử điều khiển được chia thành mạch điện tử điều khiển công suất lớn và mạch điện tử điều khiển công suất nhỏ.

Dựa vào chức năng, mạch điện tử điều khiển được chia thành mạch điện tử điều khiển theo tín hiệu, mạch điện tử điều khiển theo tốc độ thường được dùng cho các loại motor điện.

Dựa vào mức tự động hóa, mạch điện tử điều khiển được chia thành mạch điện tử điều khiển bằng mạch rời, mạch điện tử điều khiển bằng vi mạch, mạch điện tử điều khiển bằng vi xử lý được lập trình sẵn, mạch điện tử điều khiển bằng phần mềm máy vi tính.

Mạch điện tử điều khiển có các công dụng như sau:

– Điều khiển tín hiệu: Mạch điện tử điều khiển được áp dụng trong đèn tín hiệu giao thông, còi hú, đèn số và trong quảng cáo,…

– Tự động hóa các máy móc, thiết bị: Việc sản xuất hiện nay theo một dây chuyền khép kín, để đạt được điều đó, cần phải tự động hóa các máy móc, thiết bị. Mạch điều khiển điện tử có thể giúp ta làm được công việc đó.

– Điều khiển thiết bị dân dụng: Ta xét ví dụ sau đây: Lúc trước khi sản xuất máy quạt thì nó chỉ có thể chạy với một tốc độ. Nhưng hiện nay, máy quạt có thể chạy với nhiều tốc độ khác nhau. Đó chính là nhờ ứng dụng của mạch điện tử điều khiển trong việc điều khiển các thiết bị dân dụng.

– Điều khiển trò chơi, giải trí: Ngoài các ứng dụng kể trên, mạch điện tử điều khiển còn được áp dụng trong điều khiển trò chơi, giải trí. Những ví dụ đơn giản là: máy bay, ô tô điều khiển từ xa.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm