Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Mỹ phẩm từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ,…nhập khẩu vào Việt Nam muốn lưu thông trên thị trường phải công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, tuy nhiên, nguồn lợi nhuận này sẽ trở thành bất chính nếu không thực hiện công bố mỹ phẩm.

Mỹ phẩm nhập khẩu đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, chiếm lĩnh thị phần không nhỏ trong thị trường mỹ phẩm nước ta. Các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu không thể không thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm để đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Bài viết sau đây sẽ giúp Quý vị hiểu rõ hơn về thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định hiện nay.

Không công bố mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp có bị xử phạt không?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc trước khi mỹ phẩm được đưa ra thị trường lưu thông. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường nếu không thực hiện công bố mỹ phẩm sẽ bị:

Thứ nhất, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng;

Thứ hai, buộc tiêu hủy những mỹ phẩm bất hợp pháp.

Nhìn chung, không công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp bị xử phạt không chỉ ảnh hưởng về khía cạnh kinh tế mà còn tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp trước người tiêu dùng. Do đó, Luật Hoàng Phi khuyên Quý doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nên sớm tìm hiểu để thực hiện thủ tục theo đúng quy định pháp luật.

Các vấn đề cần lưu ý về công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Thứ nhất, về cơ quan có thẩm quyền:

Với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược, cơ quan thuộc Bộ Y tế trực tiếp tiếp nhận, xử lý hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thứ hai, về hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: cần đảm bảo các thành phần tối thiểu sau:

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu phụ lục 01-MP Thông tư 06/2011/TT-BYT (02 bản) kèm theo dữ liệu bản mềm;

+ Văn bản ủy quyền của nhà sản xuất cho doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường được phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam (bản sao có chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự đúng quy định);

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp, còn thời hạn hoặc nếu không xác định thời hạn thì được cấp trong vòng 24 tháng (bản chính hoặc bản sao có chứng thực, được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định).

Thứ ba, về thời hạn giải quyết: trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ khi Cục Quản lý dược tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Thứ tư, về kết quả: số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được cấp online và có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Quý vị có thể tra cứu kết quả và tải bản mềm để thuận tiện sử dụng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam

Nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu ngày càng gia tăng, tuy nhiên, nhận thức pháp luật về công bố mỹ phẩm của nhiều doanh nghiệp chưa tốt khi thực hiện công bố mỹ phẩm không thành công, thậm chí, nhiều doanh nghiệp bỏ qua thủ tục này, kinh doanh “chui” trên thị trường. Để khắc phục những vấn đề vướng mắc, khó khăn về công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp nên ủy quyền cho các tổ chức đại diện thay mình thực hiện thủ tục.

Luật Hoàng Phi là lựa chọn của hàng trăm doanh nghiệp khi có nhu cầu công bố mỹ phẩm bởi:

Thứ nhất, chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội, nơi đặt trụ sở của Bộ Y tế và cơ quan trực tiếp tiếp nhận hồ sơ là Cục Quản lý dược. Do đó, những vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước được chúng tôi xử lý kịp thời để nhanh chóng đem lại kết quả cho khách hàng;

Thứ hai, Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm kinh nghiệm về giấy phép doanh nghiệp, với đội ngũ chuyên viên là các Luật sư, tư vấn viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn cập nhật những quy định mới nhất và giữ vững tôn chỉ hoạt động “ tất cả vì lợi ích khách hàng”  mà chúng tôi đã đề ra do đó chất lượng công việc được đảm bảo chắc chắn;

Thứ ba, mức phí dịch vụ được chúng tôi cam kết phù hợp với khối lượng công việc sẽ thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, nếu Quý khách tiếp tục sử dụng những dịch vụ có liên quan về giấy phép, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ sẽ được chúng tôi dành những ưu đãi giảm giá nên “ quyền lợi doanh nghiệp được bảo đảm mà không lo về phí”.

Quý khách hàng quan tâm đến công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi có thể gửi thông tin về email lienhe@luathoangphi.vn , chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn về pháp luật Quý doanh nghiệp đang gặp phải.

Xem thêm lĩnh vực khác :

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

đăng ký bản quyền

đăng ký logo công ty

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Những Thủ Tục Gì?

Trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ phải thực hiện công bố mỹ phẩm.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."