Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm Sở Y Tế Trong Những Trường Hợp Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Sở Y Tế Trong Những Trường Hợp Nào?

Công bố mỹ phẩm không chỉ áp dụng với mỹ phẩm nhập khẩu mà áp dụng với cả sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam từ những doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp và có giấy phép sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

Công bố mỹ phẩm Sở Y tế không phải thủ tục pháp lý đơn giản. Thủ tục này yêu cầu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện phải có kinh nghiệm cũng như chuyên môn. Để đảm bảo kết quả khi nộp hồ sơ lưu hành công bố cho Sở Y tế thành công, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo những kinh nghiệm mà Luật Hoàng Phi đã đúc kết trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần công bố mỹ phẩm Sở Y tế?

Với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành công bố mỹ phẩm Sở Y tế. Để thực hiện thủ tục thành công, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện:

– Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép sản xuất mỹ phẩm;

– Doanh nghiệp trước khi công bố mỹ phẩm cần đảm bảo chất lượng và tỷ lệ phần trăm các chất theo quy định và không được chứa các thành phần cấm;

– Nếu sản xuất theo dây truyền của nước ngoài cần có tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn để sản xuất mỹ phẩm theo công nghệ của nhà sản xuất nước ngoài.

Khi doanh nghiệp đủ các điều kiện mà chúng tôi đề cập ở trên có thể thực hiện thủ tục pháp lý công bố. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận xử lý, để cấp cho doanh nghiệp số phiếu tiếp nhận.

công bố mỹ phẩm Sở Y tế

Công bố mỹ phẩm Sở Y tế được tiến hành ra sao?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, cá nhân, tổ chức gửi tài liệu về cơ quan có thẩm quyền là Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hợp lệ và nộp lệ phí theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ công bố chưa đầy đủ hay sai sót thông tin, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Y tế nơi tiếp nhận sẽ thông báo bằng văn bản cho chủ thể nộp đơn công bố biết các nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trong hồ sơ sửa đổi, bổ sung của bao gồm:

– Văn bản giải trình về những nội dung phải sửa đổi, bổ sung của chủ thể nộp đơn và đứng tên công bố mỹ phẩm Sở Y tế;

– Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố hoặc những loại tài liệu khác khác;

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã được điều chỉnh đáp ứng theo quy định của pháp luật, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Còn trường hợp xấu nhất hồ sơ sửa đổi, bổ sung vẫn không đáp ứng theo quy định trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan tiếp nhận sẽ ra báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Luật Hoàng Phi lưu ý: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày ra thông báo theo quy định, nếu Sở Y tế có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung thì hồ sơ công bố không còn giá trị nữa.

Công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Chúng tôi đã có trên 10 năm thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến mảng giấy phép con, nhất là công bố mỹ phẩm.

Tại Luật Hoàng Phi, quý khách hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ và ủy quyền cho chúng tôi. Các công việc pháp lý cần tiến hành sẽ được đội ngũ chuyên môn trực tiếp làm từ đầu đến cuối, để quý khách nhận được số tiếp nhận công bố mỹ phẩm.

Vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua hòm thư: lienhe@luathoangphi.vn hoặc hotline 0981.378.999 đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ tư vấn cho quý khách miễn phí về những vấn đề còn lo lắng đến công bố mỹ phẩm Sở Y tế.

Tìm hiểu thêm về một số dịch vụ:

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."