Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Phủ Kiềm Dầu
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1179 Lượt xem

Hướng dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Phủ Kiềm Dầu

Kem bôi da, kem dưỡng da, kem nền, phấn phủ kiềm dầu.. đều là những mỹ phẩm tác dụng bên ngoài cơ thể con người. Nó đóng vai trò giúp mềm mịn da, làm thơm, cấp ẩm cho da, giúp da dịu nhẹ. Tuy nhiên, với những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần không đảm bảo có thể đem lại những tác hại xấu cho da, gây dị ứng, mẩn đỏ, nổi mụn…

Để bảo vệ tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe người tiêu dùng, nhà nước ta quy định thương nhân muốn đưa mỹ phẩm lưu hành trên thị trường buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Phấn phủ kiềm dầu cũng không nằm ngoài quy định đó bởi về cơ bản nó vẫn là một loại mỹ phẩm. Nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thuận lợi trong việc xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây.

Phấn phủ kiềm dầu là gì? 

Phấn phủ kiềm dầu là một sản phẩm làm đẹp được sử dụng để giảm bóng nhờn và kiểm soát dầu trên da. Thường được sử dụng sau khi hoàn tất quá trình trang điểm hoặc trong suốt ngày để duy trì làn da mịn màng và không nhờn.

Phấn phủ kiềm dầu thường chứa các thành phần hút dầu như bột đất sét hoặc tinh chất lá trà xanh giúp hấp thụ và loại bỏ dầu thừa trên da. Sản phẩm này có thể được sử dụng cho mọi loại da, đặc biệt là da dầu hoặc hỗn hợp.

Ngoài việc kiểm soát dầu trên da, phấn phủ kiềm dầu còn có thể giúp làm mờ lỗ chân lông, làm đều màu da và tạo hiệu ứng làn da mịn màng. Nó thường có dạng bột mịn và được bán trong các dạng đóng gói khác nhau, từ hộp nhỏ đến hộp lớn, hoặc có thể được bán kèm với cọ phấn.

Để sử dụng phấn phủ kiềm dầu, bạn có thể lấy một lượng phấn nhỏ trên bàn tay hoặc sử dụng cọ phấn để thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng tay hoặc bông phấn để nhẹ nhàng tán đều phấn trên da. Việc sử dụng phấn phủ kiềm dầu giúp duy trì làn da mịn màng và không bóng nhờn, đồng thời giúp trang điểm của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu

Có bắt buộc phải công bố phấn phủ kiềm dầu không?

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT, công bố mỹ phẩm là nghĩa vụ của thương nhân khi muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường. Mà phấn phủ kiềm dầu là một loại sản phẩm chăm sóc da được phân vào nhóm mỹ phẩm. Vì vậy, thương nhân kinh doanh, sản xuất phấn phủ kiềm dầu muốn đưa sản phẩm đến người tiêu dùng buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

Phiếu công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường. Nó không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo.

Hồ sơ công bố phấn phủ kiềm dầu

Hồ sơ công bố phấn phủ kiềm dầu gồm các tài liệu sau đây:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định của pháp luật.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được quy định như sau:

a) Trường hợp miễn CFS bao gồm:

– Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mà việc tham gia Hiệp định này đã được cơ quan có thẩm quyền của nước đó phê chuẩn và có hiệu lực (sau đây viết tắt là nước thành viên CPTPP);

– Sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ nước thành viên CPTPP: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp tài liệu chứng minh sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP do cơ quan có thẩm quyền nước thành viên CPTPP cấp (giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm hoặc phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận hoặc văn bản pháp lý khác có chứng nhận sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP) được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp giấy tờ pháp lý thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây viết tắt là Việt Nam) là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận giấy tờ pháp lý;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu giấy tờ pháp lý từ trang thông tin điện tử (website tiếng Anh) của cơ quan cấp giấy tờ pháp lý của nước thành viên CPTPP có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;

– Sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN): Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận tại nước thuộc ASEAN được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Được cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm có thẩm quyền hoặc cơ quan cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của nước thành viên ASEAN gửi văn bản hoặc thư điện tử đến Cục Quản lý Dược xác nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

+ Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường gửi kết quả tự tra cứu Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm từ website tiếng Anh của cơ quan quản lý có thẩm quyền của nước thành viên ASEAN cấp số Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp kèm theo văn bản cung cấp thông tin về đường dẫn tra cứu đến Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, tính chính xác của các giấy tờ, thông tin này và kết quả tự tra cứu của doanh nghiệp;

b) Ngoài các trường hợp miễn CFS quy định tại điểm a khoản này, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có CFS đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– CFS do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất hoặc nước xuất khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam cấp còn thời hạn hiệu lực (bản chính hoặc bản sao chứng thực). Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;

– CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp CFS đáp ứng một trong các quy định sau đây:

+ Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại giữa Việt Nam và quốc gia cấp;

+ Có văn bản hoặc thư điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp CFS hoặc cơ quan ngoại giao nước ngoài gửi đến Cục Quản lý Dược có nội dung xác nhận thông tin của CFS;

– CFS phải có tối thiểu các thông tin quy định tại Điều 36 Luật quản lý ngoại thương và khoản 3 Điều 10 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương (sau đây gọi tắt là Nghị định số 69/2018/NĐ-CP.

Thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu thuộc về cơ quan nào?

Để xác định cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ như sau:

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cơ quan tiếp nhận cấp số công bố mỹ phẩm là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Cơ quan tiếp nhận thuộc về Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước. Tổ chức, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu cần hết sức lưu ý vấn đề này.

– Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

– Mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Có nên ủy quyền cho Luật Hoàng Phi công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu không?

Có những lý do để chúng ta lựa chọn một dịch vụ pháp lý, mục đích chính có đạt được hay không. Đơn vị thực hiện dịch vụ có làm được việc không? Luật Hoàng Phi đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về giấy phép công bố mỹ phẩm. Chúng tôi tự tin là đơn vị dịch vụ toàn diện, nhanh chóng, chính xác.

Khi khách hàng ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Luật Hoàng Phi tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan, đưa ra các phương án, dự trù khả năng pháp lý xảy ra.

Bước 2: Luật Hoàng Phi lấy thông tin khách hàng phục vụ quá trình soạn hồ sơ.

Bước 3: Luật Hoàng Phi soạn thảo hồ sơ pháp lý.

Bước 4: Luật Hoàng Phi theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ nếu có thông báo yêu cầu.

Bước 5: Luật Hoàng Phi nhận kết quả và trả kết quả cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi có chức năng đại diện theo đó chúng tôi có lợi thế trong việc thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các thông tin dùng để yêu cầu dịch vụ

Khách hàng muốn mình trở thành người sử dụng dịch vụ thông minh hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để đước sử dụng dịch vụ ưu đãi.

Trong bài viết về công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu Luật Hoàng Phi tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả tương đối nhiều thông tin hữu ích. Những kiến thức đó sẽ giúp mọi người nhanh chóng nhận được phiếu công bố.

Một số dịch vụ khác:

Đăng ký mã vạch

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đăng ký khuyến mại

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi