Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng Anh tương đối phức tạp với những tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Nó còn phức tạp hơn rất nhiều nếu người thực hiện không biết tiếng anh cũng như hiểu rõ các quy định của pháp luật hiện hành.

Mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về kinh doanh buôn bán ở Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là US-UK. Do vậy mà các tổ chức, doanh nghiệp nên chú tâm tìm hiểu thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh. Từ những kiến thức đã tiếp thu mọi người sẽ biết phải làm thế nào cho sản phẩm, hàng hóa của mình nhanh chóng được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Một số quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh

– Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: Là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt, được tổ chức, cá nhân trong nước nhập khẩu từ các nước về theo quy định. Trong đó, có các sản phẩm từ các nước Anh – Mỹ;

– Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh: Là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Số tiếp nhận phiếu công bố có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục kèm theo;

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế;

– Thời gian giải quyết: Thông thường trong khoảng thời gian từ 03 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng Anh

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh tại Luật Hoàng Phi

Kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, nhất là nhập khẩu từ Anh – Mỹ là ngành nghề có điều kiện theo pháp luật của Việt Nam. Nên khi tiến hành nhập khẩu sản phẩm là mỹ phẩm, các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu hành.

Để tránh rủi ro về mặt pháp lý tổ chức, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi chúng tôi. Tại Luật Hoàng Phi, thủ tục này được tiến hành như sau:

Bước 1: Trao đổi và ký kết hợp đồng giữa các bên:

– Sau khi được tư vấn miễn phí về thủ tục và các chi phí liên quan, nếu nhất trí Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ chuẩn bị hợp đồng và gửi tổ chức, doanh nghiệp xem xét.

– Khi hoàn tất sẽ ký hợp đồng pháp lý với tổ chức, doanh nghiệp.

Bước 2: Luật Hoàng Phi chuẩn bị giấy tờ, tài liệu:

Đây được xem là bước quan trọng nhất, tạo tiền đề cho toàn bộ quá trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh thành công. Theo quy định hiện hành, hồ sơ gồm có các giấy tờ cơ bản sau:

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) với sản phẩm nhập khẩu;

– Giấy ủy quyền (POA);

– Bảng tỷ lệ thành phần của sản phẩm (Formulations);

– Giấy tờ khác theo quy định;

Luật Hoàng Phi lưu ý: Riêng Giấy lưu hành tự do và giấy ủy quyền của sản phẩm phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ và chính xác các yêu cầu của pháp luật. Những giấy tờ này cần phải được thẩm định nội dung trước khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

Bước 3: Luật Hoàng Phi nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước

– Khi đã hoàn tất hồ sơ và kiểm tra tính hợp pháp của các giấy tờ tài liệu cần có, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp nộp tại Cục Quản lý Dược;

– Trong trường hợp có sửa đổi theo yêu cầu từ chuyên viên của Cục, thời gian có thể kéo dài thêm. Tuy nhiên, tổ chức, doanh nghiệp yên tâm, chúng tôi có kênh riêng, sẽ có phương án giải quyết hợp lý để nhận được kết quả tốt đẹp nhất. Luật Hoàng Phi sẽ thông báo lại với tổ chức, doanh nghiệp mọi vấn đề và tuân thủ hợp đồng dịch vụ giữa hai bên. Sự hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp là kim chỉ nam để chúng tôi làm việc.

Tổ chức, doanh nghiệp cần tư vấn chi tiết về công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo:

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."