Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm Cục Quản Lý Dược Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Cục Quản Lý Dược Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Thế Nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, không phải tất cả các trường hợp đều phải công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược. Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm ở đâu mà tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

Theo quy định của pháp luật, công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp đưa sản phẩm ra lưu thông phải thực hiện. Công bố mỹ phẩm sẽ được thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền là Cục quản lý dược – Bộ Y tế hoặc Sở Y tế. Vậy trường hợp nào tổ chức, doanh nghiệp phải công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược? Hồ sơ công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược bao gồm những gì? Hãy cùng với Luật Hoàng Phi tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Trường hợp công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược

Tổ chức, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược của Bộ Y tế trong các trường hợp sau:

– Sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia khác vào thị trường tiêu thị Việt Nam.

– Sản phẩm mỹ phẩm đưa từ Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài vào các khu chức năng khác thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài hoặc đưa vào thị trường nội địa để kinh doanh.

– Sản phẩm mỹ phẩm từ Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị vào thị trường nội địa kinh doanh.

công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược

Hồ sơ công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược gồm những gì?

Khi thực hiện công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược, cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các thành phần sau:

– 02 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu do Bộ Y tế và kèm theo bản mềm của phiếu công bố.

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cho các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường được quyền phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ).

Trong trường hợp mỹ phẩm được công bố là mỹ phẩm nhập khẩu hồ sơ công bố sẽ phải có thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). CFS phải là bản còn giá trị sử dụng và được hơp pháp lãnh sự theo quy định, trừ trường hợp được miễn theo quy định.

Ngoài ra, tuy vào trường hợp cụ thể, Cục Quản lý dược có thể yêu cầu thêm các tài liệu, giấy tờ khác để phục vụ cho việc xác minh, xử lý hồ sơ công bố.

Thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh qua Luật Hoàng Phi

Không chỉ tư vấn, cung cấp thông tin về công bố mỹ phẩm thông qua các bài viết, điện thoại, Luật Hoàng Phi còn trực tiếp thực hiện thủ tục thay cho quý khách hàng khi sử dụng và ký hợp đồng dịch vụ với chúng tôi.

Có nhiều lý do khác nhau để khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm Cục quản lý dược của Luật Hoàng Phi như:

– Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị uy tín về cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là công bố mỹ phẩm. Chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện hợp đồng đúng hạn, trả kết quả nhanh nhất, khắc phục sự cố kịp thời, nhanh chóng.

– Luật Hoàng Phi luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu, tôn trọng khách hàng, tận tâm giải đáp, phục vụ khách hàng. Trong quá trình cung cấp dịch vụ sẽ không có phát sinh thêm bất kỳ một khoản phụ phí nào.

– Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện công bố mỹ phẩm nên cập nhật kịp thời các yêu cầu mới về thủ tục, quy trình thực hiện công bố, tránh được trường hợp phải chỉnh sửa nhiều gây mất thời gian của quý khách hàng.

Mọi vấn về thắc mắc liên quan đến công bố mỹ phẩm Cục Quản lý dược, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây để được giải đáp:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."