Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Khác So Với Các Quy Định Trước?

Công Bố Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Khác So Với Các Quy Định Trước?

Mỹ phẩm chỉ được phép đưa ra thị trường tiêu thụ khi đã được cơ quan cơ quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số phiếu tiếp nhận theo quy định. Sau khi được cấp phép, sản phẩm mỹ phẩm sẽ được phép lưu hành tự do tại Việt Nam.

Khi công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp gặp phải khá nhiều khó khăn bởi thủ tục này cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong khi đó, lĩnh vực này lại có khá nhiều văn bản pháp lý liên quan. Do đó, tổ chức, doanh nghiệp cần tìm hiểu và nắm bắt thông tin về công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý khách giải đáp vấn đề này.

Các văn bản pháp luật về công bố mỹ phẩm

– Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm;

– Công văn 1609/QLD hướng dẫn về phân loại mỹ phẩm, công bố tính năng mỹ phẩm;

– Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm.

Trên đây là những văn bản pháp lý mà quý khách nên tìm hiểu để biết được công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác cũng như cách thức thực hiện thủ tục này.

công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác

Thủ tục công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác không?

Một là, cách lập phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm:

– Phiếu công bố lưu hành được lập theo mẫu Phụ lục số 01-MP. Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Cách ghi các nội dung trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn tại Phụ lục số 02-MP của Thông tư số 06/2011/TT-BYT;

– Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu. Trường hợp có trên một công ty tham gia các công đoạn để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh lập chung trong một phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng công ty.

Hai là, cách ghi thành phần công thức trong hồ sơ công bố mỹ phẩm:

– Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần của các chất cấu tạo nên sản phẩm mỹ phẩm đó, các chất màu có thể được ghi theo bất cứ thứ tự nào sau các thành phần khác theo chỉ dẫn màu hoặc theo hướng dẫn của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN;

– Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục Hiệp định;

– Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế theo quy định trong các ấn phẩm mới nhất, các thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.

Ba là, cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm:

Theo quy định hiện hành chủ thể nộp đơn có thể thực hiện thủ tục này hoàn toàn qua hệ thống trực tuyến của Cổng thông tin một cửa Quốc gia và được cấp số phiếu tiếp nhận online, khi hồ sơ hợp lệ.

Dựa trên những thông tin mà Luật Hoàng Phi cung cấp trên đã phần nào giải đáp vấn đề công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác mà quý khách quan tâm, cụ thể thủ tục. Tính đến thời điểm này, căn cứ pháp lý để thực hiện công bố mỹ phẩm, vẫn tuân thủ theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Có nên lựa chọn Luật Hoàng Phi công bố mỹ phẩm không?

Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp khi tự mình nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền là những vướng mắc về mặt hồ sơ cần những gì, điều kiện thực hiện ra sao, cơ quan nào tiếp nhận… do không có thời gian hoặc tìm hiểu chưa sâu các văn bản pháp lý liên quan đến thủ tục này, dẫn đến hồ sơ công bố bị từ chối. Giải pháp cho quý khách lúc này là lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác và giải quyết toàn bộ quy trình thay quý khách hàng.

– Luật Hoàng Phi tự tin là một trong những đơn vị uy tín với hơn 10 năm trong lĩnh vực giấy phép con;

– Quý khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ theo sự hướng dẫn của luật sư phụ trách, còn lại chúng tôi sẽ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý;

– Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình này tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay muốn tư vấn thêm công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác, quý khách hãy kết nối với Luật Hoàng Phi qua: lienhe@luathoangphi.vn trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

giấy phép mạng xã hội

– đăng ký khuyến mại

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký mã vạch

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."