Luật Hoàng Phi Giáo dục Côn trùng có mấy kiểu biến thái?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1774 Lượt xem

Côn trùng có mấy kiểu biến thái?

Côn trùng có 2 kiểu biến thái là biến thái hoàn toàn và không hoàn toàn trong đó quá trình biến thái hoàn toàn côn trùng trải qua 4 giai đoạn gồm có Trứng – sâu non – nhộng – sâu trưởng thành và quá trình biến thái không hoàn toàn côn trùng trải qua 3 giai đoạn gồm có trứng – sâu non – sâu trưởng thành.

Tùy vào mỗi loài mà côn trùng có kiểu biến thái khác nhau và thời gian hoàn thành khác nhau. Vậy cụ thể Côn trùng có mấy kiểu biến thái? là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi:

Côn trùng có mấy kiểu biến thái?

A.1.

B.2.

C.3.

D.4.

Đáp án đúng B.

Côn trùng có 2 kiểu biến thái là biến thái hoàn toàn và không hoàn toàn trong đó quá trình biến thái hoàn toàn côn trùng trải qua 4 giai đoạn gồm có Trứng – sâu non – nhộng – sâu trưởng thành và quá trình biến thái không hoàn toàn côn trùng trải qua 3 giai đoạn gồm có trứng – sâu non – sâu trưởng thành.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Côn trùng là loài sâu bệnh gây hại có ảnh hưởng xấu đến đời sống cây trồng. Côn trùng hay còn được gọi tên là sâu bọ là lớp động vật thuộc ngành động vật chân khớp, cơ thể chia làm 3 phần: đầu, ngực, bụng. Ngực mang 3 đôi chân và thường có 2 đôi cánh, đầu có một đôi râu.

Khoảng thời gian từ giai đoạn trứng đến côn trùng trưởng thành và lại đẻ trứng được gọi là vòng đời của côn trùng.

Trong vòng đời, côn trùng trải qua nhiều giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau, có cấu tạo và hình thái khác nhau.

Sự thay đổi cấu tạo, hình thái của côn trùng trong vòng đời gọi là biến thái của côn trùng. Côn trùng có 2 kiểu biến thái: Hoàn toàn và không hoàn toàn.

Biến thái là sự thay đổi đột ngột về hình thái, cấu tạo và sinh lí của động vật sau khi sinh ra hoặc nở từ trứng ra.

+ Quá trình biến thái hoàn toàn côn trùng trải qua 4 giai đoạn gồm có: Trứng – sâu non – nhộng – sâu trưởng thành. Ở giai đoạn sâu non chúng phá hoại mạnh nhất.

+ Quá trình biến thái không hoàn toàn côn trùng trải qua 3 giai đoạn gồm có: Trứng – sâu non – sâu trưởng thành. Ở giai đoạn sâu trưởng thành chúng phá hoại mạnh nhất.

Quá trình biến thái ở côn trùng có ý nghĩa quan trọng đối với sinh vật trong sự sống vì chúng tạo ra sự thích nghi cao độ với môi trường sống trong từng giai đoạn thích hợp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi