Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Con gái thi khối C nên chọn ngành gì?
  • Thứ ba, 26/07/2022 |
  • Là gì? |
  • 1817 Lượt xem

Con gái thi khối C nên chọn ngành gì?

Con gái học Khối C có thể chọn Ngành báo chí – truyền thông. Đây là một ngành hót thu hút nhiều nhân lực, để làm được ngành này bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc. Cùng khả năng tư duy nhạy bén về đề tài kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí…

Trong những năm gần đây, khối C đã và đang là khối học được nhiều bạn quan tâm tới vì tính ứng dụng cao của nó. Tuy nhiên, việc chọn ngành học gì cho phù hợp với bản thân và công việc sau này vẫn là trăn trở của rất nhiều bạn gái.

Vậy Con gái thi khối C nên chọn ngành gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Khối C gồm những môn nào?

Khối C thường xét tuyển các tổ hợp môn Khoa học xã hội. Cụ thể như sau:

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý

C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

C03: Ngữ văn, Toán, Lịch sử

C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý

C05: Ngữ văn, Vật lý, Hóa học

C06: Ngữ văn, Vật lý, Sinh học

C07: Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử

C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

C09: Ngữ văn, Vật lý, Địa lý

C10: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

C12: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

C13: Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

C14: Ngữ văn, Toán, GDCD

C15: Ngữ văn, Toán, KHXH

C16: Ngữ văn, Vật lý, GDCD

C17: Ngữ văn, Hóa học, GDCD

C19: Ngữ văn, Lịch sử, GDCD

C20: Ngữ văn, Địa lý, GDCD

Con gái học khối C nên thi ngành gì?

Để dễ dàng xin việc sau khi ra trường đầu tiên thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ, nắm vững các ngành học tránh trường hợp chọn sai công việc sau này. Dưới đây là tổng hợp những ngành xét tuyển khối C dễ xin việc nhất:

– Ngành báo chí – truyền thông

Đây là một ngành hót thu hút nhiều nhân lực, để làm được ngành này bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc. Cùng khả năng tư duy nhạy bén về đề tài kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, tòa soạn … hoặc có thể làm việc tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn …

– Ngành Sư phạm

Nếu như bạn yêu thích ngành sư phạm bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Bởi đây chính là 2 ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong tất cả các ngành sư phạm trên cả nước nói chung.

– Ngành văn hóa – du lịch

Khi học ngành này bạn sẽ có khá nhiều con đường để có thể thành công bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Đồng thời bạn còn có thể theo học các ngành như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học,…Sinh viên ra trường có thể làm việc với mức thu nhập cao trên 10 triệu/ tháng.

– Ngành luật

Khi nhu cầu tuyển dụng của ngành luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội thì sau khi tốt nghiệp sinh viên còn có thể làm việc tại các tòa án cao cấp, các công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn… Để có thể làm được ngành này thì bạn cần phải có những tố chất riêng như: khả năng giao tiếp, lý luận, tâm lý,..

– Ngành tâm lý học

Tâm lý học là một ngành không còn quá xa lạ trong khi xã hội càng phát triển như ngày nay. Trẻ ở vị thành niên là đối tượng dễ mắc các chứng bệnh về tâm lý nhất. Hoặc ở những người trưởng thành do áp lực về công việc, cuộc sống. Từ đó dẫn đến tâm lý không bình thường, luôn cảm thấy bất an, bất thường. Chính vì thế, xã hội ngày nay rất cần những người làm công tác tư tưởng và tư vấn tâm lý.

Các trường đại học tuyển sinh khối C

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đại học tuyển sinh các ngành nghề khối C. Để giúp các bạn dễ dàng trong việc tra cứu thông tin, chúng tôi đã tổng hợp lại một số trường đại học uy tín sau đây:

– Một số trường đại học uy tín tuyển sinh khối C tại khu vực miền Bắc

Đại học An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân

Đại học Kiểm sát

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Học viện Biên phòng

Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Báo chí Tuyên truyền

Đại học Văn hóa

Đại học Giáo dục

Đại học Lao động và Xã hội

Đại học Nông nghiệp

Đại học Nội vụ

Đại học Công đoàn

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

– Một số trường đại học uy tín tuyển sinh khối C tại khu vực miền Nam

Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Luật TP HCM

Đại học Cảnh sát Nhân dân

Học viện Hành chính Quốc gia

Đại học Sư phạm TP HCM

Đại học Mở TP HCM

Đại học Văn hóa TP HCM

Đại học Công nghệ TP HCM

Đại học Cần Thơ

Đại học Hồng Bàng

Đại học Văn Hiến

Những ai phù hợp với khối C?

Như được chia sẻ ở trên, khối C được đánh giá là khối tổ hợp của những bộ môn truyền thống. Do đó, những người yêu thích và đam mê khối C thường có một nét gì đó cổ điển.

Khối C là khối thiên về nhân văn, báo chí, luật, văn hóa,… Nhìn chung, ngành nghề khối C toàn liên quan đến quản lý, câu chữ, biện  luận và văn hóa… Do đó, con gái học khối C cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm ngành nghề này.

Con gái học khối C là những người có tính logic rất lớn trong cách nói chuyện, suy nghĩ và cả hành động. Từng bước đi của họ đều được tính toán từ nhiều mặt. Không những vậy, con gái khối C rất thích sử dụng lời nói, câu văn của mình để bày tỏ quan điểm, ý kiến. Họ thường thẳng thắn đi thẳng vào vấn đề thay vì nói lan lan xung quanh đó. Con gái học khối C cũng rất mạnh mẽ và năng động. Họ có thể dễ dàng quản lý nhiều người và truyền sức mạnh đến người khác.

Hầu hết con gái khối C rất mơ mộng nhưng lại thực tế. Họ có một ranh giới rõ ràng cho những gì có thể thực hiện được, và những gì không thể thực hiện được. Nhìn chung, con gái học khối C rất được nể trọng bởi họ vừa có trình độ học vấn, vừa có văn hóa và am hiểu được nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vì vậy mà trong các ngành nghề của các khối, nghề khối C thiên về các lĩnh vực văn hóa và xã hội nhiều hơn. Bởi vậy, các ngành nghề khối C đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp và tư duy ngôn từ linh hoạt. Cụ thể hơn, bạn cần rèn luyện những tố chất như sau:

– Chăm chỉ

– Năng động và sáng tạo

– Có tố chất văn chương

– Yêu thích viết lách

– Cẩn thận và tỉ mỉ

– Chịu được áp lực công việc

– Có trách nhiệm

– Kiên trì

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Con gái thi khối C nên chọn ngành gì? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm