Trang chủ Là gì? Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?
  • Thứ sáu, 14/04/2023 |
  • Là gì? |
  • 7846 Lượt xem

Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Cơm chó dịch theo từ Hán Việt có nghĩa là “Cẩu lương” – thức ăn cho chó. Nhưng trên thực tế, giới trẻ sử dụng không dùng từ cẩu lương theo nghĩa đen như trên. Mà người ta sử dụng nó với nghĩa bóng, cơm chó là cụm từ dùng để chỉ sự thân mật, hành động tình cảm, ngọt ngào của cặp đôi nào đó trước mặt những người còn đang độc thân.

Ngày nay, giới trẻ thường sử dụng các ngôn ngữ trendy xuất hiện trên mang xã hội Instagram, tiktok hay trên phim ảnh, truyện ngôn tình ở trong đời sống hàng ngày. Nhiều người không theo dõi các hiện tượng trên sẽ không hiểu được những ngôn ngữ này của giới trẻ. Cơm chó hay cẩu lương đang là một câu được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Sau đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan cơm chó và cẩu lương.

Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Cơm chó dịch theo từ Hán Việt có nghĩa là “Cẩu lương” – thức ăn cho chó. Nhưng trên thực tế, giới trẻ sử dụng không dùng từ cẩu lương theo nghĩa đen như trên. Mà người ta sử dụng nó với nghĩa bóng, cơm chó là cụm từ dùng để chỉ sự thân mật, hành động tình cảm, ngọt ngào của cặp đôi nào đó trước mặt những người còn đang độc thân. Những hành động đó gây cảm giác ghen tị, ao ước cho những người độc thân mong muốn được như thế.

 “Cẩu lương” đang được sử dụng phổ biến với ý nghĩa hài hước và dễ thương, đặc biệt là khi các bạn độc thân vô tình nhìn thấy những cử chỉ thân mật của cặp đôi đang yêu.

Cơm chó cũng được sử dụng với ý nghĩa chỉ sự hài hước, dễ thương của ai đó, nó cũng thể hiện sự ngưỡng mộ, muốn cho cặp đôi đến với nhau của những người hâm mộ họ. Nó cũng có thể là đoạn phim có nội dung nói về tình cảm của hai nhân vật chính với nhau qua những hành động, cử chỉ thân mật.

Nguồn gốc của từ cẩu lương

Con chó ở người Trung Quốc gần gũi như một người bạn với người chủ của nó. Chính vì vậy những câu nói trong ngôn ngữ Trung Quốc thường sử dụng những từ ngữ, cụm từ có liên quan đến hình ảnh con vật này như nóng như con chó, mệt như chó hay có độc thân….

Hình cơm chó được ví như những chú chó trung thành, ngoan ngoãn đang nằm nhìn chủ của chúng ăn cơm mà không kêu la, đòi ăn. Hình ảnh được ví như mặc dù rất muốn những cử chỉ ngọt ngào nhưng vẫn phải ngồi nhìn.

Từ những phân tích trên chúng ta có thể tưởng tượng hình ảnh tương tự của những người chưa có người yêu mà phải chứng kiến tình cảnh hạnh phúc, ngọt ngào, ân ái của những cặp đôi đang yêu nhau không.

Các trường hợp sử dụng cơm chó

– Trong phim ngôn tình Trung Quốc khi nhân vật phụ không thể có được tình yêu mà phải nhìn nhân vật chính thân mật, tình tứ với người mình thầm thương, trộm nhớ. Cái này là xuất phát của từ cẩu lương được sử dụng.

– Trong thực tế, nó còn xuất hiện khi các cặp đôi đang yêu nhau có những hành động thân mật, tình tứ dành cho nhau trước mắt những người độc thân.

– Với những người thần tượng một ai đó (fan hâm mộ) họ cũng sẽ gặp cơm chó khi hai thần tượng của mình công khai tình cảm, có những hành động quan tâm, chăm sóc lẫn nhau trước nhiều người.

– Ngoài ra, cẩu lương còn xuất hiện trên mạng xã hội, tik tok, Weibo,…

Ý nghĩa của cẩu lương

– Phát cẩu lương: là những hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau trước những người độc thân với mục đích trêu đùa giỡn với họ. Bởi vì những người độc thân chỉ có thể nhìn mà tức, ganh tị chứ không biết làm và bao giờ được thử cảm giác đó.

– Ăn cẩu lương: dùng để chỉ tình huống những người thuộc độc thân vô tình hay bị bắt ép phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt.

Các cụm từ được sử dụng tương tự với ăn cơm chó

Những cụm từ đang được dùng tương tự như cụm từ “ăn cơm chó” hiện nay, ngoài cụ từ cơm chó thì giới trẻ còn sử dụng một số thuật ngữ khác để nói lên những nội dung liên quan đến cơm chó mà cũng là hot trend như:

– Cẩu độc thân: là cụm từ chỉ những người đã đến tuổi cập kê mà vẫn còn độc thân, chưa có đôi, có cặp.

– Phát cẩu lương: là thuật ngữ dùng để chỉ những hành động thể hiện tình cảm ân ái, dịu dàng, sự quan tâm lẫn nhau của những người đang yêu nhau mà ở trước mặt của những người còn đang độc thân một cách vô tình hay cố ý.

– Ngược cẩu: là thuật ngữ để ám chỉ những cặp đôi có những hành động ngọt ngào được coi là ngược đãi ánh nhìn của những đang người cô đơn, lẻ loi.

– Mua cẩu lương: là câu được giới trẻ dùng để nói về những hành động có thể tự an ủi bản thân mình sau khi đã chứng kiến các cặp đôi thể hiện tình yêu nồng cháy.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến cơm chó là gì? Cẩu lương là gì? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi