Luật Hoàng Phi Giáo dục Cơ quan sinh sản của cây thông là gì?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1547 Lượt xem

Cơ quan sinh sản của cây thông là gì?

Cơ quan sinh sản của cây thông là nón, trong thân cây thông có mạch dẫn toàn diện, sống được ở nhiều môi trường tự nhiên khác nhau, sinh sản bằng các lá noãn hở, không có hoa và quả, trong thân cây thông có mạch dẫn toàn diện, sống được ở nhiều môi trường tự nhiên khác nhau, sinh sản bằng các lá noãn hở, không có hoa và quả.

Câu hỏi:

Cơ quan sinh sản của cây thông là gì?

A. Hoa.

B. Túi bao tử.

C. Quả.

D. Nón.

Đáp án đúng D.

Cơ quan sinh sản của cây thông là nón, trong thân cây thông có mạch dẫn toàn diện, sống được ở nhiều môi trường tự nhiên khác nhau, sinh sản bằng các lá noãn hở, không có hoa và quả, trong thân cây thông có mạch dẫn toàn diện, sống được ở nhiều môi trường tự nhiên khác nhau, sinh sản bằng các lá noãn hở, không có hoa và quả.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Cây thông thuộc nhóm thực vật hạt trần, nên đặc điểm cấu trúc của cây thông có đầy đủ các tính chất của thực vật hạt trần như cơ quan sinh dưỡng phát triển. Trong thân cây thông có mạch dẫn toàn diện, sống được ở nhiều môi trường tự nhiên khác nhau, sinh sản bằng các lá noãn hở, không có hoa và quả.

– Cơ quan sinh sản của thông là nón đực và nón cái.

+ Nón đực: Nhỏ, màu vàng mọc thành cụm ở đầu cành; Cấu tạo: Một trục lớn nằm chính giữa, xung quanh trục là các vảy (nhị) mang túi phấn, trong túi phấn là hạt phấn.

+ Nón cái: Lớn hơn nón đực, mọc riêng lẻ thành từng chiếc, Cấu tạo: Một trục lớn ở giữa, xung quanh trục là các vảy (lá noãn) chứa noãn. Noãn được thụ tinh bằng cách truyền phấn nhờ gió. Sinh sản bằng hạt nằm lộ trên các lá noãn. (Thông chưa có hoa và quả).

– Cơ quan sinh sản là một bộ phận rất quan trọng của thực vật. Thực vật bậc cao sinh sản bằng hoa quả và hạt. Cây thông sinh sản bằng hạt và cơ quan sinh sản của cây thông là nón đực và nón cái nằm trên cùng một cây.

– Cơ quan sinh dưỡng của cây thông

+ Rễ: To, khoẻ, mọc sâu

+ Thân gỗ, phân nhiều cành, có vỏ ngoài nâu, xù xì

+ Lá nhỏ, hình kim, mọc từ 2 -3 lá trên một cành con

– Rừng thông nhả ra môi trường khí ozon có khả năng diệt vi trùng lao, nên ở các bệnh viện lao thường trồng thông xung quanh để có môi trường trong sạch.

– Trang trại nuôi bò sữa ở Mộc Châu, Ba Vì cũng áp dụng đặc tính này của lá thông để trồng thông ở nơi chăn thả bò, bò sữa phát triển trong môi trương càng sạch thì chất lượng sữa càng tốt.

– Vỏ thông chiết ra được chất ô xi hóa giúp nhanh phục hồi chí nhớ sau chấn thương não,..

– So sánh cơ quan sinh sản của cây dương xỉ và cây thông

Cây thôngCây dương xỉ
Sinh sản bằng hạtSinh sản bằng bào tử
Cơ quan sinh sản là nón:

Nón đực có túi phấn chứa nhiều hạt phấn

Nón cái mang các lá noãn chứa noãn.

Túi bào tử hợp thành ổ túi nằm ở dưới lá
Sau khoản thời gian thụ tinh noãn phát triển thành hạt, chưa xuất hiện hoa và láBào tử được hình thành trước lúc thụ tinh và phát triển thành nguyên tán

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi