Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Cơ Quan Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu ?

Cơ Quan Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu ?

(Cập nhật: 08/08/2019 | 9:24)

Việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ là vấn đề cấp thiết, không chỉ giúp doanh nghiệp giữ vững được uy tín trên thị trường mà còn đem lại giá trị kinh tế cao và danh tiếng.
Vấn đề đăng ký sở hữu trí tuệ, cũng như cơ quan nào là nơi đăng ký sở hữu trí tuệ là điều mà tất cả cá nhân, doanh nghiệp cần nắm được. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc

Việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ là vấn đề cấp thiết, không chỉ giúp doanh nghiệp giữ vững được uy tín trên thị trường mà còn đem lại giá trị kinh tế cao và danh tiếng.

Vấn đề đăng ký sở hữu trí tuệ, cũng như cơ quan nào là nơi đăng ký sở hữu trí tuệ là điều mà tất cả cá nhân, doanh nghiệp cần nắm được. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc đăng ký bảo hộ các tài sản trí tuệ, Luật Hoàng Phi chúng tôi hiện có cung cấp dịch vụ liên quan, Quý khách hàng có thể tham khảo.

Những lợi ích khi chủ sở hữu tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ

– Đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ bao gồm: Quyền tác giả và các quyền liên quan; Sáng chế, giải pháp hữu ích; Bí mật kinh doanh; Kiểu dáng công nghiệp; Nhãn hiệu; Chỉ dẫn địa lý; Tên thương mại; Giống cây trồng mới; Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn. Trong đó, với đa phần các đối tượng này, pháp luật quy định thủ tục đăng ký tương ứng;

– Khi chủ thể nộp đơn xác định được nơi đăng ký sở hữu trí tuệ, tránh được việc sai cơ quan tiếp nhận đơn, sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phát sinh. Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, quyền sở hữu trí tuệ sẽ bảo đảm việc xử lý, ngăn chặn và ngăn ngừa hành vi xâm phạm;

– Bên cạnh đó, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ còn giúp kích thích, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh an toàn và lành mạnh.

Những khó khăn khi tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ

Luật Hoàng Phi chúng tôi, có rất nhiều năm hành nghề và giúp cho hàng nghìn chủ sở hữu đăng ký sở hữu trí tuệ thành công. Qua quá trình làm việc và hỗ trợ Quý khách hàng, chúng tôi nhận thấy, khi Quý khách tự mình nộp đơn đăng ký gặp phải rất nhiều khó khăn, như:

+ Xác định đối tượng đăng ký sở hữu trí tuệ;

Ví dụ: Một chai nước của doanh nghiệp khi đăng ký sở hữu công nghiệp tùy vào mục đích của doanh nghiệp, chủ sở hữu có thể đăng ký nhãn hiệu cho tên gọi trên bao bì sản phẩm, có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho hình dáng bên ngoài của chai nước.

+ Nơi đăng ký sở hữu trí tuệ là cơ quan nào?

Như khi sáng tạo ra một tác phẩm có thể đăng ký quyền tác giả, cơ quan có thẩm quyền đăng ký quyền tác giả là Cục Bản quyền; nếu đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm là đăng ký một trong những đối tượng của sở hữu công nghiệp, thì cơ quan có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ.

+ Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ cần những gì?

Những giấy tờ, tài liệu để đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ tùy thuộc vào đối tượng mà muốn đăng ký, nhưng nếu không có hoặc thiếu chuyên môn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ để đăng ký bảo hộ sẽ gặp nhiều khó khăn, do đăng ký sở hữu trí tuệ yêu cầu hồ sơ khá phức tạp.

+ Phí, lệ phí cần nộp ra sao?

Nếu không nắm rõ được những quy định hiện hành, chủ sở hữu có thể khó xác định được chi phí, dẫn đến những thiệt hại về kinh tế mà kết quả lại không như mong đợi.

Và rất nhiều vấn đề khác đặt ra, khi Quý khách hàng phải tự mình tìm hiểu và thực hiện toàn bộ thủ tục, giải pháp cho Quý  khách chính là lựa chọn một đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp uy tín để ủy quyền, thay mặt Quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục.

Luật Hoàng Phi- nơi đăng ký sở hữu trí tuệ được Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn

Được Quý khách hàng tin tưởng và ủy quyền toàn bộ nội dung đăng ký sở hữu trí tuệ là niềm vinh hạnh rất lớn cho Luật Hoàng Phi chúng tôi. Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tối ưu, dịch vụ mà chúng tôi mang đến luôn đảm bảo:

Chất lượng dịch vụ uy tín: Những Luật sư và chuyên viên sở hữu trí tuệ tại Luật Hoàng Phi có chuyên môn, nghiệp vụ cao và luôn làm việc hết mình vì quyền lợi của Quý khách trong mọi trường hợp, đảm bảo Quý khách sẽ hài lòng;

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ trọn gói: Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn miễn phí đến soạn thảo hồ sơ, nộp đơn đăng ký bảo hộ tại cơ quan có thẩm quyền đến nhận kết quả cuối cùng và trao tay Quý khách. Tuy nhiên chi phí Quý khách bỏ ra lại hoàn toàn hợp lý và phải chăng với những gì Quý khách nhận được;

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm: Chúng tôi hiện đang hỗ trợ cả trực tiếp và gián tiếp tại văn phòng, qua email, qua tổng đài, qua zalo, facebook,… để tiện cho Quý khách khi có bất kỳ vấn đề phát sinh, chắc chắn không để Quý khách thất vọng, kể cả những khách hàng khó tính.

Quý khách hàng còn băn khoăn trong việc xác định nơi đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu, hay quan tâm đến dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi, vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tham khảo thêm dịch vụ khác tại đây :