Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Cơ Quan Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Là Cơ Quan Nào?

Cơ Quan Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Là Cơ Quan Nào?

(Cập nhật: 06/08/2019 | 8:53)

Đăng ký sở hữu trí tuệ không còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người nhưng cách thức thực hiện, cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ không phải ai cũng rõ.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là giải pháp thông minh để bảo vệ tài sản trí tuệ tránh khỏi những hành vi xâm phạm thực tế. Việc đăng ký sở hữu trí tuệ có thể được thực hiện tại các cơ quan như Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản quyền tác giả.

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ sau khi được chuẩn bị đầy đủ được nộp tại cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ. Vậy cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ là cơ quan nào? Địa điểm của cơ quan này ở đâu. Mời Quý vị theo dõi nội dung bài viết để có được câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Các hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ hiện nay

Có những tài sản trí tuệ không có quy định về thủ tục đăng ký bởi được bảo vệ trên cơ chế công nhận, sử dụng thực tế hoặc bảo mật như nhãn hiệu nổi tiếng, tên thương mại, bí mật kinh doanh.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn hiện nay, có các hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ như sau:

+ Đăng ký nhãn hiệu;

+ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

+ Đăng ký sáng chế;

+ Đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn

+ Đăng ký chỉ dẫn địa lý;

+ Đăng ký quyền tác giả;

+ Đăng ký quyền liên quan đến quyền tác giả;

Cá nhân, tổ chức khi có một sản phẩm có thể lựa chọn một hoặc nhiều hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ để đáp ứng được nhu cầu về phạm vi bảo hộ, đối tượng bảo hộ của mình. Ví dụ: Khi doanh nghiệp có 1 logo gồm cả phần hình và chữ muốn sử dụng trên bao bì sản phẩm hàng loạt, để tránh hành vi sử dụng trùng logo hoặc logo tương tự có thể đăng ký nhãn hiệu.

Cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ và địa điểm

Tùy vào đối tượng tài sản trí tuệ đăng ký, hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ, cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ khác nhau:

Thứ nhất, khi đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan, cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ là Cục Bản quyền tác giả.

Địa điểm:

+ Trụ sở chính: số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội;

+ Văn phòng đại diện: số 170 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Thứ hai, khi đăng ký quyền sở hữu công nghiệp nói chung (gồm đăng ký sáng chế, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký thiết kế bố trí, đăng ký chỉ dẫn địa lý, đăng ký nhãn hiệu), cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ là Cục Sở hữu trí tuệ

Địa điểm:

+ Trụ sở chính: số 384-386 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

+ Văn phòng đại diện: lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Luật Hoàng Phi- tổ chức uy tín hỗ trợ, cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ

Luật Hoàng Phi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều cá nhân, tổ chức có mong muốn đăng ký sở hữu trí tuệ để bảo hộ tài sản trí tuệ bởi:

– Luật Hoàng Phi là tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp nên có đầy đủ tư cách, năng lực đại diện Quý khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi đội ngũ Luật sư, chuyên viên với chuyên môn sâu rộng về sở hữu trí tuệ, với sự tận tâm, luôn tâm niệm “ đem đến dịch vụ chất lượng tốt nhất, giá trị cốt lõi nhất và bền vững nhất” cho khách hàng;

– Trụ sở chính tại Hà Nội – nơi đặt trụ sở của các cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ nơi không chỉ tiếp nhận mà còn thực hiện xử lý, thẩm định hồ sơ tiết kiệm được thời gian, công sức, tránh phát sinh các chi phí không đáng có cho khách hàng;

– Phí dịch vụ hợp lý với nhiều chương trình hậu mãi chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cao nhất cho Quý khách hàng.

Do đó, Quý vị đừng ngần ngại gọi tới hotline 0981.378.999 hoặc gửi thông tin về địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn để sớm trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức phí trong tầm tay của Luật Hoàng Phi.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây :