Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Xin chào Luật sư! Tôi đi khám bệnh và phát hiện bị u ở bụng. Nay muốn mổ ở bệnh viện Bình Dân nhưng lại có BHYT ở huyện tại Cần Thơ vậy chuyển viện có được không? hay mổ chỉ cầm theo BHYT vậy có được hoàn lại bao nhiêu %? Mức hưởng ra sao ạ? Luật sư tư vấn giúp.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có một thắc mắc muốn hỏi Luật sư:

Tôi là Phạm Thị Hồng Linh, quê ở Cà Mau. Tôi đi khám bệnh và phát hiện bị u ở bụng. Nay muốn mổ ở bệnh viện Bình Dân nhưng lại có BHYT ở huyện tại Cần Thơ vậy chuyển viện có được không? Nếu không sau khi mổ tôi có được thanh toán sau tại cơ quan bảo hiểm không?

Mong Luật sư tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Người tham gia BHYT trên địa bàn Tỉnh Cần Thơ phẫu thuật tại bệnh viện Bình Dân mà không có giấy chuyển viện của bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh Tp. Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện, đa khoa khu vực trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, không trong tình trạng cấp cứu nhưng có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh thì sẽ được hưởng 60% chi phí x mức quyền lợi theo quy định tại điểm b khoản 3 điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014

“(b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;)”

Khi đi khám chữa bệnh, bạn cần xuất trình thẻ BHYT có ảnh của bạn, nếu thẻ BHYT không có ảnh thì phải kèm theo giấy tờ tùy thân. Để đảm bảo tối đa quyền lợi BHYT thì người bệnh cần phải có giấy chuyển tuyến của bệnh viện đa khoa tỉnh Cần Thơ hoặc bất kỳ bệnh viện quận/ huyện, đa khoa khu vực Tp. Hồ Chí Minh khi phẫu thuật tại bệnh viện Bình Dân.

Như vậy, nếu bạn đăng kí bảo hiểm tại Cần Thơ nhưng muốn mổ ở bệnh viện Bình Dân thuộc trường hợp khám chữa bệnh không đúng tuyến thì sẽ được hưởng mức bảo hiểm là 60% chi phí điều trị nội trú.

Trên đây, là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo để quyền lợi của mình được đảm bảo một cách tốt nhất. Và rất hi vọng bạn sẽ tiếp tục tin tưởng Luật Hoàng Phi của chúng tôi.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Xây dựng thương hiệu là gì? Chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

Xây dựng thương hiệu (brand building) là quá trình xây dựng và phát triển các yếu tố của thương hiệu nhằm tạo ra giá trị và tăng cường nó để đạt được lợi ích kinh doanh dài...

Sau khi tăng vốn điều lệ cần làm gì?

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp. Sau khi tăng vốn điều lệ cần làm...

Điều lệ công ty có cần đóng dấu không?

Điều lệ công ty là một tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Điều lệ công ty có cần đóng dấu...

Phân biệt Công an và Cảnh sát

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội theo Điều 3 Luật Công an nhân dân năm...

Trường hợp nào phải thay đổi điều lệ công ty?

Điều lệ công ty là văn bản do doanh nghiệp ban hành được xây dựng dựa trên các quy định của pháp luật để ấn định các nguyên tắc trong việc vận hành, quản trị tại doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi