Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1891 Lượt xem

Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Xin chào Luật sư! Tôi đi khám bệnh và phát hiện bị u ở bụng. Nay muốn mổ ở bệnh viện Bình Dân nhưng lại có BHYT ở huyện tại Cần Thơ vậy chuyển viện có được không? hay mổ chỉ cầm theo BHYT vậy có được hoàn lại bao nhiêu %? Mức hưởng ra sao ạ? Luật sư tư vấn giúp.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có một thắc mắc muốn hỏi Luật sư:

Tôi là Phạm Thị Hồng Linh, quê ở Cà Mau. Tôi đi khám bệnh và phát hiện bị u ở bụng. Nay muốn mổ ở bệnh viện Bình Dân nhưng lại có BHYT ở huyện tại Cần Thơ vậy chuyển viện có được không? Nếu không sau khi mổ tôi có được thanh toán sau tại cơ quan bảo hiểm không?

Mong Luật sư tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Có được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến không?

Người tham gia BHYT trên địa bàn Tỉnh Cần Thơ phẫu thuật tại bệnh viện Bình Dân mà không có giấy chuyển viện của bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh Tp. Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện, đa khoa khu vực trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, không trong tình trạng cấp cứu nhưng có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh thì sẽ được hưởng 60% chi phí x mức quyền lợi theo quy định tại điểm b khoản 3 điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014

“(b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;)”

Khi đi khám chữa bệnh, bạn cần xuất trình thẻ BHYT có ảnh của bạn, nếu thẻ BHYT không có ảnh thì phải kèm theo giấy tờ tùy thân. Để đảm bảo tối đa quyền lợi BHYT thì người bệnh cần phải có giấy chuyển tuyến của bệnh viện đa khoa tỉnh Cần Thơ hoặc bất kỳ bệnh viện quận/ huyện, đa khoa khu vực Tp. Hồ Chí Minh khi phẫu thuật tại bệnh viện Bình Dân.

Như vậy, nếu bạn đăng kí bảo hiểm tại Cần Thơ nhưng muốn mổ ở bệnh viện Bình Dân thuộc trường hợp khám chữa bệnh không đúng tuyến thì sẽ được hưởng mức bảo hiểm là 60% chi phí điều trị nội trú.

Trên đây, là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo để quyền lợi của mình được đảm bảo một cách tốt nhất. Và rất hi vọng bạn sẽ tiếp tục tin tưởng Luật Hoàng Phi của chúng tôi.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Khi phát hiện mình bị lừa chuyển tiền, cần lập tức báo cáo sự cố cho ngân hàng của bạn và thông báo rằng bạn đã bị lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản không đúng. Cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch, bao gồm ngày, giờ, số tiền chuyển và thông tin tài khoản...

Mức phạt vi phạm hợp đồng mới nhất

Khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định...

Ai được quyền kiểm tra giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công...

Dân phòng có được bắt xe không?

Đội dân phòng là tổ chức gồm những đối tượng tham gia phòng cháy và chữa cháy, giữ gìn an ninh trật tự tại nơi cư...

Đội dân phòng có chức năng gì?

Luật phòng cháy chữa cháy quy định tại mỗi thôn, tổ dân phố phải thành lập 1 Đội dân phòng, được biên chế từ 10 đến 30 đội viên. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm quyết định việc thành lập, quản lý hoạt động đối với lực lượng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi