Luật Hoàng Phi Giáo dục Có địa hình tương đối cao xen lẫn các đồi thấp đất màu mỡ là đặc điểm của?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2230 Lượt xem

Có địa hình tương đối cao xen lẫn các đồi thấp đất màu mỡ là đặc điểm của?

Có địa hình tương đối cao xen lẫn các đồi thấp đất màu mỡ là đặc điểm của đồng bằng Đông Âu, Đông Âu là một dải đồng bằng rộng lớn, chiếm một nửa diện tích châu Âu, bề mặt có dạng lượn són, cao trung bình 100 – 200m.

Câu hỏi:

Có địa hình tương đối cao xen lẫn các đồi thấp đất màu mỡ là đặc điểm của?

A. Núi U-ran

B. Đồng bằng Tây Xi-bia

C. Cao nguyên trung Xi-bia

D. Đồng bằng Đông Âu

Đáp án đúng D.

Có địa hình tương đối cao xen lẫn các đồi thấp đất màu mỡ là đặc điểm của đồng bằng Đông Âu, Đông Âu là một dải đồng bằng rộng lớn, chiếm một nửa diện tích châu Âu, bề mặt có dạng lượn són, cao trung bình 100 – 200m.

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Đông Âu là một dải đồng bằng rộng lớn, chiếm một nửa diện tích châu Âu. Bề mặt có dạng lượn són, cao trung bình 100 – 200m. Đồng bằng Đông Âu có địa hình tương đối cao xen lẫn các đồi thấp đất màu mỡ. Phía bắc có địa hình băng hà. Đặc biệt ở phía nam, ven biển Ca-xpi có dải đất thấp hơn mức nước đại dương tới 28m.

Đông Âu có hậu ôn đới lục địa. Càng đi về phía đông và nhất là về phía đông nam, tính chất lục địa càng sâu sắc. Khí hậu cũng thay đổi từ bắc xuống nam, phía bắc có khí hậu lạnh, xuống phía nam mùa đông ngắn và ấm hơn.

Sông ngòi ở khu vực Đông Âu nhìn chung đều đóng băng mùa đông: sông Von-ga, Đni-ep. Sông Von –ga là con sông dài nhất châu Âu.

Thực vật phân hóa từ bắc xuống nam. Đông Âu là khu vực có diện tích rừng lớn nhất thế giới; tập trung chủ yếu ở các nước Liên Bang Nga, Bê-la-rút và phía Bắc U-crai-na.

Khu vực Đông Âu có nguồn tài nguyên phong phú về nhiều mặt, thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp và nông nghiệp. Khoáng sản chủ yếu là quặng sắt, quặng kim loại màu, than đá và dầu mỏ, tập trung trên lãnh thổ của Liên Bang Nga và U-crai-na.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi