Trang chủ » Doanh nghiệp » Chi Phí Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Là Bao Nhiêu?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 15:33)

Chi phí thành lập Công ty TNHH 1 thành viên là yếu tố đầu tiên mà các chủ thể có nhu cầu mở Công ty quan tâm hàng đầu. Chúng tôi sẽ tư vấn và thông báo các khoản chi phí thành lập công ty để khách hàng tham khảo.

Muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên ngoài những điều kiện như hồ sơ, năng lực, địa chỉ, vốn…. thì khi nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư, khách hàng còn phải đóng một khoản lệ phí theo quy định của pháp luật. Mặc dù một số địa phương đã dán công khai mức lệ phí này tại Cơ quan hành chính Nhà nước, xong để khách hàng chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin phục vụ việc thành lập công ty, Luật Hoàng Phi xin giải đáp thắc mắc “Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên là bao nhiêu?” ngay trong bài viết sau:

chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên tính như thế nào?

Theo quy định tại Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 130/2017/TT-BTC , thì các khoản phí, lệ phí mà doanh nghiệp cần phải nộp là :

BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp
a Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
b Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp Đồng/hồ sơ 50.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
a Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh Đồng/bản 20.000
b Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp Đồng/bản 40.000
c Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp Đồng/báo cáo 150.000
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 300.000
đ Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên Đồng/tháng 4.500.000

Như vậy, chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí: Đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp : 300.000 đồng.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND ngày 05/7/2018 của HĐND Thành phố Hà Nội, cá nhân , tổ chức đăng kí thành lập doanh nghiệp mới lần đầu trên địa bàn thành phố, có vốn điều lệ dưới 100 tỉ sẽ được Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội hỗ trợ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng.

chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Hiện nay, chỉ một vài click trên Internet, quý khách hàng sẽ nhận được hàng loạt các thông tin, các mức giá để thành lập công ty TNHH 1 thành viên với mức giá rẻ không tưởng, một số công ty còn nhận làm cho khách hàng với mức chi phí bằng với số tiền để nộp phí và lệ phí thành lập. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin đó đều đánh lừa quý khách hàng, khi mà sau đó hoặc khách hàng phải mất thêm tiền dịch vụ hoặc kết quả mà khách hàng nhận được không đúng với mong muốn.

Có câu “Tiền nào của nấy” chi phí thành lập công ty mà công ty Luật Hoàng Phi đưa ra dưới đây cho quý khách có thể không phải là rẻ nhất nhưng đảm bảo là hợp lý nhất với mặt bằng chung các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiễn hay may mắn mà Luật Hoàng Phi luôn dẫn đầu trong vô vàn các công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý tương tự, mà chính bởi chất lượng , uy tín từ nhiều năm hoạt động đã giúp công ty có một vị trí cao như ngày hôm nay.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi, quý khách sẽ được phục vụ từ tất cả các giai đoạn của công việc như :

– Tư vấn về quy trình đăng ký;

– Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết;

– Soạn thảo hồ sơ;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ , nộp phí, làm việc với cơ quàn hành chính;

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh;

– Trao kết quả đăng ký kinh doanh, thông báo của cơ quan thuế, con dấu công ty đến tận tay quý khách hàng.

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên hoặc muốn trao đổi cụ thể về vấn đề chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên, liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999