Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp là khoản phí bắt buộc các chủ thể phải nộp cho cơ quan nhà nước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp.
Để được cấp văn bằng bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp thì các chủ thể phải thực hiện thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định. Các khoản phí, lệ phí đăng ký

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp là khoản phí bắt buộc các chủ thể phải nộp cho cơ quan nhà nước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Để được cấp văn bằng bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp thì các chủ thể phải thực hiện thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định. Các khoản phí, lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, các trường hợp nộp hồ sơ đăng ký khác nhau thì mức phí sẽ khác nhau. Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ về chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp để các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký cùng tham khảo.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như các thủ tục sở hữu trí tuệ khác tuy không phải là quá khó khăn nhưng vẫn còn tồn tại nhiều điểm khiến các cá nhân/ tổ chức mất nhiều thời gian đăng ký hay thậm chí là bị từ chối bảo hộ. Theo đó, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp rất được ưa chuộng, bởi các lý do sau:

Thứ nhất, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, giải đáp thắc mắc từ những Luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói riêng.

Thứ hai, khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, cá nhân/ tổ chức sẽ được hỗ trợ cung cấp các văn bản, tờ khai, làm mô tả kiểu dáng công nghiệp.

Thứ ba, khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết và mẫu kiểu dáng công nghiệp, bên cung cấp dịch vụ sẽ thay cá nhân/ tổ chức hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và đại diện khách hàng thực hiện mọi hoạt động của thủ tục.

Thứ tư, nếu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp bị từ chối bảo hộ thì bên làm dịch vụ sẽ thực hiện thủ tục khiếu nại khi nhận thấy kết quả của cơ quan chức năng chưa phù hợp.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước các chủ thể phải nộp đầy đủ các khoản phí, lệ theo quy định tại Thông tư 263/2016/TT – BTC. Cụ thể, chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp mà các chủ thể phải nộp bao gồm:

– Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là 150.000 đồng trên một hồ sơ đăng ký.

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 700.000 đồng cho mỗi phương án.

– Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi yêu cầu là 600.000 đồng.

– Phí thẩm định yêu cầu phản đối hồ sơ đăng ký là 550.000 cho mỗi phương án của từng sản phẩm.

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định, giải quyết khiếu nại và các công việc khác đối với mỗi phương án của từng sản phẩm là 480.000 đồng.

– Phí công bố thông tin sở hữu công nghiệp là 120.000 đồng. Nếu kiểu dáng công nghiệp có trên 1 hình, từ hình thứ 2, các chủ thể thực hiện phải nộp thêm 60.000 đồng cho mỗi hình.

– Phí đăng bạ thông tin sở hữu công nghiệp là 120.000 đồng.

– Phí sử dụng Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 700.000 đồng.

– Lệ phí cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 120.000 đồng đối với một phương án của từng sản phẩm. Đối với hồ sơ có trên 1 phương án của từng sản phẩm thì chủ thể phải nộp thêm cho mỗi phương án là 100.000 đồng.

– Lệ phí duy trì hiệu lực của Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 100.000 đồng đối với nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp phù hợp khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm trên dịch vụ google là các cá nhân/ tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có đầy đủ điều kiện cần thiết để cung cấp dịch vụ trọn gói và được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Luật Hoàng Phi cam kết thực hiện các công việc trong đăng ký kiểu dáng công nghiệp như sau:

– Tiến hành tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về thủ tục, thông báo chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp

– Thực hiện tư vấn, thiết kế kiểu dáng công nghiệp ưng ý cho những khách hàng chưa có mẫu

– Luật Hoàng Phi thực hiện tra cứu, đánh giá hồ sơ đăng ký

– Luật Hoàng Phi làm hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp

– Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ, giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp và báo cáo lại cho khách hàng

– Nhận văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và hỗ trợ pháp lý khi khách hàng cần trong quá trình sử dụng.

Thời điểm nộp phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thời điểm nộp phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được xác định như sau:

– Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp được xác định theo từng giai đoạn, tiếp nhận, xử lý, cấp văn bằng bảo hộ nên các chủ thể thực hiện sẽ không phải nộp tất cả các khoản phí đó vào thời điểm thời điểm nộp hồ sơ.

– Phí dịch vụ: tùy vào đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp sẽ có các cách thức nộp và thời điểm nộp khác nhau. Nếu các chủ thể thực hiện đăng ký thông qua Luật Hoàng Phi, phí dịch vụ sẽ nộp vào 2 thời điểm là thời điểm kí kết hợp đồng dịch vụ và thời điểm nhận bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Luật Hoàng Phi – đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý trong đó có đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty và chúng tôi đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng nghìn mẫu kiểu dáng công nghiệp trên cả nước.

Vậy lý do nào khiến các khách hàng lại tin tưởng vào sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi? Bởi vì các lý do sau đây:

Thứ nhất: Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thường xuyên làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ nên sẽ kịp thời cập nhật các yêu cầu mới về thủ tục để hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình chuẩn bị.

Thứ hai: Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên thiết kế có tay nghề cao, đảm bảo mẫu kiểu dáng công với tiêu chí “ba không” – không trùng lặp – không nhàm chán – không khiến khách hàng thất vọng.

Thứ ba: Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện các công việc cần thiết trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Bên cạnh đó, các chuyên viên của chúng tôi luôn theo sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký, kịp thời chỉnh sửa, bổ sung khi cần thiết.

Thứ tư: Luật Hoàng Phi có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh, sẽ thuận tiện cho việc trao đổi thông tin với khách hàng, thực hiện nộp hồ sơ và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo được tối đa quyền lợi của khách hàng.

Thứ năm: phí dịch vụ luôn ở mức hợp lý nhất, tiết kiệm nhất phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả mà chúng tôi đem lại cho Quý khách hàng. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ lần tiếp theo, Quý khách hàng được hưởng các ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.

Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp, tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc liên quan đến kiểu dáng công nghiệp hoặc các vấn đề khác trong quá trình hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về dịch vụ khác :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Là Gì Năm 2020?

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của quá trình lao động trí tuệ của người sáng tạo. Để nhận được những lợi

Lệ Phí Và Phí Dịch Vụ Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp 2020

Chi phí Đăng ký kiểu dáng phụ thuộc vào số ảnh và yêu cầu bảo hộ kiểu dáng, kèm theo việc chủ đơn đăng ký tự

Chủ Thể Nào Có Quyền Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Như Thế Nào?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."