Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu được hiểu là khoản chi phí mà chủ thể đăng ký thương hiệu phải trả cho cơ quan nhà nước để được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu.
Đăng ký bảo hộ thương hiệu từ lâu đã được coi là một thủ tục pháp lý quan trọng và cần thiết để bảo vệ thương hiệu của chính cá nhân, doanh nghiệp sở hữu. Pháp luật quy định

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu được hiểu là khoản chi phí mà chủ thể đăng ký thương hiệu phải trả cho cơ quan nhà nước để được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu từ lâu đã được coi là một thủ tục pháp lý quan trọng và cần thiết để bảo vệ thương hiệu của chính cá nhân, doanh nghiệp sở hữu. Pháp luật quy định rất rõ ràng các khoản chi phí phải trả khi các chủ thể có nhu cầu đăng ký thương hiệu. Quý vị có quan tâm đến vấn đề này hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu cụ thể các mức chi phí qua bài viết Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu dưới đây.

Đặc điểm tính chi phí bảo hộ thương hiệu

Theo quy định của pháp luật về đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp, chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ bao gồm các loại chi phí cố định và các chi phí khác không cố định. Cụ thể như sau:

 • Các loại chi phí cố định như: Lệ phí nộp đơn đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu, phí công bố, phí đăng bạ thông tin, lệ phí cấp văn bằng bảo hộ,…
 • Những loại phí không cố định, phát sinh tùy thuộc vào từng hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu: Phí thẩm định về sở hữu công nghiệp; phí thẩm định có yêu cầu sửa đổi đơn; phí thẩm định yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên; Phí giải quyết yêu cầu phản đối đơn của bên thứ ba; Phí tra cứu thông tin;…

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tại Thông tư 263/2016/TT – BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp có quy định về chi phí đăng ký thương hiệu, theo đó mức chi phí nhà nước trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ tùy thuộc vào số nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký bảo hộ.

Cụ thể:

 • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên là 600.000 đồng/ đơn đăng ký/ yêu cầu
 • Phí công bố đơn bảo hộ là 120.000 đồng
 • Phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng (nếu đơn yêu cầu thẩm định có nhóm sản phẩm, dịch vụ thứ 07 trở đi trong mỗi nhóm sẽ nộp thêm 120.000 đồng)
 • Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm: 180.000 đồng (nhóm sản phẩm, dịch vụ thứ 07 trở đi trong mỗi nhóm sẽ thêm 30.000 đồng)
 • Phí đăng bạ thông tin là 120.000 đồng
 • Phí cấp văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng, đơn có trên 1 nhóm sản phẩm, dịch vụ thì từ nhóm thứ 2 trở đi mỗi nhóm phải nộp thêm 100.000 đồng
 • Phí công bố thông tin: 120.000 đồng

Đó là các khoản chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu mà các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp cần nắm rõ để tránh trường hợp nộp không đầy đủ dẫn đến hồ sơ không được nhận.

Nên ủy quyền cho đơn vị đại diện pháp lý nào hỗ trợ thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Luật Hoàng Phi chính là đơn vị đại diện đáng tin cậy để Quý khách hàng có thể ủy quyền thực hiện đăng ký thương hiệu. Chúng tôi có những Luật sư cùng các cộng sự hàng đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, giàu kinh nghiệm thực tế vì đã đăng ký thành công cho rất nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước. Đến với Luật Hoàng Phi Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề:

 • Tư vấn chi tiết cụ thể các quy định pháp luật về đăng ký bảo hộ thương hiệu;
 • Hỗ trợ tra cứu, tư vấn khả năng được bảo hộ thương hiệu;
 • Đại diện khách hàng nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, hỗ trợ theo dõi, sửa đổi bổ sung thông tin trong quá trình xem xét đăng ký;
 • Hỗ trợ khách hàng tiến hành các thủ tục khiếu nại trong trường hợp bị xâm phạm bản quyền;
 • Tư vấn cho khách hàng chiến lược phát triển thương hiệu trên thực tế; thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu;
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác (nếu cần).

Trên đây là chia sẻ về Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật Hoàng Phi. Nếu Quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, vui lòng liên hệ đến hotline 0981.378.999 hoặc gửi yêu cầu về email: lienhe@luathoangphi.com để được hỗ trợ.

 

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần Lưu Ý Gì Khi Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì? Cần lưu ý gì khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Chắc hẳn đó là câu hỏi của rất

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Tại Việt Nam

Dịch vụ Đăng ký bảo hộ thương hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi

Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Khó Hay Dễ?

Kính gửi Luật Hoàng Phi: Tôi là cá nhân và muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thương hiệu của tôi, Luật Hoàng Phi

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."