Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng.

Hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều nhãn hiệu bị sao chép, làm giả, làm nhái nhằm mục đích trục lợi và thương mại hóa. Chính vì thế việc đăng ký nhãn hiệu là một việc làm quan trọng, bắt buộc tạo cơ sở pháp lý bảo vệ thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

Việc một nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ phải trải qua rất nhiều quy trình vì vậy việc chú ý đến vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là rất quan trọng. Bài viết với chủ đề chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu dưới đây sẽ gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất.

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng.

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được hiểu là một thủ tục bắt buộc để nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Một trong những trường hợp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bị chấm dứt hiệu lực đó là chủ văn bằng bảo hộ không gia hạn hiệu lực theo quy định. Do vậy, cá nhân, tổ chức cần lưu ý tới thời gian bảo hộ để tránh những trường hợp không đáng có.

Trước khi đến với chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thì thủ tục gia hạn cũng là một vấn đề mà Quý vị cần nắm được.

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Để gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Quý khách hàng cần chuẩn bị những đầu mục hồ sơ như sau:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

– Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

– Giấy ủy quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Người nộp hồ sơ nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn đơn không có thiếu sót nào, Cục sẽ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Trường hợp đơn yêu cầu gia hạn sai thủ tục hay người yêu cầu không phải là chủ sở hữu có văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tương đương thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo dự định từ chối gia hạn và ấn định thời hạn 01 tháng để người yêu cầu có thể sửa những sai sót hoặc ý kiến phản đối.

Vậy lệ chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được quy định như thế nào? Phần tiếp theo sẽ trả lời câu hỏi này của Quý khách hàng.

Lệ phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

– Đối tượng tính phí: Tính theo Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

– Nguyên tắc tính phí: Tính theo số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ được bảo hộ.

Cụ thể căn cứ quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ tài chính quy định về định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp thì chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được quy định như sau:

–  Lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ: 100.000đ/ nhóm sản phẩm, dịch vụ (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)

– Phí thẩm định yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ: 160.000đ/ 01 văn bằng bảo hộ;

– Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000đ/ 01 đơn gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

– Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000đ/ 01 văn bằng bảo hộ;

– Phí sử dụng văn bằng bảo hộ: 700.000 đ/ 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu này có thể tăng khi tiến hành thủ tục và nộp hồ sơ qua đại diện.

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan tới chi phí gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Nếu Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT