Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Chi Phí Dịch Vụ Lĩnh Vực Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Chi Phí Dịch Vụ Lĩnh Vực Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 64 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp chính là hình dáng thể hiện bên ngoài của sản phẩm qua hình khối, đường nét, màu sắc.
Các sản phẩm sở hữu trí tuệ là đứa con tinh thần, là tâm huyết của những người đã sáng tạo ra nó nên cần phải được bảo vệ một cách tối ưu nhất thông qua pháp luật. Và để nhận được sự bảo vệ của pháp luật, chủ thể sáng tạo ra hay sở hữu các sản

Kiểu dáng công nghiệp chính là hình dáng thể hiện bên ngoài của sản phẩm qua hình khối, đường nét, màu sắc.

Các sản phẩm sở hữu trí tuệ là đứa con tinh thần, là tâm huyết của những người đã sáng tạo ra nó nên cần phải được bảo vệ một cách tối ưu nhất thông qua pháp luật. Và để nhận được sự bảo vệ của pháp luật, chủ thể sáng tạo ra hay sở hữu các sản phẩm như kiểu dáng công nghiệp có thể thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ. Khi sử dụng dịch vụ thì chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp là mối quan tâm hàng đầu.

Quy định về mức phí khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

– 150.000 VNĐ lệ phí nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

– 01 phân loại kiểu dáng công nghiệp: 100.000 VNĐ.

– 700.000 VNĐ lệ phí thẩm định đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

– 120.000 VNĐ lệ phí công bố đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

– Phí công bố từ hình thứ 2 trở đi: 60.000 VNĐ/ hình.

– 480.000 VNĐ để tra cứu thông tin phục vụ quá trình thẩm định.

– 600.000 VNĐ lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Trên đây là một số loại phí phải nộp theo quy định của cơ quan nhà nước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Đối với chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ phụ thuộc vào bảng giá dịch vụ của từng đơn vị. Quý khách hàng có thể liên hệ với Hotline dịch vụ của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ báo giá dịch vụ.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như các thủ tục sở hữu trí tuệ khác tuy không phải là quá khó khăn nhưng vẫn còn tồn tại nhiều điểm khiến các cá nhân/ tổ chức mất nhiều thời gian đăng ký hay thậm chí là bị từ chối bảo hộ. Theo đó, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp rất được ưa chuộng, bởi các lý do sau:

Thứ nhất, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, giải đáp thắc mắc từ những Luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói riêng.

Thứ hai, khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, cá nhân/ tổ chức sẽ được hỗ trợ cung cấp các văn bản, tờ khai, làm mô tả kiểu dáng công nghiệp.

Thứ ba, khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết và mẫu kiểu dáng công nghiệp, bên cung cấp dịch vụ sẽ thay cá nhân/ tổ chức hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và đại diện khách hàng thực hiện mọi hoạt động của thủ tục.

Thứ tư, nếu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp bị từ chối bảo hộ thì bên làm dịch vụ sẽ thực hiện thủ tục khiếu nại khi nhận thấy kết quả của cơ quan chức năng chưa phù hợp.

Chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp phù hợp khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm trên dịch vụ google là các cá nhân/ tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có đầy đủ điều kiện cần thiết để cung cấp dịch vụ trọn gói và được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Luật Hoàng Phi cam kết thực hiện các công việc trong đăng ký kiểu dáng công nghiệp như sau:

– Tiến hành tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về thủ tục, thông báo chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp

– Thực hiện tư vấn, thiết kế kiểu dáng công nghiệp ưng ý cho những khách hàng chưa có mẫu

– Luật Hoàng Phi thực hiện tra cứu, đánh giá hồ sơ đăng ký

– Luật Hoàng Phi làm hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp

– Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ, giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp và báo cáo lại cho khách hàng

– Nhận văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và hỗ trợ pháp lý khi khách hàng cần trong quá trình sử dụng.

Mọi thắc mắc về chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về :