Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí đăng ký nhãn hiệu bao gồm cả phí, lệ phí nhà nước và phí dịch vụ cho đơn vị tư vấn và thực hiện bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu là khoản phí mà chủ sở hữu nhãnh hiệu phải nộp cho cơ quan đăng ký khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, chi phí nhà nước cho việc đăng ký nhãn hiệu bao gồm (i phí tra cứu nhãn hiệu: 500.000 VND, phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu là 1.000.000 VND, phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 360.000 VND.

Mời quý khách hàng tham khảo chi tiết phí phí đăng ký nhãn hiệu theo thông tin cụ thể bên dưới:

Chi phí đăng ký nhãn hiệu bao nhiêu tiền?

Chi phí đăng ký nhãn hiệu hết bao hiêu tiền được quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài Chính, chi phí đăng ký nhãn hiệu cụ thể bao gồm những chi phí sau:

– Chi phí tra cứu đơn đăng ký nhãn hiệu: 500.000 VND

– Chi phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: 150.000 VND

– Lệ phí công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

– Lệ phí tra cứu thẩm định khả năng đăng ký nhãn hiệu: 180.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm sản phẩm-dịch vụ

– Chi phí tra cứu nhãn hiệu trường hợp nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch trong cùng nhóm: 30.000 VND/01 sản phẩm hoặc dịch vụ

– Chi phí thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu: 550.000 VND/01 dịch vụ/sản phẩm cùng nhóm

– Chi phí thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu cho sản phẩm/dịch vụ tăng thêm (quá 6 sản phẩm/dịch vụ): 120.000 VND/dịch vụ hoặc sản phẩm

– Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: 360.000 VND/01 nhóm sản phẩm/dịch vụ

Ngoài chi phí đăng ký nhãn hiệu nêu trên, chi phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố: số lượng nhãn hiệu đăng ký; số lượng nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký (nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm người nộp đơn phải nộp thêm phí cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi); quý khách tự nộp đơn đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm để quý khách được rõ. Chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bao gồm cả phí, lệ phí nhà nước và phí dịch vụ cho đơn vị tư vấn và thực hiện bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm.

chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Cách tính chi phí đăng ký nhãn hiệu cho 01 nhãn hiệu cụ thể như thế nào?

Để khách hàng tham khảo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính chi phí đăng ký nhãn hiệu cho 01 nhãn hiệu/03 nhóm sản phẩm/dịch vụ như sau:

Ví dụ, quý khách muốn đăng ký nhãn hiệu cho 01 sản phẩm thuộc 03 nhóm như sau:

– Nhóm 29: Sữa, sữa chua; thịt đông lạnh; nước mắm.

– Nhóm 32: Nước khoáng; bia.

– Nhóm 33: Rượu

Theo đó, theo Luật Hoàng Phi thì cách tính phí chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ được tính như sau:

STT

Nội dung công việc

Phí nhà nước

(VND)

Phí dịch vụ

(VND)

Tổng Phí

(VND)

1 Chi phí tra cứu chính thức khả năng đăng ký 01 nhãn hiệu/01 nhóm 500.000 400.000 900.000
2 Chi phí nộp đơn đăng ký

–         Nhóm đầu tiên

–         02 nhóm tăng thêm

 

1.000.000

730.000 x 2

 

1.300.000

1.070.000×2

 

2.300.000

3.600.000

3 Chi phí cấp văn bằng bảo hộ

– Nhóm đầu tiên

– 02 Nhóm tăng thêm  

 

 

360.000

100.000 x 2

 

 

 

340.000

250.000 x 2

 

 

 

700.000

700.000

TỔNG CHI PHÍ: 3.520.000 4.680.000 8.200.000

Lưu ý về chi phí đăng ký nhãn hiệu cần biết

– Phí dịch vụ này đã bao gồm: Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu; Lệ phí nhà nước; Công bố đơn; Thẩm định hình thức đơn; Thẩm định nội dung đơn; Cấp văn bằng bảo hộ và chưa bao gồm phí khiếu nại, phản đối đơn và chi phí phát sinh khác (nếu có).

– Việc tra cứu khả năng đăng ký là không bắt buộc. Tuy nhiên nó cần thiết để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu tránh việc nộp đơn mà không đăng ký được vừa mất tiền, mất thời gian của quý khách.

– Chi phí cấp văn bằng bảo hộ chỉ phải thanh toán sau khi nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ.

chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng

Như vậy, nếu khách hàng không thực hiện dịch vụ chỉ mất chi phí nhà nước theo như bảng trên. Thế nhưng chúng tôi khuyến khích quý khách nên sử dụng dịch vụ thông qua Tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ – như Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết bởi việc soạn đơn, phân loại sản phẩm theo nhóm.

Nếu thực hiện không đúng với quy định trong Bảng phân loại Nice đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bị chuyên viên từ chối chấp nhận đơn hợp lệ và chủ đơn phải nộp thêm phí cho thiếu sót này để chuyên viên điều chỉnh lại đúng theo quy định.

Hơn nữa, trong quá trình thẩm định nội dung nếu nhãn hiệu bị từ chối, cá nhân, tổ chức nếu không có chuyên môn rất khó để phản hồi thành công. Với chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hết sức hợp lý, cạnh tranh của Luật Hoàng Phi quý khách nên tiến hành thực hiện dịch vụ để công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới các thông tin sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tra Cứu Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất Năm 2020

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, để biết được khả năng đăng ký và đánh giá về nhãn hiệu, Qúy khách hàng nên

Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất

Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất không phải là thủ tục bắt buộc phải thực hiện, song đây là

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Bản Quyền

Đăng ký nhãn hiệu bản quyền không phải là việc làm bắt buộc nhưng là cần thiết và có ý nghĩa to lớn đối với

Đăng Ký Logo Tại Hà Nam Bằng Cách Nào?

Dù muốn hay không thì đăng ký logo là một thủ tục pháp lý vô cùng cần thiết mà mọi cá nhân, tổ chức cần phải

Đăng ký nhãn hiệu cho phụ kiện điện thoại

Nhãn hiệu phụ kiện điện thoại là kết quả của quá trình lao động bằng trí tuệ của người sáng tạo, khi đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."