Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 581 Lượt xem

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế, nhằm giúp khách hàng nắm bắt rõ ràng về cách tính chi phí, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết sau.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong thực tế sẽ rất khác nhau giữa các nước này với nước khác. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải nắm được các chi phí có thể phát sinh trong quá trình đó.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp phù thuộc các yếu tố

Bạn sẽ phải nộp các khoản lệ phí đăng ký cho cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia hoặc khu vực. Các khoản lệ phí này thường khác nhau, phụ thuộc vào số lượng kiểu dáng đăng ký và số lượng các nước mà kiểu dáng đó được đăng ký bảo hộ.

Ví dụ, đơn đăng ký kiểu dáng cộng đồng 15 nước của liên minh châu Âu, sẽ phải trả giá 350 Euro. Khoản lệ phí này có thể tăng lên tới mức 1.925 Euro nếu đơn đó bao gồm 10 kiểu dáng. Bạn có thể yêu cầu công ty đại diện của bạn hoặc các cơ quan sở hữu trí tuệ liên quan cung cấp các thông tin chi tiết về các khoản phí và lệ phí.

Còn có các chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp khác liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty đại diện sở hữu trí tuệ trong quá trình đăng ký nếu bạn muốn nhờ tư vấn chuyên gia để nộp đơn của bạn.

Hầu hết các nước đều có quy định rằng chủ kiểu dáng phải trả lệ phí gia hạn hiệu lực, thường là có thời hạn 5 năm để duy trì độc quyền của họ đối với kiểu dáng đó.

Cũng có thể phải chịu chi phí dịch đơn đăng ký kiểu dáng khi đăng ký kiểu dáng ra nước ngoài.

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp được quy định (tại Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính).

Chi phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Như đã nói ở trên, nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng của Công ty Luật sẽ phải chi trả thêm một khoản phí. Tùy theo nhu cầu và đơn vị cung cấp dịch vụ mà sẽ có các khoản phí cụ thể khác nhau. Trên thị trường, khoản phí này cũng khá đa dạng. Có đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ, có đơn vị lại cung cấp giá cao.

Còn riêng Luật Hoàng Phi lại không chạy theo xu hướng thị trường. Chúng tôi lựa chọn cho mình lối đi riêng với dịch vụ chất lượng, đảm bảo. Để báo giá cho khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ tính toán và cân nhắc hợp lý, vừa đảm bảo quyền lợi khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ. Vì thế, đến với chúng tôi khách hàng sẽ hoàn toàn được an tâm.

Để biết thêm chi tiết về chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi 

– Điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh)

– Tổng đài: 1900 6557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn