Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Như Thế Nào ?

Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Như Thế Nào ?

Nếu như Qúy vị lựa chọn dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi thì Chi phí đăng ký bản quyền mà Qúy vị phải thanh toán sẽ bao gồm Phí nhà nước và Phí dịch vụ.

Chi phí Đăng ký bản quyền sáng chế còn phụ thuộc vào loại hình tác phẩm mà tác giả lựa chọn đăng ký.Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế hiện đang là vấn đề được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Đa số mọi người thường thắc mắc chi phí đăng ký này được thu như thế nào? Việc đăng ký có tốn kém lắm không? Vì lẽ đó Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết dưới đây để mang đến cái nhìn rõ ràng hơn trong quy định của nhà nước liên quan đến việc thu phí đăng ký bản quyền nói chung.

Đăng ký bản quyền sáng chế nộp hồ sơ ở đâu?

Tùy từng vị trí địa lý mà Qúy vị đang ở mà Qúy vị có thể lựa chọn nơi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Cụ thể, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, Qúy vị có thể lựa chọn 1 trong 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ. Lưu ý nếu khách hàng ở quá xa 3 điểm đăng ký này thì cũng có thể lựa chọn hình thức gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Qúy vị có thể lựa chọn nộp tại:

+ Trụ sở chính là Phòng Đăng ký Quyền tác giả, quyền liên quan thuộc Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294, 2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

+ Thông qua Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

+ Nếu ở TP. Đà Nẵng thì văn phòng đại diện của Cục sẽ nằm tại: 58 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Lưu ý: Kể cả có nộp hồ sơ ở những địa điểm khác nhau thì mức Chi phí khi đăng ký bản quyền sáng chế vẫn áp dụng chung theo quy định pháp luật hiện hành. Và mức chi phí này được áp dụng trên Toàn Quốc nên khách hàng không phải phân vân, e ngại về sự thay đổi mức chi phí giữa các tỉnh thành với nhau.

Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là bao nhiêu?

Mức chi phí đăng ký bản quyền tác giả nói chung và Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế nói riêng đều được quy định rõ trong Thông tư 211/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả. Theo đó, mỗi loại hình tác phẩm sẽ có một mức giá cụ thể khác nhau, cụ thể:

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền là 100.000 đồng đối với:

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và các loại hình tác phẩm viết khác;

+ Tác phẩm là bài giảng, bài phát biểu hoặc bài nói khác;

+ Tác phẩm nhiếp ảnh;

+ Tác phẩm âm nhạc.

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận bản quyền là 300.000 đồng đối với các loại hình tác phẩm:

+ Tác phẩm về kiến trúc;

+ Các bản họa đồ, bản đồ, sơ đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, các công trình khoa học.

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận bản quyền là 400.000 đồng khi thực hiện đăng ký bản quyền cho:

+ Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng;

+ Tác phẩm tạo hình.

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền là 500.000 đồng đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu được định hình trên băng đĩa.

– Mức lệ phí với đăng ký bản quyền đối với chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính thì mức lệ phí sẽ là 600.000 đồng.

Đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi với mức chi phí hợp lý nhất

Nếu như lựa chọn dịch vụ đăng ký của Hoàng Phi thì Khi đăng ký bản quyền về sáng chế thì ngoài việc Qúy vị phải thanh toán khoản Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế theo quy định của nhà nước thì Qúy vị sẽ phải thanh toán cho Hoàng Phi một khoản gọi là phí dịch vụ. Qúy vị hoàn toàn có thể yên tâm, với khoản phí dịch vụ mà khách hàng trả cho Hoàng Phi khi nhận lại về chất lượng sản phẩm đăng ký hay về thời gian đăng ký thì khách hàng hoàn toàn hài lòng với chi phí mà phía chúng tôi yêu cầu.

Chúng tôi trong nhiều năm hoạt động luôn đặt 2 chữ uy tín và tận tâm lên hàng đầu. Nên ngay từ khi sử dụng dịch vụ sẽ có đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn kỹ càng về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký của Qúy vị. Mọi khó khăn vướng mắc trong khâu xử lý hồ sơ hay làm việc với cơ quan nhà nước sẽ được chuyên viên của chúng tôi đại diện thực hiện hết. Việc của Qúy vị chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản và chờ nhận giấy chứng nhận từ phía Hoàng Phi.

Vậy nên nếu như Qúy vị có nhu cầu đăng ký dịch vụ hay cần báo giá rõ về Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế xin liên hệ đến công ty TNHH Luật Hoàng Phi theo các thông tin dưới đây:

–Hotline: 0961.589.688

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Tham khảo thêm về :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Sáng Chế Năm 2020 Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi hỗ trợ quý khách hàng đăng ký bảo hộ độc quyền các sản phẩm trí tuệ của mình thông qua dịch vụ

Thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và có

Thủ Tục Đăng Ký Bằng Sáng Chế Như Thế Nào ?

Các nhà đầu tư mặc dù thành thạo trong kinh doanh nhưng còn lúng túng trước thủ tục đăng ký bằng sáng chế do thiếu

Thời Hạn Xem Xét Đơn Đăng Ký Sáng Chế Bao Lâu?

Cục SHTT là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và cấp văn bằng bảo hộ sáng chế tại

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Như Thế Nào ?

Cục sở hữu trí tuệ cơ quan duy nhất có thẩm quyền cấp bằng độc quyền sáng chế tại Việt

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."