Luật Hoàng Phi Giáo dục Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 3175 Lượt xem

Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là?

Châu Phi có khí hậu nóng, nhiệt độ trung bình năm trên 20 °C, thời tiết ổn định. Lượng mưa tương đối ít và giảm dần về phía hai chí tuyến, hình thành những hoang mạc lớn, lan ra sát biển. Sa mạc Sahara là hoang mạc cát lớn nhất thế giới.

Châu Phi là châu lục có diện tích đứng thứ ba thế giới, khí hậu nóng và lượng mưa tương tối ít. Châu Phi có nguồn khoáng sản phong phú, trong đó có nhiều loại đứng đầu thế giới. Vậy Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là?

Câu hỏi: Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là?

A. Vàng, kim cương, uranium, sắt, đồng và phốt phát.

B. Dầu mỏ, khí đốt, đồng, vàng, kim cương và manga.

C. Vàng, kim cương, chì, đồng, sắt, apatit và uranium.

D. Dầu mỏ, vàng, đồng, kim cương, apatit và sắt.

Đáp án đúng là đáp án A. Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là vàng, kim cương, uranium, sắt, đồng và phốt phát.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Châu Phi là châu lục đứng thứ hai trên thế giới về dân số (sau châu Á), thứ ba về diện tích (sau châu Á và châu Mỹ).

Châu Phi có khí hậu nóng, nhiệt độ trung bình năm trên 20 °C, thời tiết ổn định. Lượng mưa tương đối ít và giảm dần về phía hai chí tuyến, hình thành những hoang mạc lớn, lan ra sát biển. Sa mạc Sahara là hoang mạc cát lớn nhất thế giới.

Châu Phi có nguồn khoáng sản phong phú, là châu lục đang nắm giữ 90% lượng Cobalt, 90% Platin, 50% Vàng, 98% Crom, 70% Tantan, 64% Mangan và một phần ba lượng Urani của thế giới. Cộng hòa Dân chủ Congo có 70% lượng Coltan của thế giới. Guinea là quốc gia xuất khẩu Bô xít lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Châu Phi còn có dầu mỏ và khí đốt, kim cương với trữ lượng lớn.

Châu Phi là châu lục giàu về khoáng sản tuy nhiên việc khai thác còn tồn tại nhiều hạn chế và bất cập.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án B: Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là Dầu mỏ, khí đốt, đồng, vàng, kim cương và manga là đáp án sai, bởi vì ở châu Phi nếu xét về trữ lượng lớn ở châu phi thì phải có các loại ở đáp án A. Vàng, kim cương, uranium, sắt, đồng và phốt phát

+ Phương án C: Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là Vàng, kim cương, chì, đồng, sắt, apatit và uranium là đáp án chưa chính xác, bởi vì nếu xét về trữ lượng lớn ở châu phi thì phải có các loại ở đáp án A. Vàng, kim cương, uranium, sắt, đồng và phốt phát, còn các loại ở đáp án C chưa phải là các loại khoáng sản có trữ lượng lớn.

+ Phương án D: Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là Dầu mỏ, vàng, đồng, kim cương, apatit và sắt là đáp án chưa chính xác bởi vì các loại khoáng sản ở đáp A là những loại chiếm trữ lượng lớn ở châu Phi.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án A. Châu Phi có những loại khoáng sản chủ yếu là Vàng, kim cương, uranium, sắt, đồng và phốt phát.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi