Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Cần Lưu Ý Gì Khi Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu?

Cần Lưu Ý Gì Khi Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu?

(Cập nhật: 09/05/2019 | 10:05)

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì? Cần lưu ý gì khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Chắc hẳn đó là câu hỏi của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đều đang thắc mắc. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc trên cho quý khách tham khảo.

Hiểu một cách đơn giản Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên để nhận được sự bảo hộ của Nhà nước, tránh những hành vi xâm phạm của những đơn vị tiến hành hoạt động kinh doanh khác thì các cá nhân, doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Quý khách cần lưu ý gì khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Tưởng chừng như đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một công việc hết sức đơn giản khi mà ta đọc các đầu mục hồ sơ cần phải nộp để tiến hành đăng ký. Nhưng một khi đã bắt tay vào thực hiện công việc thì lại gặp rất nhiều những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, cụ thể:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu kiểm tra trùng lặp

Trước khi quyết định nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, cần phải tiến hành rà soát, kiểm tra xem mẫu nhãn hiệu mà mình dự định đăng ký đã có bên khác tiến hành đăng ký hay chưa. Tránh trường hợp, khi đã nộp đơn vào Cục Sở hữu trí tuệ, đợi một thời gian dài Cục ra thông báo đơn không được bảo hộ vì đã có bên khác đăng ký trước đó.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký

Sau khi thực hiện xong công việc ở bước 1, ta sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký để nộp, trong quá trình soạn thảo, cần lưu ý những vấn đề sau:

– Đối với mẫu nhãn hiệu: Quý khách cần nộp 07 mẫu nhãn hiệu giống nhau có kích thước tối đa là 8cm*8cm. Mẫu nhãn hiệu phải đảm bảo nhìn rõ các chi tiết;

– Về cách mô tả nhãn hiệu: Mỗi một người soạn thảo hồ sơ nhãn hiệu sẽ có những cách mô tả khác nhau tùy theo văn phong của từng người, tuy nhiên, dù mô tả thế nào nhưng vẫn phải đảm bảo nhãn hiệu được mô tả đúng, đủ, làm sao cho người đọc hình dung ra được nhãn hiệu khi đọc cách mô tả;

– Thông tin người nộp đơn: Đây là một phần vô cùng quan trọng trong khi soạn thảo tờ khai đăng ký nhãn hiệu vì nó sẽ được thể hiện trong văn bằng độc quyền đăng ký nhãn hiệu sau này. Do đó, khi soạn thảo người soạn thảo cần phải lưu ý về vấn đề này;

– Phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ yêu cầu bảo hộ: Đơn có được chấp thuận hay không cũng phụ thuộc vào cách phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ. Danh mục phải được phân nhóm, đồng thời cần kiểm tra độ chính xác căn cứ vào Bảng phân loại quốc tế hàng hóa và dịch vụ.

Còn rất nhiều những vấn đề khác liên quan khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Bước 3: Theo dõi đơn, nhận kết quả và xử lý đơn khi có thông báo từ Cục sở hữu trí tuệ.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ nhãn hiệu – Công ty luật Hoàng Phi sẽ cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, chính xác, không làm mất thời gian, chi phí của khách hàng.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chưa bao giờ dễ dàng đến thế, chỉ cần một cuộc gọi tới chúng tôi quý khách sẽ được các luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách về thủ tục, quy trình, chi phí đăng ký bảo hộ độc quyền và các vấn đề liên quan.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đại diện sở hữu trí tuệ

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Tại Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, số 112 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội;

Tại Hồ Chí Minh: Phòng AC2-12 Block A, tòa nhà Sky Center số 5B đường Phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh;

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo: