Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ Công Ty » Cần Đăng Ký Bản Quyền Làm Như Thế Nào ?

Cần Đăng Ký Bản Quyền Làm Như Thế Nào ?

Trong thời kì hiện đại, chúng ta tạo ra rất nhiều sản phẩm mỗi ngày. Để xác lập quyền sở hữu của mình đối với sản phẩm, các chủ sở hữu cần đăng ký bản quyền.

Trong suốt quá trình hình thành của thế giới, con người là thực thể duy nhất có thể sáng tạo, phát minh ra những sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của mình.

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí cũng tạo ra những ngành nghề mang tính chất sáng tạo, phát minh ra các sản phẩm phục vụ chọn nhu cầu giải trí hiện nay. Không những thế, sự phát triển ngày càng cao của con người đòi hỏi các sáng chế mới, nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu tinh thần ngày càng cao. Để bảo vệ các sáng tác mà tác giả dày công gây dựng, chủ sở hữu cần đăng ký bản quyền cho sản phẩm của mình tạo ra. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho Quý độc giả những vấn đề nhất định khi tiến hành đăng ký bản quyền.

Đối tượng của sở hữu trí tuệ

Nhìn chung, trên thế giới các quốc gia sẽ phân chia quyền sở hữu trí tuệ thành hai bộ phận là: quyền tác giả, quyền liên quan và quyền sở hữu công nghiệp. Tuy nhiên theo pháp luật Việt Nam quy  định quyền sở hữu trí tuệ gồm ba bộ phận: quyền tác giả, quyền liên quan; quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với cây trồng. Cũng có thể hiểu đơn giản lí do Việt Nam quy định thêm bộ phận sở hữu trí tuệ đối với cây trồng mang tư tưởng lập pháp tiên tiến hoặc cũng có thể đất nước chúng ta là đất nước phát triển từ nông nghiệp, coi trong các giống cây trồng từ đó tạo sự khuyến khích phát triển giống cây trồng tốt hơn.

Theo Điều 3 Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009) thì ba bộ phận của sở hữu trí tuệ sẽ được phân loại như sau:

  • Đối tượng quyền tác giả gồm có: tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học. Các quyền liên quan đến quyền tác giả gồm: cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.
  • Đối tượng sở hữu công nghiệp bao gồm: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lí.
  • Đối tượng quyền đối với cây trồng là vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch mà chủ sở hữu sáng chế.

Theo đó, luật sở hữu trí tuệ điều chỉnh ba bộ phận chính, tuy nhiên khi nhắc đến đăng ký bản quyền thì đây là thủ tục để đăng ký cho đối tượng quyền tác giả và quyền liên quan đến tác giả. Theo đó, khi cần đăng ký bản quyền, chủ sở hữu và các bên liên quan cần tuân thủ theo pháp luật quy định về trình tự, thủ tục tại Luật sở hữu trí tuệ hiện hành.

đăng ký bản quyền sản phẩm

                        đăng ký bản quyền sản phẩm

Tại sao cần đăng ký bản quyền?

Thật ra, đăng ký bản quyền không phải là thủ tục bắt buộc đối với các chủ thể sáng chế, phát minh ra sản phẩm. Tuy nhiên, khi đăng ký bản quyền thì sẽ mang lại một số lợi ích nhất định cho chủ sở hữu như sau:

  • Đăng ký bản quyền là việc cơ quan có thẩm quyền xác lập quyền sở hữu đối với trí tuệ trong sản phẩm mà chủ thể sáng chế, phát minh ra. Từ đó, chủ sở hữu có thể khai thác tốt các quyền nhân thân của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả
  • Thứ hai, đăng ký bản quyền không chỉ đơn thuần là sự bảo hộ từ trong nước mà còn được pháp luật bảo hộ trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là quốc gia thành viên.
  • Đăng ký bản quyền giúp tác giả, chủ sở hữu có thể mang lại lợi ích kinh tế nhất định, giá trị chuyển giao tài sản trí tuệ phụ thuộc một phần vào yếu tố kinh tế thị trường. Khi có sự bảo hộ của pháp luật về bản quyền thì tác giả, chủ sở hữu có thể tự do giao dịch mang lại lợi ích kinh tế cho mình.

Cần đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi

Với đội ngũ luật sư với chuyên môn sâu rộng bằng nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực, Luật Hoàng Phi luôn dẫn đầu là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí hàng đầu cả nước. Trong giai đoạn hiện nay, cuộc sống không ngừng phát triển con người ngày càng phát minh, sáng chế ra nhiều sản phẩm vì thế nhu cầu đăng ký bản quyền ngày càng tăng cao.

Luật Hoàng Phi tự hào với kinh nghiệm sáu năm thành lập văn phòng cung ứng dịch vụ pháp lí chuyên ngành sở hữu trí tuệ. Hàng nghìn khách hàng luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại đạt tỉ lệ lên tới 99%, trong năm tới chúng tôi hướng tới đưa con số này lên tuyệt đối nhất có thể. Lĩnh vực pháp lí nói chung và sở hữu trí tuệ nói riêng là cả một hệ thống phức tạp và khó khăn cho các chủ thể tham gia Luật sở hữu trí tuệ, vì vậy Luật Hoàng Phi luôn là đơn vị có thể giải đáp mọi khó khăn cũng như vướng mắc của khách hàng. Quý khách hàng  cần đăng ký bản quyền hay mắc mắc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi xin tiếp nhận qua các phương thức sau:

–        Số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh);

–        Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

–        Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về dịch vụ khác :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký bản quyền âm nhạc nhanh nhất 2020

Thị trường nhạc số phát triển, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đứng trước những thách thức về bảo

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Uy Tín 2020

Đăng ký bản quyền là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ sản phẩm trí tuệ của chính mình. Các sản

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Logo có thể được coi là một tác phẩm và được đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) theo quy định pháp luật

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube

Đăng ký bản quyền tác giả youtube không phải là hoạt động bắt buộc nhưng là việc làm cần thiết và cấp thiết

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."